Văn Hóa & Du Lịch

Đến Tuy Phong ghé thăm bãi đá bảy màu


Đến huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, bãi đá bảy màu sẽ là điểm dừng chân hấp dẫn với bãi tắm nguyên sơ và quần thể đá có hình thù kỳ lạ. Bãi đá bảy màu được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận là bãi đá có hình dạng – màu sắc nhiều nhất Việt Nam năm 2011.

   Hình thành cách đây hàng trăm năm, bãi đá bảy màu dài gần 1km, rộng khoảng 300m, với trữ lượng 244 ngàn m3 (thuộc bãi biển xã Bình Thạnh), với muôn ngàn viên đá đủ màu sắc và kích cỡ, tạo nên quần thể tuyệt đẹp cho khu du lịch Cổ Thạch nổi tiếng. Dù chỉ cách đường xe chạy vài bước chân nhưng bãi đá vẫn giữ được vẹn nguyên dáng vẻ hoang sơ màu nước và đá núi bào mòn. Chính sự hòa quyện giữa vẻ đẹp của đá bảy màu cùng nét quyến rũ của biển cả mênh mông đã tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

   Nhìn từ trên cao, bãi đá bảy màu giống như một bức tranh thiên nhiên độc đáo với muôn ngàn viên sỏi đủ màu sắc, hình thù kỳ thú. Có viên vuông và sắc cạnh như bao diêm, có viên hình tam giác, lục giác, đa giác, hình thoi… có những đường vân rất đẹp, với nhiều màu sắc: Nâu, vàng, tím, lục, lam, xám, trắng… Dưới sóng biển và ánh nắng, cả bãi đá ánh lên những gam màu lung linh, như những viên ngọc thuần khiết. Du khách tới đây chắc hẳn sẽ còn ngạc nhiên với sự biến đổi màu sắc của từng phiến đá, tùy thuộc vào sự lên xuống của con nước theo mùa.

Tham khảo thêm  Ai muốn làm nhân viên buồng phòng khách sạn?

   Biển ở Cổ Thạch cũng tuyệt diệu: Bãi bằng phẳng, nước trong xanh, cát trắng mịn xen lẫn với muôn vàn viên đá. Tắm mát và cảm nhận từng cơn sóng vỗ vào vách núi cũng đủ khiến lữ khách xao xuyến tâm hồn. Ở bãi đá Cổ Thạch còn có không ít rạn ngầm, là nơi cư trú của nhiều hải sản: Tôm, cá, cua, mực, ốc… Nếu có thời gian, du khách còn có thể câu cá ở Bãi Tiên. Theo truyền thuyết, nơi này đã từng có nhiều nàng tiên xuống tắm, múa hát. 

   Gần đây, các dịch vụ du lịch ở bãi đá bảy màu phát triển, du khách có thể yên tâm về chỗ nghỉ ngơi, ăn uống trong hành trình.

 

Nguồn : baoanhdatmui

Rate this post

You cannot copy content of this page