Connect with us

Vĩnh Long 24h

Chi tiết cách làm pate gan gà thơm ngon đặc biệt ngay tại nhà – Khỏe Plus – Blog Sức khỏe & Đời Sống

Published

on

Sơ chế nguyên liệu

sơ chế gan gà
Gan gà mua về rửa qua, thái miếng rồi ngâm vào sữa tươi không đường.

ngâm gan gà với sữa tươi
Ngâm gan gà với 300ml sữa tươi không đường

Bọc lại rồi cất trong tủ lạnh 1 tiếng để giảm bớt mùi tanh. Hết thời gian ngâm vớt ra rửa sạch lại 1 lần xong để ráo.

Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Hành tây xắt hạt lựu nhỏ.

Táo gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

Thịt ba chỉ xông khói thái hạt lựu.

Nấu pate gan gà

Bắc nồi lên bếp, cho bơ lạt vào nấu nóng chảy rồi cho hành, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho hành tây vào đảo cho tái và cho gan gà cùng táo vào. Đảo qua và sẽ cho tiếp 100ml nước táo ép loại đóng hộp. Xào cho nước sôi lại, các nguyên liệu chín tới rồi cho 50ml sữa tươi không đường vào nồi. Lúc này bạn nêm thêm các gia vị như muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, thịt ba rọi xông khói.

nấu pate gan gà
Nấu khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín tận gốc rồi tắt bếp để nguội bớt.

Xay pate gan gà

xay pate gan gà
Cho các nguyên liệu trong nồi vào máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay xay cho nhuyên mịn

các khay đựng pate gan gà
Rồi đổ vào các âu đựng.

Hấp cách thủy pate gan gà

Bước này bạn có 2 cách làm.

Cách 1: Hấp cách thủy bằng lò nướng

nướng cách thủy pate gan gà
Hấp cách thủy pate gan gà bằng lò nướng

Bật lò nướng ở chế độ 2 lửa, 175 độ khoảng 10 phút (gọi là pre heat lò). Tiếp theo, cho các khay đựng pate lên trên 1 chiếc khay lớn có thể chứa nước. Đổ nước sôi vào khay đựng và cho vào lò. Nướng 40-50 phút, 150 độ.

Cách 2: Hấp cách thủy bằng nồi cơm điện

hấp cách thủy pate gan gà bằng nồi cơm điện
Cách này dễ dàng hơn. Đổ 1/3 nồi nước, cắm cho sôi rồi hấp 40 phút.

Hết thời gian hấp, bạn lấy pate gan gà ra. Lúc này bạn đun nóng hoặc bỏ vào lò vi sóng 50g bơ lạt cho bơ tan chảy.

rưới bơ lạt lên bề mặt pate
Rưới bơ lên bề mặt để pate ngon và bảo quản được lâu bền hơn

Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vĩnh Long 24h

Cảm Âm sáo trúc Cry On My Shoulder | saotrucVN.com

Published

on

By

dilinhqldt


Cảm Âm Cry On My Shoulder

đây:
Mi Mi Mi Rê Đô Sì Là Rê Rê
Rê Rê Rê Đô Sì Là Sòl Đô Đô
Mi Mi Mi Rê Đô Sì Là Rê Rê
Rê Rê Rê Đô Sì Là Sòl Đô Đô
Sol Sol Sol Fa Mi Sol Fa Là Là
Fa Fa Fa Mi Rê Rê Fa Mi Sòl Sòl
Mi Mi Mi Rê Đô Mi Rê Là Là
Là Mi Fa Mi Đô Mi Fa Rê
Là Là Sì Đô Mi La
Đô Đô Rê Đô Sì
Sòl Là Sì Rê Sol
Sì Sì Rê Đô
Là Sì Đô Mi La
Đô Đô Rê Đô Sì
Mi Rê Đô Rê Đô Rê Mi Fa Rê
Mi Mi Mi Rê Đô Sì Là Rê Rê
Rê Rê Rê Đô Sì Là Sòl Đô Đô
Mi Mi Mi Rê Đô Sì Là Rê Rê
Rê Rê Rê Đô Sì Là Sòl Đô Đô
Sol Sol Sol Fa Mi Sol Fa Là Là
Fa Fa Fa Mi Rê Rê Fa Mi Fa Mi Đô
Mi Mi Mi Rê Đô Mi Rê Là Là
Là Mi Fa Đô Là Mi Fa Rê
Là Là Sì Đô Mi La
Đô Đô Rê Đô Sì
Sòl Là Sì Rê Sol
Sì Sì Rê Đô
Là Sì Đô Mi La
Đô Đô Rê Đô Sì
Mi Rê Đô Rê Đô Rê Mi Fa Rê
La Sol Sol La Sol
La Sol La Sol
La Sol La Sol
Sol La Sol.
tone đô
http://adf.ly/1QGacD

 

Chỉnh sửa cuối:

saotrucVN.com là

 một Diễn đàn được xây dựng
với mục đích 
chia sẻ lưu trữ lại bài nhạc
cảm âm, beat nhạc, sheet nhạc
cho nhạc cụ sáo trúc,

tiêu bát khổng, dizi,…


Cảm ơn bạn
 nhớ 
like và chia sẽ
để thêm động lực.



Rate this post
Continue Reading

Vĩnh Long 24h

5 Món tráng miệng “mát lạnh” ngày nắng nóng

Published

on

By

món tráng miệng đơn giản sau

1. Rau câu dừa

Rau câu có nguồn gốc từ rong biển, là món tráng miệng cực kỳ thích hợp để bổ sung vào thực đơn trong những ngày trời nắng nóng. Và đặc biệt, món rau câu dừa cũng rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu và bắt tay vào nấu rau câu dừa theo những bước sau đây:

Nguyên liệu

  • 1 gói bột rau câu dẻo

  • 5 trái dừa xiêm (đủ 1.5l)

  • 400ml nước cốt dừa

  • 200g đường cát trắng

  • ½ muỗng cà phê muối

Thực hiện

  • Đầu tiên, bạn chặt hoặc khoét một phần vừa phải trên đầu quả dừa và lấy hết phần nước dừa ra.

  • Lọc nước dừa trong và loại bỏ cặn, bụi…

  • Nạo lấy phần cơm dừa, cắt mỏng và để riêng (nếu như bé không thích ăn cơm dừa, bạn có thể bỏ luôn phần này)

  • Bạn trộn gói rau câu với 100g đường để lúc nấu bột rau câu không bị vón cục.

Làm phần rau câu nước dừa

  • Cho 1 lít nước dừa vào nồi đun sôi, sau đó cho ½ lượng bột rau câu vừa trộn vào, đảo đều tay.

  • Thêm một chút muối, khuấy đều và để sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

  • Đổ rau câu vừa nấu vào khuôn và để nguội. 

Tiếp đến, bạn làm phần rau câu nước cốt dừa để làm lớp thứ 2

  • Bạn sử dụng hết 0.5l nước dừa còn lại, 400ml nước cốt dừa, ½ lượng bột rau câu, 100g đường và thêm chút muối.

  • Thực hiện như các bước kể trên.

  • Sau khi nấu sôi phần rau câu nước cốt dừa, bạn đổ một lớp chồng lên lớp rau câu nước dừa ban nãy, đợi nguội bớt rồi bảo quản trong tủ lạnh và chờ thưởng thức.

2. Bánh flan

Bánh flan là món tráng miệng mà chắc hẳn đa số các bé đều rất thích. Chỉ cần tìm kiếm vài vòng trên Internet, bạn sẽ thấy ngay rất nhiều cách làm bánh flan cho bé ăn dặm, bánh flan bí đỏ cho bé ăn dặm…  Vì vậy, có thể thấy bánh flan là món tráng miệng được bổ sung vào thực đơn cho cả trẻ sơ sinh ở những năm tháng đầu đời.

