Vĩnh Long 24h

Giảng viên Đại học Fulbright Nguyễn Xuân Thành vào Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng

Ông Nguyễn Xuân Thành có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, thiết kế và triển khai chính sách về tài chính và đầu tư công. Tại Đại học Fulbright Việt Nam, ông Thành là giảng viên của trường Chính sách công và Quản lý Fulbright.

Ông cũng là cán bộ nghiên cứu cao cấp tại Trung tâm Ash về Quản trị dân chủ và đổi mới, thuộc trường Harvard Kennedy (HKS). Trước khi giảng dạy và nghiên cứu tại trường Fulbright, ông Thành công tác tại UBND TP. HCM.

Hoạt động nghiên cứu của ông Thành tập trung vào ngân hàng, đầu tư công và phát triển cơ sở hạ tầng. Các nghiên cứu hiện tại và gần đây của ông Thành bao gồm huy động vốn cho cơ sở hạ tầng và sở hữu chéo trong hệ thống ngân hàng.

Ông Thành có bằng cử nhân kinh tế tại Đại học Delhi (Ấn Độ), bằng thạc sĩ kinh tế và tài chính tại Đại học Warwick (Anh) và bằng thạc sĩ quản lý nhà nước tại Đại học Harvard (Mỹ).

Một số công trình nghiên cứu chính gần đây của ông Nguyễn Xuân Thành như: huy động vốn phát triển cơ sở hạ tầng TP. HCM, nghiên cứu chính sách cho UBND TP. HCM; xử lý nợ xấu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, nghiên cứu chính sách FETP; ngân hàng thương mại Việt Nam từ những thay đổi về luật và chính sách giai đoạn 2006-2010 đến các sự kiện tái cơ cấu giai đoạn 2011-2015, nghiên cứu chính sách FETP; sở hữu chéo trong hệ thống ngân hàng Việt Nam; di dời cảng biển TP. HCM, đồng tác giả với Jonathan Pincus, bài viết nghiên cứu chính sách cho Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam…

Tham khảo thêm  Lời bài hát Let Me Love You - DJ Snake ft Justin Bieber

Ngoài ra, Thủ tướng cũng ban hành quyết định bổ sung tiến sĩ Trương Văn Phước, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, làm thành viên chuyên trách Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Quyết định 1120/QĐ-TTg, Tổ tư vấn có nhiệm vụ tư vấn cho Thủ tướng về các chiến lược, kế hoạch, đề án, chính sách phát triển kinh tế trong trung hạn và dài hạn; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội hằng năm.

Bên cạnh đó, phân tích, dự báo, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, các chiến lược, đề án, chính sách phát triển kinh tế. Trên cơ sở đó tư vấn, khuyến nghị với Thủ tướng các biện pháp, giải pháp để nâng cao hiệu quả thực thi hoặc đề xuất sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách nhằm đạt được các mục tiêu đề ra.

Đồng thời, Tổ tư vấn có nhiệm vụ tư vấn, khuyến nghị với Thủ tướng các giải pháp, biện pháp ứng phó kịp thời với những biến động thất thường của tình hình kinh tế trong nước và quốc tế.

Tham gia ý kiến các báo cáo, đề án lớn về kinh tế của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trình Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban bí thư, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Tham khảo thêm  Nguyên Nhân Tôn Giả Là Gì, Tôn Giả A Nan Đà Và Những Câu Chuyện Thú Vị

Rate this post

You cannot copy content of this page