Giáo Dục

[Cần Thơ] Công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022

Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển mới đây đã ký ban hành Quyết định số 659/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022.

Các thông tin quan trọng về Kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2021 tại Cần Thơ

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học mới tại Cần Thơ sẽ được tổ chức vào ngày 5 và 6/6/2021. TP.Cần Thơ đã thông qua phương án thi tuyển sinh với ba môn: Toán, Ngữ văn và Ngoại Ngữ. Một điểm đặc biệt khác trong kế hoạch tuyển sinh của TP. Cần Thơ chính là việc học sinh có thể đăng ký tối đa 5 nguyện vọng.

Thời gian thi 2 môn Toán và Ngữ văn (hệ số 2) sẽ là 120 phút/môn; bài thi Ngoại Ngữ (hệ số 1) sẽ diễn ra trong 60 phút.

Việc tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được thực hiện theo hai phương thức:

  • Tổ chức thi tuyển đối với tất cả trường trung học phổ thông, trường trung học cơ sở và trung học phổ thông công lập (gọi chung là trường trung học phổ thông công lập);
  • Tổ chức xét tuyển đối với: Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, Trường Năng khiếu Thể dục Thể thao, các trường ngoài công lập có nhiều cấp học, trong đó có cấp trung học phổ thông (gọi chung là trường trung học phổ thông ngoài công lập) và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên quận, huyện.

Bên cạnh đó, văn bản cũng nêu rõ quy định về tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên, các hoạt động tổ chức tuyển sinh khác cũng được quy định rõ ràng. Để xem thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập link này.

(Theo website Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ)

Ôn tập hiệu quả cho Kỳ thi tuyển sinh vào 10 cùng HOCMAI 

Teen 2k6 đang bước vào khoảng thời gian trọng điểm của việc ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh vào 10. Đây là lúc mà các em cần dành 100% sự tập trung và năng lực của bản thân để rà soát kiến thức, thực hành luyện đề để hoàn thiện kỹ năng. Để làm được điều này, HOCMAI nghĩ rằng học sinh có thể sẽ cần đến sự giúp đỡ của một “trợ thủ đắc lực”, đó là khóa học HM10 Luyện đề dành cho 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Với khóa học HM10 Luyện đề, học sinh sẽ sở hữu hệ thống đề luyện tương thích với cấu trúc đề thi thực tế của các tỉnh, thành phố; chuỗi video bài giảng chữa bài chi tiết được hướng dẫn bởi các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi vào 10 và phần đặt câu hỏi – giải đáp nhanh ở dưới mỗi video. HM10 Luyện đề sẽ giúp cho các em học sinh nắm vững cách giải các dạng bài có trong đề thi, xây dựng tâm lý vững vàng, tự tin cùng một chiến thuật giải đề hợp lý nhất.

Để tham khảo thêm các thông tin về khóa học này, quý phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập website hocmai.vn hoặc liên hệ với số hotline tư vấn 0936585812.

>>> Đăng ký để nhận tư vấn và hướng dẫn học thử miễn phí <<<

Rate this post
You cannot copy content of this page