Cập nhật danh sách 9 Trường THPT hàng đầu tại Vĩnh Long

, học viên đăng ký học

Giáo dục là nền tảng cơ bản hàng đầu để mỗi con người hình thành nên nhân cách của mình. Bên cạnh việc giáo dục đạo đức thì một môi trường học tập, rèn luyện cả đức lẫn tài cũng là điều vô cùng quan trọng. Ba năm cấp 3 là quãng thời gian tạo đà cho mỗi học sinh để có thể chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức cũng như kĩ năng. Từ đó, mỗi người chọn cho mình một ngành học phù hợp với khả năng và đam mê. Vì vậy, chọn học một trường THPT có chất lượng là điều cần thiết. Bài viết sau đây Vĩnh Long Online sẽ gửi đến bạn danh sách 9 Trường THPT hàng đầu tại Vĩnh Long

Top 9 Trường THPT hàng đầu tại Vĩnh Long

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Nguyên là trường chuyên của tỉnh Vĩnh Long được thành lập ngày 8/01/1992. Từ năm học 1992 – 1993 trường được đổi tên thành trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Nay trường đã có cơ ngơi rộng rãi, khang trang, cảnh quan sư phạm thoáng mát. Trường nhận được nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục Đào tạo, UBND tỉnh hàng năm.

Trong chất lượng đào tạo, trường đã có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, 50% giáo viên đạt trình độ giáo viên giỏi cấp tỉnh. Tỉ lệ học sinh xếp loại giỏi hàng năm đều đạt trên 60%, tỉ lệ đỗ vào các trường đại học hàng năm luôn đạt trên 90%. Nhiều học sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi Olympic học sinh giỏi, hóa Australia, giải toán bằng máy tính Casio.

Năm học 2019- 2020, dù còn nhiều khó khăn, dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp nhưng thầy và trò nhà trường luôn phấn đấu, vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học. Nổi bật, trường có 9 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia; 4 dự án nghiên cứu khoa học đạt giải cấp tỉnh; 100% học sinh đậu tốt nghiệp, có 1 học sinh thủ khoa toàn tỉnh; 119 giải học sinh giỏi tỉnh; 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá; gần 74% học sinh xếp loại học sinh giỏi;…

Năm học 2020- 2021, trường tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đạt được, góp phần chung vào công tác giáo dục mũi nhọn của tỉnh, cũng như nâng cao chất lượng giáo dục căn bản, toàn diện giáo dục tỉnh nhà.

Trường cũng mở rộng các hoạt động giao lưu, tìm hiểu các nước trong khu vực và trên thế giới nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Nhiều học sinh của trường đã đi du học ở các nước như Úc, Singapor, Canada, Mỹ…Thông qua tổ chức CRS, trường cũng đang thực hiện dự án “Nhịp cầu thông tin” nhằm mục đích cho học sinh của trường được giao lưu với học sinh các trường ở Mỹ.

Trường THPT Lưu Văn Liệt

Trường THPT Lưu Văn Liệt là ngôi trường THPT đầu tiên của tỉnh Vĩnh Long, được thành lập từ tháng 12/1949. Qua 70 năm xây dựng và phát triển, nhà trường có 5 tên gồm: Collège de Vĩnh Long, Nguyễn Thông, Tống Phước Hiệp, Cấp 3 TX Vĩnh Long và THPT Lưu Văn Liệt.

Nhà trường đã đào tạo được hơn 30.000 học sinh, trong đó có nhiều người là cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước; cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, huyện; có hàng trăm phó giáo sư, tiến sĩ đang công tác trên nhiều lĩnh vực; hàng ngàn doanh nhân, nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo…

Trong giai đoạn từ sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng đến nay, nhà trường đã bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi quốc gia, cấp tỉnh; tỷ lệ tốt nghiệp nhiều năm liền đạt 100%; tỷ lệ đậu ĐH năm sau luôn cao hơn năm trước; điểm thi trung bình THPT quốc gia luôn cao hơn tỉnh và cả nước…

Tham khảo thêm  “Con hoang mang khi bạn bè đua nhau khoe điểm 9, 10 cuối kỳ”

Với những thành tích đó, Trường THPT Lưu Văn Liệt đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba cùng nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD- ĐT và UBND tỉnh.

