Marketing

ESOP: Loại Hình Phúc Lợi Phổ Biến Trong Các Startup Công Nghệ

Ngày nay, bên cạnh phúc lợi tiền mặt thì các loại phúc lợi phi tiền mặt đang dần được nhiều công ty lớn nhỏ áp dụng trong chế độ đãi ngộ của các nhân viên. Trong đó, cổ phiếu ESOP có lẽ là khái niệm được nhắc đến nhiều hơn cả, đặc biệt là với các startup. 

Hãy cùng tìm hiểu về cổ phiếu ESOP cũng như những xu hướng liên quan đến loại hình phúc lợi này tại các startup công nghệ ở Đông Nam Á.

ESOP là gì?

ESOP là viết tắt của cụm từ “Employee Stock Ownership Plan”, tạm dịch là Quyền sở hữu cổ phần của người lao động.

© Ipleader

ESOP cho phép nhân viên trong một công ty, bao gồm thành viên trong hội đồng quản trị, ban giám đốc, những người đứng đầu các phòng ban và các nhân viên có đóng góp tích cực, được tích lũy cổ phiếu của công ty trong thời gian họ làm việc tại đây với mức giá thấp hơn so với giá trị trường.

Mục đích của việc phát hành ESOP là giúp liên kết chặt chẽ động lực làm việc của nhân viên với những thành công về mặt tài chính của công ty, mà không làm ảnh hưởng đến việc quản lý hay cấu trúc của tổ chức.

Lợi ích của ESOP đối với nhân viên

  • Tạo động lực: Việc sở hữu ESOP mang lại động lực làm việc cho các nhân viên để phát triển giá trị của công ty. Nó có thể giúp mọi người nhìn thấy tác động trực tiếp của công việc họ đang làm tới giá trị cổ phiếu họ đang nắm giữ, từ đó cải thiện tinh thần và sự cống hiến của các nhân viên với công ty.
  • Đóng góp lớn vào chế độ lương thưởng của nhân viên: ESOP có thể được coi là một khoản đầu tư sinh lời các công ty dành cho nhân viên của mình. Đôi khi, nó còn có giá trị cao hơn các khoản thưởng bằng tiền mặt nếu giá trị của cổ phiếu tăng lên trong tương lai khi công ty phát triển tốt. Thêm vào đó, thưởng bằng cổ phiếu ESOP cũng giúp giảm bớt đáng kể tiền thuế thu nhập cho nhân viên.

Xu hướng trả thưởng bằng cổ phiếu trong các startup công nghệ

Trong khi việc trả thưởng bằng cổ phiếu ESOP là khá phổ biến với các vị trí lãnh đạo và quản lý cấp cao; loại hình phúc lợi này dường như vẫn còn khá mới lạ với các nhân sự từ cấp trung trở xuống. 

Bản báo cáo “The Southeast Asia Tech Talent Compensation Report”, được Monk’s Hill Ventures và Glints thực hiện với các startup công nghệ hàng đầu Đông Nam Á, cho thấy phúc lợi bằng tiền mặt luôn là sự lựa chọn hàng đầu với phần lớn các nhân viên trong các công ty này, thay vì cổ phần công ty. 

Cụ thể hơn, trong các startup công nghệ được khảo sát tại ba thị trường lớn là Việt Nam, Singapore và Indonesia, chỉ có 32% nhân viên nhận trả thưởng bằng cổ phần.

Tuy nhiên, bản báo cáo cũng chỉ ra một xu thế mới đang dần hình thành trong chế độ đãi ngộ của các startup công nghệ, khi ngày càng nhiều những nhà sáng lập công ty cố gắng truyền tải những lợi ích của việc nắm giữ cổ phần tới các nhân viên của mình. 

Mặc dù vậy, con đường vẫn còn rất dài và sẽ phải tốn thêm khá nhiều thời gian nữa để loại phúc lợi phi tiền mặt này được coi trọng hơn. Vậy ý kiến của bạn về việc trả thưởng cho nhân viên bằng cổ phiếu ESOP như thế nào?

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những chế độ đãi ngộ khác trong các startup công nghệ, hãy truy cập vào phiên bản đầy đủ của bản báo cáo “The Southeast Asia Tech Talent Compensation Report” và cập nhật những xu hướng mới nhất tại đây.

mẫu ứng viên tìm việc

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page