mẫu làm việc laptop
Marketing

Đâu là điểm khác nhau giữa thực tập sinh và học việc?

Ở mỗi vị trí khác nhau, tinh thần làm việc và thực tế công việc sẽ có những khác biệt nhất định. Bạn đứng giữa hai sự lựa chọn này vì không biết bản thân sẽ phù hợp với vị trí nào? Vậy thì bạn nên đọc ngay bài viết dưới đây của Glints để có cho mình thông tin hữu ích; quyết định ứng tuyển đúng đắn.

Đối tượng

Thực tập sinh: Đối tượng chính là sinh viên năm 4 hoặc mới ra trường, họ mong muốn tìm công ty để trải nghiệm nhiều vị trí trước khi quyết định mình sẽ đi theo con đường nào. 

Học việc: Nhân viên tiềm năng của tổ chức. Họ có thể là người từng làm công việc khác; muốn chuyển ngành mà chọn học việc tại công ty mới. Đây có thể là sinh viên mới tốt nghiệp, người đi làm có trên 3 năm kinh nghiệm hoặc có thể là lớn tuổi hơn nhưng đã làm việc lâu trong lĩnh vực khác.

Mục đích

Thực tập sinh: Mong muốn trải nghiệm của những người này thường cao hơn là quyết tâm làm việc; cống hiến cho tổ chức nhất định. Mục đích xin thực tập là để học những kỹ năng và tìm hiểu văn hoá làm việc của một tổ chức. Những điều mà khi còn ngồi trên ghế nhà trường họ không có cơ hội tìm hiểu, khám phá. Tại đây, họ làm quen với văn hoá công sở và hào hứng với những hoạt động của người đi làm.

Học việc: Họ muốn trở thành nhân viên chính thức của tổ chức hoặc muốn có một công việc liên quan đến những gì mình đang học tại công ty. Là người mong muốn theo đuổi công việc họ ứng tuyển, muốn học nhanh để làm được việc.

Học được gì?

Thực tập sinh: Trong khoảng thời gian làm việc tại tổ chức, các thực tập sinh sẽ cải thiện được sự tự tin; kỹ năng giao tiếp và hiểu được “thế giới của người trưởng thành” bận rộn. Một vài thực tập sinh sẽ nhận những phần việc không liên quan quá nhiều đến chuyên ngành của mình; và không ảnh hưởng nhiều đến tổ chức nếu xảy ra sai phạm.

Học việc: Họ được dạy các kỹ năng cần thiết và quan trọng cho công việc liên quan đến định hướng nghề nghiệp cá nhân. Không có một lộ trình cụ thể nào dành cho người học việc; bởi lẽ mỗi tổ chức và vị trí có những cách làm việc khác nhau. Điểm chung nhất là họ sẽ được tham gia vào các buổi training dự án và lớp học cơ bản dành cho toàn thể nhân viên mới.

Thời gian

Thực tập sinh: Ngắn hạn từ khoảng 2 – 3 tháng tuỳ hợp đồng với công ty. Tuy nhiên, không có một con số chính xác về quá trình thực tập sinh; đó có thể là 1 tuần đến 12 tháng dựa trên sở thích và thoả thuận của hai bên.

Học việc: Thời gian có thể kéo dài từ 1 đến 6 năm. Sau cùng, khi kết thúc việc học này bạn sẽ nhận được một chứng chỉ công nhận năng lực của bản thân. Bạn có thể ứng tuyển ở những tổ chức khác đang tuyển dụng vị trí này; hoặc làm việc tại công ty đã đào tạo mình.

Chi phí

Thực tập sinh: Không phải trả phí vì tính chất công việc đơn giản. Một số thực tập sinh nếu làm tốt sẽ nhận hỗ trợ từ công ty.

Học việc: Trong một vài trường hợp nhất định, người học việc phải trả phí đào tạo cho doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp có thể trả mức lương cơ bản cho người học việc; nếu nhìn thấy tiềm năng của người này; và có ý định giữ lại sau thời gian học việc. Hoặc có thể trả công trên từng sản phẩm hoàn thành.

Chẳng hạn, với người học việc bán hàng sẽ tính hoa hồng trên số sản phẩm học được; hoặc với nhân viên nhân sự; là người mà học tuyển dụng thành công.
Trên đây là toàn bộ những khác biệt cơ bản của thực tập sinh và học việc bạn cần biết. Từ đó, dựa vào nhu cầu và sở thích hiện tại, bạn có thể quyết định vị trí nào là phù hợp với mình. Chúc bạn sớm tìm việc thành công!

Bài viết được đóng góp bởi Tany

mẫu ứng viên tìm việc

Rate this post
Tham khảo thêm  Cách điều khiển cuộc phỏng vấn như một chuyên gia nhân sự | Sổ Tay Doanh Trí
You cannot copy content of this page