Vĩnh Long 24h

Cửa hàng trưởng là gì?

Cửa hàng trưởng được hiểu là một người đứng đầu của cửa hàng, chịu trách nhiệm trong việc quản lý mọi thứ tại cửa hàng từ nhân viên đến hàng hóa. Mọi hoạt động của cửa hàng đều dưới sự kiểm soát, quản lý và điều hành của cửa hàng trưởng.

Trong một cửa hàng có nhiều bộ phận khác nhau, các cửa hàng trưởng có nhiệm vụ đầu tiên là điều tiết nguồn nhân lực đó. Cụ thể là hàng tuần phải sắp xếp lịch làm việc phù hợp cho các nhân viên, kiểm tra, đánh giá, giám sát thái độ cũng như tinh thần làm việc của nhân viên, tham gia đào tạo, huấn luyện dưới sự kiểm soát của mình, họp nhân viên hàng tuần để đưa ra những ưu nhược điểm kịp thời thay đổi cho những lần tiếp theo.

Để một bộ máy làm việc không thể chỉ một cửa hàng trưởng gánh vác mọi công việc, khối lượng ấy được phân bổ đều cho các bộ phận để làm việc. Cửa hàng trưởng là người trực tiếp hướng dẫn nhân viên về kiến thức, nghiệp vụ bán hàng, đảm bảo cho nhân viên thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu của vị trí tương ứng. Một nhân viên có thực hiện tốt công việc hay không việc đầu tiên là bị ảnh hưởng bởi sự chỉ đạo của người đứng đầu.

Cửa hàng trưởng là người trực tiếp theo dõi doanh thu bán hàng từng ngày, có nhiệm vụ kiểm tra xem các mã hàng nào bán chạy, mã hàng nào không bán được, những mẫu mã nào không được người tiêu dùng ưa chuộng để tìm ra lý do đưa ra các phương án giải quyết phù hợp thúc đẩy bán. Bên cạnh đó, họ cũng phải để mắt tới vấn đề thẩm mỹ như cách bố trí hàng hóa, trưng bày sao cho bắt mắt, sao cho người mua tiếp cận với hàng hóa đó một cách tự nhiên.

Tham khảo thêm  Cách xem Táo Quân 2016 trực tiếp trên điện thoại – Vĩnh Long Online

Rate this post