Giáo Dục

Giúp con lập kế hoạch học tập hiệu quả sau khi quay lại trường

Vậy là kỳ “nghỉ Tết” dài nhất trong lịch sử đã chuẩn bị kết thúc. Việc mà cha mẹ cần làm ngay lúc này là xây dựng kế hoạch học tập để con tự tin, làm chủ kiến thức trước khi quay lại trường.

Nếu như bình thường, cuối tháng 2 các con đã bước vào HKII của năm học 2019-2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên học sinh cả nước đã phải nghỉ học ở nhà trong khoảng hơn 2 tháng. Đa phần, sau khi quay lại trường các con vẫn chưa lấy lại tinh thần học tập.

Một hai tuần đầu cha mẹ có thể chấp nhận điều đó, tuy nhiên nếu để tình trạng này tiếp  diễn thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình học tập lâu dài của con. Do đó, sự đồng hành của cha mẹ là điều không thể nào thiếu để giúp con sốc lại tinh thần học tập.

Để con bắt nhịp được với lịch học sau nghỉ dịch cha mẹ có thể tham khảo những gợi ý mà HOCMAI đưa ra dưới đây:

Chuẩn bị kỹ càng đồ dùng học tập cho con 

Nghỉ học ở nhà lâu, chắc hẳn đồ dùng học tập của con cái còn cái mất. Vậy nên, để bắt đầu cho một kỳ học suôn sẻ, cha mẹ hãy đảm bảo con được chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng các đồ dùng học tập. Những đồ dùng như sách giáo khoa, vở ô ly, thước, bút,… phải luôn sẵn sàng trong hộp bút của con cha mẹ nhé.

Tham khảo thêm  Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh tỉnh Thanh Hóa năm 2021

Sắp xếp thời gian biểu hợp lý

Để tránh tình trạng con “khủng hoảng” tinh thần trước khi quay lại trường, cha mẹ hãy sắp xếp thời gian biểu để con cân bằng giữa việc học và chơi. Hãy cho con thấy những đầu việc mà con phải thực hiện trong ngày ví dụ như: thời gian thức giấc, thời gian đi học trên trường, thời gian vui chơi giải trí, thời gian học trực tuyến,…

Sắp xếp một thời gian biểu rõ ràng không chỉ giúp con có trách nghiệm hơn với bản thân mình mà còn giảm thiểu áp lực học tập.

Lên kế hoạch học tập bổ sung kiến thức 

Hiện tại các trường đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đón học sinh quay lại trường. Tuy nhiên, cha mẹ có dám cho con đi học thêm ở thời điểm hiện tại khi mà công tác phòng chống dịch ở những cơ sở đó vẫn chưa được đảm bảo.

Vậy thì tại sao cha mẹ không thử tìm hiểu các chương trình học trực tuyến chất lượng vừa giúp con chủ động học tại nhà vừa giúp cha mẹ kiểm soát bảo vệ sức khỏe của con.

Với mong muốn hỗ trợ quá trình học tập tập của con được dễ dàng, hiệu quả hơn, HOCMAI đã xây dựng và triển khai Giải pháp Học Tốt dành cho cấp Tiểu học (lớp 3, 4, 5). Trải nghiệm chương trình, con sẽ được bổ sung kiến thức kịp thời của 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh với hệ thống bài giảng chi tiết, bám sát chương trình học trên trường của con. Cùng với đó, kho bài tập phong phú lên tới 5000 câu hỏi tự luận có đáp án giúp con tha hồ thực hành các dạng bài khác nhau, từ đó con sẽ ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm  Hướng dẫn phân tích tâm trạng con hổ trong bài thơ "Nhớ Rừng" của Thế Lữ
Cô Mai Hương trong tiết học Tiếng Anh thuộc Giải pháp Học Tốt

Còn nếu cha mẹ muốn kiểm tra việc học tại nhà của con thì rất đơn giản, qua phần mềm email thông báo kết quả học tập, lịch sử học tập, học ba online,… cha mẹ có thể biết được con mình học bao nhiêu phút, học những đơn vị kiến thức gì, bài tập tự luyện đạt bao nhiêu điểm để từ đó nắm được tình hình học tập của con.

Cha mẹ tham khảo và đăng ký Giải pháp Học Tốt tại đây. Mọi thắc mắc cha mẹ có thể gọi đến số Hotline: 090 455 9891 để được tư vấn viên hỗ trợ tận tình.

Rate this post
You cannot copy content of this page