Cleanipedia sẽ giới thiệu cho bạn công thức bánh flan với sự hòa quyện giữa vị béo của trứng gà kết hợp với vị thanh của bột matcha trà xanh. Cùng thực hiện làm bánh flan thôi nào!

Nguyên liệu

  • 10 quả trứng gà

  • 1 hộp sữa đặc có đường

  • 700ml sữa tươi không đường

  • 200g đường cát trắng

  • 100g bột matcha

  • ½ quả chanh vắt lấy nước cốt

Thực hiện

Làm lớp caramen bánh flan

Cho đường cát vào nồi chống dính, thêm nước cho vừa đủ ướt phần đường rồi đun trên lửa nhỏ cho tan hết đường, đến khi lớp đường chuyển sang màu cánh gián. Thêm nước cốt chanh và khuấy đều cho sôi rồi tắt bếp. Múc hỗn hợp caramen ra khuôn và lắc đều khắp đáy khuôn là được.

Làm phần cốt bánh flan

  • Trộn phần bột matcha với 350ml sữa tươi không đường.

  • Cho lòng đỏ trứng vào tô lớn rồi đánh thật nhẹ theo 1 chiều, tránh để trứng bông lên.

  • Hòa tan 350ml sữa tươi còn lại với 1 lon sữa đặc có đường, đun trên bếp cho sôi rồi tắt bếp.

  • Đổ phần sữa vào phần trứng đã đánh, khuấy đều để lên màu vàng.

  • Cho tiếp hỗn hợp trà xanh vào và khuấy đều để thu được hỗn hợp mới màu xanh lá.

  • Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn rồi đem hấp khoảng 40 phút là được.

  • Đợi bánh flan nguội và đem bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn có thể cho thêm đá bào, cà phê và sữa tươi hoặc nước cốt dừa để tăng hương vị.

3. Pha chế thức uống với sữa chua lên men (YAKULT)

Nếu như sữa chua lên men đã trở nên quá quen thuộc với bé, bạn có thể “biến tấu” nó một chút để có được một món tráng miệng mới với hương vị và màu sắc khác biệt hơn.

Nguyên liệu

Thực hiện

  • Sau khi bạn mua dứa về, hãy gọt vỏ, rửa sạch và cắt bỏ phần lõi rồi cho vào máy ép trái cây.

  • Cho syrup trái cây, nước ép dứa, yakult và một ít đá vào bình shaker và lắc mạnh tay.

  • Cho syrup nho hồng vào ly, cắt cam thành nhiều lát mỏng rồi xếp quanh thành ly.

  • Cho hỗn hợp vừa lắc đều vào ly rồi thêm một ít đá vào và thưởng thức.

Bạn có thể thay thế syrup hương trái cây nhiệt đới bằng nhiều loại syrup khác dễ tìm hơn.

4. Sinh tố dâu tây và việt quất

Sinh tố cũng là món tráng miệng đơn giản nhưng lại vô cùng bổ dưỡng vì chúng cung cấp khá nhiều vitamin cho cơ thể. Đặc biệt, đây cũng là loại thức uống ưa thích của mọi người trong những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu

Thực hiện

  • Bạn rửa sạch dâu tây và việt quất, sau đó ngâm trong nước đường (4 tiếng trở lên)

  • Đánh bông 60ml whipping cream với 20ml nước đường, cho vào túi để làm kem trang trí

  • Cho đá viên, 120ml sữa tươi, dâu tây và việt quất đã ướp đường và 30ml nước đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

  • Đổ sinh tố ra ly rồi bắt kem vào ly cho thật bắt mắt, bạn có thể thêm ít topping hạt chocolate hoặc hạt cốm để tăng thẩm mỹ cho món tráng miệng vừa làm.