THPT Trần Đại Nghĩa, Vĩnh Long

Suốt nhiều năm qua, THPT Trần Đại Nghĩa luôn tích cực cải tiến và đổi mới công tác quản lí, giảng dạy, thực  hiện nghiêm túc nề nếp, kỉ cương. Trường đã đào tạo hàng nghìn học sinh, trong đó nhiều thế hệ học sinh của trường thành đạt, giữ cương vị quan trọng trong các lĩnh vực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu xuyên suốt của THPT Trần Đại Nghĩa.

Lớp lớp thế hệ học sinh đã tốt nghiệp THPT dưới mái trường này. Điều khiến các thầy, cô giáo luôn tự hào và cũng là nguồn động viên để tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người, đó chính là sự thành đạt của rất nhiều học trò. Từ mái THPT Trần Đại Nghĩa, các em được giáo dục đạo làm người, trang bị hành trang kiến thức vững chắc để bước vào cánh cửa lớn của xã hội.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Trường THPT Bình Minh

Trường THPT Bình Minh là một trong những ngôi trường có truyền thống hiếu học và bề dày thành tích. Trong những năm qua, lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, có tinh thần đoàn kết cao, nhiệt tình, vững về chuyên môn và đam mê với nghề. Các thầy giáo, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng.

Bên cạnh đó, các tổ chuyên môn xây dựng lại phân phối chương trình, biên soạn tài liệu giảng dạy phù hợp với các đối tượng học sinh và theo chuẩn kiến thức, đồng thời tổ chức hội thảo theo chuyên đề và hướng dẫn học sinh phương pháp học tập tích cực theo từng bộ môn. Cùng với nâng cao chất lượng đội ngũ, Trường THPT Bình Minh đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, kiểm tra, thi cử phù hợp với những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức các đợt hội giảng, thi sử dụng giáo án điện tử và thiết bị dạy học; phát động giáo viên viết đề tài sáng kiến, kinh nghiệm.

Trường THPT Mang Thít

Suốt nhiều năm qua, Trường THPT Mang Thít luôn tích cực cải tiến và đổi mới công tác quản lí, giảng dạy, thực  hiện nghiêm túc nề nếp, kỉ cương. Trường đã đào tạo hàng nghìn học sinh, trong đó nhiều thế hệ học sinh của trường thành đạt, giữ cương vị quan trọng trong các lĩnh vực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước.

Tham khảo thêm  Sách hay nên đọc: Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam

Trong những năm qua, lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, có tinh thần đoàn kết cao, nhiệt tình, vững về chuyên môn và đam mê với nghề. Các thầy giáo, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng.

Bên cạnh đó, các tổ chuyên môn xây dựng lại phân phối chương trình, biên soạn tài liệu giảng dạy phù hợp với các đối tượng học sinh và theo chuẩn kiến thức, đồng thời tổ chức hội thảo theo chuyên đề và hướng dẫn học sinh phương pháp học tập tích cực theo từng bộ môn. Cùng với nâng cao chất lượng đội ngũ, Trường THPT Mang Thít đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, kiểm tra, thi cử phù hợp với những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức các đợt hội giảng, thi sử dụng giáo án điện tử và thiết bị dạy học; phát động giáo viên viết đề tài sáng kiến, kinh nghiệm.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

THPT Trà Ôn – Vĩnh Long

THPT Trà Ôn – Vĩnh Long khắc sâu trong lớp lớp thế hệ giáo viên và học sinh tình yêu và niềm tự hào. Từ mái trường này, các thầy, cô giáo đã tận tụy chắp đôi cánh tri thức để học trò tự tin bước vào ngưỡng cửa cuộc đời và làm rạng danh cho quê hương.

Trải qua nhiều biến động của lịch sử, đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo phù hợp với từng giai đoạn, trường đã nhiều lần đổi tên và ngày càng lớn mạnh về cơ sở vật chất, khẳng định được chất lượng đào tạo, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của chính quyền, nhân dân địa phương.

