Giáo Dục

HẢI PHÒNG CÔNG BỐ CẤU TRÚC ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO 10 NĂM 2019

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng vừa đồng ý với phương án đề xuất của Sở Giáo dục vào Đào tạo về phương án tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020. Các 2k4 Hải Phòng cần có phương pháp ôn luyện bài bản với phương án thi này. 

Theo đó, việc tuyển sinh vào các trường Trung học phổ thông công lập gồm 3 bài thi: Toán, Ngữ văn và Tổ hợp kiến thức 2 môn.

Tổ hợp kiến thức 2 môn gồm môn tiếng Anh và 1 môn trong số các môn còn lại như: Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn này được bốc thăm và công bố vào đầu tháng 4/2019.

Về tuyển sinh vào 10 các Trường Trung học phổ thông ngoài công lập, Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm phê duyệt phương án tuyển sinh của các trường theo quy định.

Việc tuyển sinh vào Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú sẽ theo quy chế trường chuyên.

Đối với việc xét tuyển đặc cách vào lớp 10 chuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến thống nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo để thực hiện theo quy định.

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thông báo phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Tham khảo thêm  Tiếng Việt lớp 5: Mở rộng vốn từ “Truyền thống”

Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào 10 được Sở GD-ĐT Hải Phòng công bố như sau:

Đến tháng 4 năm 2019, các bạn 2k4 tại Hải Phòng mới có thể biết môn thi cuối cùng là gì. Tuy nhiên, việc đợi đến lúc đó mới bắt đầu ôn thi thực sự là quá muộn. Bởi vậy, ngay bây giờ, các bạn 2k4 Hải Phòng cần có kế hoạch ôn luyện bài bản 3 môn Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh. Đồng thời, các bạn cần có phương pháp ôn thi vào 10 thật khoa học đối với các môn còn lại. Mặc dù năm ngoái 2k3 đã thi Vật lí nhưng 2k4 cũng không thể loại trừ hoàn toàn bộ môn này ra khỏi kế hoạch học tập. Hãy lên kế hoạch thật chi tiết để có thể ôn luyện toàn diện tất cả các môn nhé!

Chúc các bạn 2k4 tại Hải Phòng ôn thi vào 10 hiệu quả!

Đọc thêm: 

>> Cha mẹ nên làm gì để giúp con thoát khỏi tình trạng “học lệch”?

>> Các dạng bài thường gặp trong đề kiểm tra văn học trung đại – Ngữ văn 9

Rate this post