5. Trái cây dằm sữa chua

Bạn nghĩ sao về sự kết hợp này? Món tráng miệng này có thể sử dụng theo 2 cách: đó là ăn trái cây riêng và sữa chua riêng, hoặc trộn lẫn trái cây với sữa chua để tạo cảm giác mới.

Đây là món tráng miệng khá đơn giản. Mẹ có thể rủ bé cùng làm để dạy bé làm quen với việc bếp núc và chuẩn bị bữa ăn của mình. Học nấu ăn là một trong những kỹ năng sống cho trẻ mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng cần rèn luyện cho con.

Nguyên liệu

  • Dâu tây

  • Xoài

  • Táo

  • Nho Mỹ

Hoặc những loại trái cây mà bạn yêu thích, tất cả rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc vừa ăn.

Thực hiện

Đây là món tráng miệng đơn giản nhất trong tất cả các món gợi ý trong bài viết này, bạn chỉ cần xếp trái cây vào ly cho đẹp và đặt một hộp sữa chua có đường ở bên cạnh. Cách thưởng thức của mỗi người khác nhau nên bạn hãy để mọi người tự quyết định món tráng miệng của mình.

Sau khi chế biến món tráng miệng xong, bạn đừng quên rửa sạch các dụng cụ và ly tách với nước rửa chén nhé. Bạn nên chọn dung dịch rửa chén có thành phần từ thiên nhiên, an toàn và lành tính để bảo vệ sức khỏe của con; đồng thời có khả năng làm sạch các dụng cụ chế biến và ly, tách hiệu quả, chẳng hạn như nước rửa chén Sunlight Thiên nhiên Muối Khoáng & Lô Hội. Sunlight Thiên Nhiên không màu, không Paraben, là lựa chọn an toàn cho mẹ vệ sinh các dụng cụ chế biến, ly, tách…

Bạn có thể mua nước rửa chén Sunlight Thiên nhiên Muối Khoáng & Lô Hội tại ĐÂY

Đó là 5 món tráng miệng mà Cleanipedia nghĩ không chỉ bé thích mà cả bạn và cả nhà đều sẽ “chết mê” vì chúng đấy. Cảm ơn bạn đã theo dõi và nhớ đừng bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào của Cleanipedia bạn nhé!

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Rate this post
Continue Reading

Vĩnh Long 24h

Jean-Henri Fabre – Là gì Wiki

Published

on

By

Template:Chú thích trong bài
phải|nhỏ|Jean Henri Fabre
Jean Henri Casimir Fabre (22 tháng 12 năm 1823 ở St. Léons, Aveyron, Pháp – 11 tháng 10 năm 1915) là một nhà sinh học người Pháp nổi tiếng trong lĩnh vực côn trùng học. Đồng thời, ông cũng là một tác giả. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là cuốn”Côn trùng kí Fabre”.

Cuộc đời

Fabre sinh tại St. Léons thuộc Aveyron, Pháp tại một gia đình nghèo.

Kiến thức Fabre thu được phần lớn là nhờ tự học, do hoàn cảnh gia đình ông khó khăn. Tuy nhiên, ông có được chứng chỉ giáo viên khi còn rất trẻ (19 tuổi) và bắt đầu đi dạy tại các trường học ở Ajaccio, Corse. Năm 1852, ông dạy tại trường trung học ở Avignon.

Fabre có được kiến thức trong nhiều lĩnh vực. Ông là một giáo viên, một nhà vật lý và một nhà thực vật học. Tuy nhiên, ông nổi tiếng vì những nghiên cứu trong lĩnh vực côn trùng học (nghiên cứu về côn trùng) và được nhiều chuyên gia công nhận là cha đẻ của ngành côn trùng học hiện đại.Ông đã khám phá ra nhiều tập tính kì bí của các loài côn trùng. Việc nghiên cứu của ông được bắt đầu từ sự hiếu kì vá thích thú các loài côn trùng từ khi còn nhỏ.Ông luôn tự đặt ra câu hỏi “Tại sao” và quan sát để giải đáp những câu hỏi ấy.Năm lên 3 tuổi, ông đến sống với ông bà.