Học sinh của trường đa số rất chăm, ngoan, chuẩn mực về tư cách, đạo đức và có ý chí vượt khó, vươn lên. Sự chuẩn mực của đội ngũ nhà giáo, sự cần cù, hiếu học của học sinh đã góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống của nhà trường, đó là tính kỷ cương, nề nếp trong học tập, thi cử; sự nghiêm túc, khách quan trong giảng dạy và đánh giá học sinh; sự đoàn kết và yêu thương trong cuộc sống.

Những nét đẹp truyền thống ấy đã in đậm trong tâm khảm và tạo nên một phong cách rất riêng của thầy và trò nhà trường, để rồi mỗi khi nhắc đến nơi mình đã từng công tác và học tập, ai cũng có một niềm vui, niềm tự hào không thể diễn đạt hết bằng lời.

THPT Vĩnh Long

Trong những năm vừa qua trường THPT Vĩnh Long luôn tự hào là một trong những “điểm sáng” của ngành giáo dục tại Lâm Đồng khi luôn có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Các thế hệ thầy giáo, cô giáo ở THPT Vĩnh Long có bề dày truyền thống về tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, đam mê, tận tụy với nghề và hết lòng vì học sinh thân yêu. Chính nhờ vậy, những năm qua thầy trò nhà trường đã tạo nên những bước tiến vững chắc về nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tham khảo thêm  Cập nhật nhanh 5 địa chỉ mua laptop uy tín tại Vĩnh Long

Nhiều thế hệ học sinh nhà trường đã trở thành các nhà quản lí trong các cơ quan Đảng và Nhà nước, các nhà khoa học, sĩ quan quân đội, doanh nhân, các nhà văn, nhà thơ… Họ đã và đang đóng góp sức mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bước vào thời kì đổi mới, nhà trường luôn ý thức được sứ mệnh của mình: Tạo dựng môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, có chất lượng; giáo viên và học sinh có cơ hội phát triển năng lực, năng động, tự tin, có tư duy sáng tạo và kỹ năng ứng dụng; giúp học sinh trở thành công dân có ích cho xã hội. Mục tiêu đặt ra trong thời gian tới là: Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại.

Trường THPT Nguyễn Thông

Trường THPT Nguyễn Thông được thành lập vào tháng 10/1985 từ Trường THPT Lưu Văn Liệt B do thầy Bùi Văn Lượm làm hiệu trưởng. Trải qua nhiều thời kỳ, nhiều khó khăn, đến nay, Trường THPT Nguyễn Thông là một trong những trường có chất lượng đào tạo cao nhất tỉnh.

Kể từ ngày đầu thành lập, đến nay Trường THPT Nguyễn Thông đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng ba,… Về cá nhân, trường có 5 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 nhà giáo ưu tú, 10 giáo viên đạt danh hiệu “Viên phấn vàng”, trên 60% đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh,…

Trong suốt chiều dài lịch sử xây dựng và phát triển, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cũng từ mái trường Nguyễn Thông này, nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành, cống hiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện nay, Trường THPT Nguyễn Thông có trên 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Khuôn viên trường rộng 1,4ha, 27 phòng học. Có đầy đủ phòng làm việc và khu hiệu bộ. Các thiết bị thí nghiệm đáp ứng tương đối đầy đủ cho cả 3 khối lớp. Cảnh quan nhà trường theo hướng xanh- sạch- đẹp… Đây là cơ sở để Trường THPT Nguyễn Thông là 1 trong các trường THPT đạt chuẩn quốc gia của tỉnh.

Trường THCS THPT Long Phú

Những năm qua, trường THCS THPT Long Phú chú trọng dạy chữ- dạy người với phương châm “học đi đôi với hành”. Việc học tập của học sinh không chỉ bó hẹp trong không gian phòng học mà còn trải rộng trong nhiều hoạt động, nhiều không gian giáo dục khác để giáo dục đạo đức nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh cùng nhiều hoạt động khác.

Nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của người thầy trong thời kì đổi mới, Ban giám hiệu, tổ chuyên môn, các giáo viên đã có nhiều việc làm thiết thực để không ngừng hoàn thiện mình, chú trọng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học với quan điểm lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh, ứng dụng CNTT vào dạy học… CBGV nhà trường đã thực hiện sự bứt phá mạnh mẽ về chuyên môn, sáng tạo trong giáo dục và nghiên cứu khoa học, tập trung trong công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *