File cad bát trạch – Bố trí nhà theo phong thủy chuẩn nhất ⋆ AutoCAD

Theo truyền thống từ rất xa xưa qua rất nhiều đời, cha ông ta trước khi xây nhà luôn luôn có một tín ngưỡng đó là phong thủy. Việc xác định yếu tố phong thủy trước khi xây nhà là rất quan trọng, nó có thể làm vận mệnh của ngôi nhà khác nhau khi theo các hướng khác nhau. Mình thì không rõ như thế nào nhưng cha ông ta làm bao đời nay thì nó có thể đúng một phần nào đó. Trong thời buổi công nghệ này thì rất cả đều được công nghệ hóa, số hóa kể cả phong thủy hay bát trạch của ngôi nhà. Mình đã thu thập được File cad bát trạch và xin gửi tới các bạn để cùng tham khảo cùng cách sử dụng bát quái trong thiết kế nhà…:

File cad bát trạch
Hình ảnh file cad bát trạch
Cách sử dụng

Các bạn sẽ lấy năm sinh của mình sau đó chia cho 9 sau đó lấy số dư. Số dư sẽ tra với bảng sau để biết mình thuộc cung gì:

File cad bát trạch

Từ đó các bạn tra mệnh của mình xem thuộc mệnh gì

• Đông tứ mệnh gồm: Khảm (Bắc), Ly (nam), Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam).
  • Tây tứ mệnh gồm : Càn (Tây Bắc), Đoài (tây), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam).

Các bạn xem bảng dưới đây để biết bát quái và ngũ hành theo hướng

File cad bát trạch

Xem bảng thì chúng ta có

Khảm là phương chính Bắc, Ly là phương chính Nam, Chấn là phương chính Đông, Đoài là chính Tây, Cấn là phương Đông Bắc, Tốn là phương Đông Nam, Khôn là phương Tây Nam, Càn là phương Tây Bắc.

Tham khảo thêm  Lệnh VIEWPORT trong CAD, lệnh chia màn hình CAD ⋆ AutoCAD

Và từ các bảng trên chúng ta đối chiếu giữa ngũ hành và bát quái để có thể bố trí mặt bằng nội thất trong nhà để phù hợp với phong thủy và tuổi với mệnh của nhưng thành viên ở trong gia đình bạn..

Sau khi xem được mệnh của mình các bạn kết hợp với file cad để thiết kế nhà…

Ví du thuộc Mệnh Tốn Mộc sẽ có bát quái như hình dưới:

Và các bạn sẽ bố trí vào bản vẽ nhà như hình dưới để có thể có phong thủy tốt nhất..

Vâng và đây là phần cuối cùng sau khi hướng dẫn các bạn tải file cad tại link sau:

Link download File cad bát trạch: Tại đây

Ngoài file cad hay này ra các bạn có thể tham khảo thêm các file autocad hay khác nữa tại Autocad123.vn để mở rộng thêm kho bản vẽ của bản thân,

Các bài viết liên quan khác:
File cad hội trường chứa 200 người
File cad vách CNC – Thư viện vách CNC
File cad cửa cuốn chi tiết
File cad nhà công nghiệp 2 tầng miễn phí
File cad quán cafe

Ngoài ra cũng còn rất nhiều tài liệu hay của Autocad mà bạn nên tham khảo

Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo !!!

Nguồn autocad123.vn