Năm 1830: Ông trở về Xanh Lêông và bắt đầu đi học.

Năm 1833: Cả nhà ông chuyển tới Rôtếch.

Năm 1837: Bố thất bại trong công việc làm ăn nên ông phải đi bán chanh, đi làm bốc vác cho công trường xây dựng.

Năm 1839: Đỗ thủ khoa, được nhận học bổng vào trường Apniông.

Năm 1842: Tốt nghiệp trường sư phạm và làm giáo viên trường Cacfrăng.

Năm 1852: Đang làm việc ở đảo Corserica thì ông bị bệnh sốt rét ở đảo Coóc nên phải về Paris làm việc. Sau đó ông làm giáo viên trường Trung học Ampniông. Làm việc ở đó được vài năm thì ông bị đuổi việc do nói đến chuyện giới tính trước phụ nữ.

Năm 1871: Cuộc sống sau đó tuy khó khăn vất vả nhưng ông vẫn miệt mài nghiên cứu về côn trùng.

Năm 1910, kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời Fabre là vào những ngày cuối đời của ông. Lúc đó người ta đã tổ chức “Ngày Fabre”. Fabre mất vào ngày 11-10-1915 khi chiến tranh thế giới lần thứ nhất đang diễn ra. Ngôi mộ của ông được xây ở trên một cánh đồng ông rất yêu thích, cách làng Sêriniăng không xa. Trên ngôi mộ của ông có khắc câu châm ngôn mà ông rất thích:

“Chết không phải là hết mà là bắt đầu một cuộc sống mới cao quý hơn”.

Nhà côn trùng học Jean Henri Fabre đã quan sát côn trùng bằng con mắt của một triết gia. Ông đã khám phá ra rất nhiều tập tính kì bí của côn trùng và ông là một người rất yêu côn trùng. Fabre là một tấm gương yêu quý côn trùng cao đẹp.

Các tác phẩm

  • Scène de la vie des insectes
  • Chimie agricole (textbook) (1862)
  • La Terre (Jean Henri Fabre)|La Terre (1865)
  • Le Ciel (textbook) (1867) – Scanned text on Gallica
  • Catalogue des « Insectes Coléoptères observés aux environs d’Avignon » (1870)
  • Les Ravageurs (1870)
  • Les Auxiliaires (1873)
  • Aurore (textbook) (1874) Scanned text on Gallica
  • Botanique (Thực vật học) (textbook) (1874)
  • L’Industrie (textbook) (1875)
  • Les Serviteurs (textbook) (1875)
  • Sphériacées du Vaucluse (1878)
  • Souvenirs entomologiques – 1st serie (1891) – (1879) – Scanned text on Gallica
  • Étude sur les moeurs des Halictes (1879)
  • Le Livre des Champs (1879)
  • Lectures sur la Botanique (Các bài giảng về thực vật học) (1881)
  • Nouveaux souvenirs entomologiques – 2th serie (1882) – Scanned text on Gallica
  • Lectures sur la Zoologie (Các bài giảng về động vật học) (1882)
  • Zoologie (Jean Henri Fabre)|Zoologie (Động vật học) (textbook) (1884)
  • Souvenirs entomologiques – 3th serie (1886) – Scanned text on Gallica
  • Histoire naturelles (textbook) (1889)
  • Souvenirs entomologiques – 4th serie (1891) – Scanned text on Gallica
  • La plante: leçons à mon fils sur la botanique (Cây trồng: những bài học cho con trai tôi về thực vật) (livre scolaire) (1892) – Scanned text on Gallica
  • Souvenirs entomologiques – 5th serie (1897) – Scanned text on Gallica
  • Souvenirs entomologiques – 6th serie (1900) – Scanned text on Gallica
  • Souvenirs entomologiques – 7th serie (1901) – Scanned text on Gallica
  • Souvenirs entomologiques – 8th serie (1903)
  • Souvenirs entomologiques – 9th serie (1905)
  • Souvenirs entomologiques – 10th serie (1909)
  • Fabre’s book of insects retold from Alexander Teixeira de Mattos’ translation of Fabre’s Souvenirs entomologiques Scanned book
  • Oubreto Provençalo dou Felibre di Tavan (1909)
  • La Vie des insectes (Cuộc sống của côn trùng) (1910)
  • Mœurs des insectes (Cái chết của côn trùng) (1911)
  • Les Merveilles de l’instinct chez les insectes (Sự kì diệu của bản năng ở côn trùng) (1913)
  • Le monde merveilleux des insectes (Thế giới kì diệu của côn trùng) (1921)
  • Poésie françaises et provençales (1925) (bản cuối cùng)
  • La Vie des araignées (Cuộc sống loài nhện) (1928)
  • Bramble-Bees and Others Scanned book, Project Gutenberg Full Text
  • The Life of the Grasshopper. Dodd, Mead, and company, 1917. ASIN B00085HYR4
  • The Life of the Caterpillar. Dodd, Mead, 1919. ASIN B00089FB2A
  • Field, Forest, and Farm: Things interesting to young nature lovers, including some matters of moment to gardeners and fruit-growers. The Century Company, 1919. ASIN B00085PDU4
  • This Earth is Ours: Talks about Mountains and Rivers, Volcanoes, Earthquakes, and Geysers & Other Things. Albert & Charles Boni, 1923. ASIN B000EHLE22
  • The Glow-Worm and Other Beetles. Dodd, Mead, 1924. ASIN B000882F2K
  • The Mason Bees (Translated) Garden City, 1925. ASIN B00086XXU0; Reprinted in 2004 by Kessinger Publishing; ISBN 1-4179-1676-1; ISBN 978-1-4179-1676-4 Scanned book, Project Gutenberg Full Text
  • Curiosities of Science. The Century Company, 1927. ASIN B00086KVBE
  • The Insect World of J. Henri Fabre. Introduction and Interpretive Comments by Edwin Way Teale; Foreword to 1991 edition by Gerald Durrell. Published by Dodd, Mead in 1949; Reprinted by Beacon Press in 1991; ISBN 0-8070-8513-8
  • The Life of the Spider (Translated) Preface by Maurice Maeterlinck; Introduction by John K. Terres. Published by Horizon Press, 1971; ISBN 0-8180-1705-8 (First published by Dodd, Mead, and company in 1913, ASIN B00085D6P8) Scanned book, Project Gutenberg Full Text
  • The Life of the Fly. (Translated) Fredonia Books, 2001. ISBN 1-58963-026-2; ISBN 978-1-58963-026-0 Scanned book
  • The Hunting Wasps. University Press of the Pacific, 2002. ISBN 1-4102-0007-8; ISBN 978-1-4102-0007-5
  • More Hunting Wasps Scanned book Project Gutenberg Full Text
  • The Wonders of Instinct: Chapters in the Psychology of Insects. University Press of the Pacific, 2002. ISBN 0-89875-768-1; ISBN 978-0-89875-768-2 Scanned book, Project Gutenberg Full Text
  • Social Life in the Insect World Scanned book, Project Gutenberg Full Text
  • Insect life Scanned book
  • Côn trùng ký 10 tập

Tham khảo

Liên kết ngoài

Template:Sơ khai tiểu sử
Template:Thời gian sống

Template:Thể loại Commons

Thể loại:Nhà côn trùng học Pháp
Thể loại:Người Aveyron
Thể loại:Sinh 1823
Thể loại:Mất 1915


Rate this post
Continue Reading

Trending

You cannot copy content of this page