Để con học tốt môn Toán lớp 7 cha mẹ cần lưu ý ngay những điều này

, học viên đăng ký học

Để giúp con tự tin học tốt môn Toán lớp 7, cha mẹ hãy nhắc nhở con chủ động ôn tập lại kiến thức Toán lớp 6, làm quen kiến thức mới ngay từ hè này để đạt hiệu quả khi bước vào năm học mới.

Nhắc đến chuyện học hành của con, chị L.T.Thúy (Hà Nội) không khỏi buồn phiền vì ở Tiểu học, bé nhà chị học rất giỏi môn Toán nhưng không hiểu sao từ khi lên cấp hai, kết quả học tập giảm sút hẳn. Năm học lớp 6, điểm tổng kết Toán của con rất thấp, con cũng sợ học môn này chứ không hào hứng như trước. “Tôi thực sự không biết phải làm sao để giúp con lấy lại niềm yêu thích học Toán và cải thiện điểm số trong năm học lớp 7 sắp tới.”.

Chia sẻ về phương pháp giúp học sinh học tốt môn Toán lớp 7, thầy Nguyễn Quyết Thắng – Giáo viên Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI đưa ra một số lời khuyên về vấn đề này. Theo đó cha mẹ hãy tham khảo và áp dụng phù hợp với năng lực, tính cách của con để giúp con học Toán đạt hiệu quả cũng như nuôi dưỡng niềm đam mê với Toán học. 

Cho con ôn tập lại kiến thức Toán 6 và làm quen kiến thức mới từ hè

Ở lớp 7, nhiều phần kiến thức đại số đã học ở lớp 6 sẽ được nhắc lại như số tự nhiên, số nguyên, phân số, vì vậy phụ huynh nên cho con ôn tập kỹ những nội dung này để củng cố chắc kiến thức nền tảng. Phần hình học cần nắm chắc các khái niệm, tính chất về điểm, đoạn thẳng, đường thẳng, tia và tia phân giác. Chỉ khi con đã vững kiến thức lớp 6 cha mẹ hãy để con tiếp xúc với kiến thức mới của Toán lớp 7. 

Tham khảo thêm  Các trường tại thành phố Huế sẽ thi tuyển kết hợp xét tuyển

Đối với khung kiến thức Toán 7, phần đại số có 4 chủ điểm là số hữu tỉ, số thực; hàm số và đồ thị hàm số; thống kê; biểu thức đại số. Phần hình học có 3 chủ điểm là đường thẳng vuông góc, đường thẳng song song; tam giác; quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác. Với phân phối bốn tiết học mỗi tuần cùng dung lượng kiến thức nhiều kèm các bài kiểm tra liên tục, việc nắm vững kiến thức từ hè sẽ giúp học sinh “nhẹ gánh” hơn khi bước vào năm học.

Hình học 7 có sự xuất hiện của nhiều kiến thức mới, yêu cầu cao về kỹ năng như khả năng tư duy logic, sự chính xác trong vẽ hình, đặc biệt là kỹ năng trình bày. Do đó các em phải luyện nhiều bài tập để rèn kỹ năng và nắm chắc các tính chất, định nghĩa, hệ quả để có thể vận dụng vào giải bài tập.” – thầy Thắng lưu ý thêm.

Thầy Nguyễn Quyết Thắng hướng dẫn học sinh phương pháp học tốt Toán 7

>>> ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI GIẢNG MÔN TOÁN CỦA THẦY THẮNG TẠI ĐÂY <<<

Cùng con tìm ra phương pháp học tập hiệu quả

Bên cạnh chuẩn bị hành trang kiến thức cho con, việc cùng con tìm ra phương pháp học tập hiệu quả cũng rất quan trọng. Để giúp con tự tin học tốt môn Toán nói riêng và các môn học khác nói chung khi lên lớp 7, cha mẹ hãy lưu ý với con những điều sau:

Tham khảo thêm  Zoom bị cấm cửa trên nhiều quốc gia. Giải pháp nào cho cha mẹ?

Thứ nhất, tạo không gian học tập yên tĩnh và riêng tư cho con. Cha mẹ cần nhắc nhở con khi đã ngồi vào bàn học cần phải tập trung cao độ, loại bỏ khỏi tầm mắt con những thứ có thể khiến con mất tập trung như điện thoại, đồ chơi, truyện tranh.

Thứ hai, dạy con học theo hướng gợi mở. Thay vì ngồi bên kèm con học hoặc hướng dẫn giải cho con khiến con bị động, cha mẹ nên để con tự học. Có thể giúp con kiểm tra lại kiến thức sau mỗi giờ học bằng cách để con tự nhắc lại các khái niệm, tính chất cần nhớ, hỏi con phương pháp làm bài tập này như thế nào, ngoài cách làm này con có hướng làm nào khác không,…

Thứ ba, cha mẹ cần là người truyền cảm hứng và động lực học cho con bằng những lời động viên, khen thưởng kịp thời khi con làm được bài. Không nên trách mắng nặng lời khi con mắc lỗi vì ở độ tuổi của các con, những lời chê trách thường khiến con tự ti, chán nản và sợ học hơn.

>>> HỌC THỬ MÔN TOÁN ĐỂ CHUẨN BỊ SỚM KIẾN THỨC ĐẦU NĂM HỌC <<<

Khi đã có phương pháp học hiệu quả, con sẽ dễ dàng tiếp nhận được kiến thức mới và yêu mến môn học hơn. Để giúp nuôi dưỡng niềm yêu thích ấy của học sinh, giúp các em an tâm học tốt năm học lớp 7, HOCMAI tiếp tục khai giảng chương trình Học Tốt 2021 – 2022. Qua khóa học, học sinh sẽ được trang bị kiến thức cơ bản bám sát chương trình SGK, thông hiểu cách làm bài qua các bài tập tự luyện, bài tập đánh giá năng lực cuối mỗi chương học từ đó có được sự tự tin trong năm học mới cũng như bứt phá điểm số môn Toán.

Tham khảo thêm  Giáo viên chia sẻ bí quyết giúp học sinh học online hiệu quả mùa dịch

Bứt phá năm học lớp 7 cùng chương trình Học Tốt 2021 – 2022

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

Rate this post