Vĩnh Long 24h

Dự án khu công nghiệp Thịnh Phát về tay chủ mới

Thủ tướng giao UBND tỉnh Long An chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo; các nội dung tiếp thu, giải trình; các nội dung đã thẩm định theo quy định của pháp luật; chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo và cam kết đáp ứng đầy đủ các điều kiện chuyển nhượng dự án, đảm bảo điều kiện quy hoạch chi tiết xây dựng của dự án theo quy định của pháp luật về xây dựng.

UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh tổng hợp Thịnh Phát và Công ty Cổ phần địa ốc – cáp điện Thịnh Phát tiếp thu ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành liên quan; xem xét, quyết định việc điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án đối với các nội dung thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, UBND tỉnh Long An chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An và nhà đầu tư nhận chuyển nhượng dự án tiếp tục xây dựng, quản lý, vận hành khu công nghiệp Thịnh Phát theo đúng quy định của pháp luật; thực hiện nghiêm túc và đầy đủ quy định của pháp luật bảo vệ môi trường; các nhà đầu tư chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng dự án thực hiện nghĩa vụ tài chính phát sinh khi chuyển nhượng dự án.

Tham khảo thêm  Varsity Là Gì ? (Từ Điển Anh 3 Cách Mặc Áo Khoác Bóng Chày Thật Phong Cách

Dự án khu công nghiệp Thịnh Phát trước đây do Công ty Cổ phần địa ốc – cáp điện Thịnh Phát làm chủ đầu tư. Dự án này có tổng diện tích trên 74ha. 

Vào tháng 8/2017, công ty này xin chủ trương đầu tư giai đoạn 2 với diện tích 112,87ha tại xã Lương Bình, huyện Bến Lức. Đến tháng 12/2018, Thủ tướng đồng ý bổ sung khu công nghiệp Thịnh Phát mở rộng với diện tích 112,87ha vào quy hoạch phát triển khu công nghiệp đến năm 2020.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An, hiện tỉnh có 28 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp với diện tích khoảng 13.500ha. Trong đó, 16 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trên 68% và 14 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy gần 90%.

>>> MBLand Tonkin sắp đầu tư khu du lịch biển quy mô 80.000m2 tại Quảng Nam

 

 

Rate this post

You cannot copy content of this page