Chiến thuật “ăn điểm” phần đọc

, học viên đăng ký học

Bên cạnh việc trang bị kiến thức thì học sinh lớp 9 cần rèn luyện kỹ năng, chiến thuật làm bài thi để ghi trọn điểm phần dạng bài đọc – hiểu trong đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10. 

Theo thầy Nguyễn Trung Nguyên – Giáo viên môn tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI, phần đọc – hiểu văn bản là dạng bài bắt buộc có trong đề thi và thường chiếm trọng số 2 điểm. Thông thường, dạng bài này sẽ kiểm tra kiến thức từ vựng của học sinh cũng như các kỹ năng làm bài, khả năng phản xạ của học sinh trong quá trình làm bài.

Do đó, để giúp học sinh có thể ghi trọn được điểm số dạng bài này, với nhiều năm kinh nghiệm dạy môn tiếng Anh, thầy Nguyên đã tư vấn cho học sinh các chiến thuật làm bài sau.

Trước tiên học sinh cần phải nhận diện đoạn văn, nhận diện câu hỏi trong bài. Khi hiểu bố cục của bài, đoạn cũng như phân chia được dạng câu hỏi, học sinh dễ dàng tìm được thông tin cần thiết để trả lời cũng như phát hiện những từ khóa (keywords). Dựa vào những từ khóa đã tìm, đối chiếu với đoạn văn để xác định vị trí thông tin cần thiết.

Điểm mấu chốt để làm tốt bài đọc hiểu là từ vựng và kỹ năng làm bài. Với vốn từ vựng lớn cùng kỹ năng làm bài như kỹ năng đọc (đọc kỹ và đọc lướt đoạn văn, bài văn), kỹ năng quan sát và phát hiện thông tin tốt sẽ giúp học sinh tự tin giải quyết bài đọc hiểu cũng như mọi dạng bài trong đề thi môn tiếng Anh. Do đó, học sinh cần luyện tập để trau dồi vốn từ vựng và nâng cao kỹ năng của bản thân thông qua các phương pháp như học từ đồng nghĩa và trái nghĩa, luyện dịch văn bản, học theo cụm từ thường đi liền với nhau, nâng cao tần suất làm dạng bài đọc hiểu trong các đề thi,…

Tham khảo thêm  Phương pháp làm bài văn thuyết minh hấp dẫn, đạt điểm cao 

Phụ huynh, học sinh có thể xem chi tiết trong infographic dưới đây!

Học sinh đã quay trở lại trường học đồng nghĩa với việc kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 đang đến rất gần. Do đó, để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi đặc biệt là có thể ghi được những số điểm cao nhất và thi đỗ vào các trường THPT mong muốn, học sinh lớp 9 cần hệ thống lại các kiến thức đã học cũng như bổ sung các kiến thức học kỳ II và luyện đề thường xuyên để trang bị kiến thức, kỹ năng làm bài thi.

Học sinh lớp 9 có thể tham khảo Chương trình HM10 Luyện đề của HOCMAI. Với hệ thống đề thi bám sát cấu trúc đề thi thật của các tỉnh thành cùng việc cung cấp các chiến thuật, kỹ năng làm bài thi, chương trình sẽ giúp học sinh hệ thống các kiến thức trọng tâm, quan trọng cũng như kỹ năng làm bài cần thiết để học sinh có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới.

>>> TÌM HIỂU NGAY: http://bit.ly/BÍ-KÍP-LUYỆN-ĐỀ-MÔN-ANH-VÀO-10

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa.
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Phòng luyện gần 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được giải đáp miễn phí.

Tham khảo thêm  Luyện từ và câu: Cách nối các vế câu ghép - Tiếng Việt 5

Rate this post