Vĩnh Long 24h

Chân dung ông Lê Mạnh Hà, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ vừa bị kỷ luật

Như VietnamFinance đã đề cập, Thủ tướng đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Mạnh Hà, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, do có vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Trước đó, từ ngày 12 đến 14/11/2018, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 31, xem xét, thi hành kỷ luật một số cá nhân về trách nhiệm liên quan vụ Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG).

Sau khi xem xét khách quan, toàn diện các vi phạm, khuyết điểm của các cá nhân; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Mạnh Hà.

Ông Lê Mạnh Hà sinh năm 1957, quê quán xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ông có trình độ Tiến sĩ Viễn thông.

Ông Hà từng có thời gian dài phục vụ trong quân đội nhân dân Việt Nam, sau đó làm việc tại trường Hàng không Việt Nam rồi Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Từ tháng 10/2001 đến năm 2004, ông Lê Mạnh Hà chuyển công tác vào TP. HCM, lần lượt giữ các chức vụ Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM; Phó chủ tịch UBND quận Bình Thạnh.

Tham khảo thêm  Yoon Sun-woo – Là gì Wiki

Từ tháng 11/2004 đến tháng 4/2008, ông Hà giữ chức vụ Giám đốc Sở Bưu chính, Viễn thông TP. HCM. Từ tháng 5/2008, ông tiếp tục làm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM rồi Phó Chủ tịch UBND TP. HCM.

Vào cuối tháng 10/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định về việc ông Lê Mạnh Hà nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/11/2017.

Ông Lê Mạnh Hà được nhiều người biết đến vì sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Ông là con trai nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.

>>> Xem thêm: Thủ tướng kỷ luật ông Lê Mạnh Hà, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

 

 

Rate this post