Vĩnh Long 24h

Cận cảnh dự án cầu Vĩnh Tuy 2 sau 8 tháng thi công

Ngày 9/1/2021, dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 (cầu Vĩnh Tuy 2) đã khởi công xây dựng. Đây là cây cầu song song với cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 1 về phía hạ lưu.

 Tim cầu Vĩnh Tuy 2 nằm cách tim cầu giai đoạn 1 về phía hạ lưu sông Hồng 21,25 m. Cầu Vĩnh Tuy 2 có hình dáng tương tự cầu giai đoạn 1.

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 2.538 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm 2022.

Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê-tông cốt thép và bê-tông cốt thép dự ứng lực, chịu được động đất cấp 8. Tổng chiều dài cầu và đường dẫn khoảng 3.473m; điểm đầu tại Km0+840, giao với đường Nguyễn Khoái và đường Minh Khai; điểm cuối tại Km4+312,62, giao với đường Long Biên – Thạch Bàn, đường Cổ Linh. Mặt cắt ngang cầu 19,25m, tương đương bốn làn xe.

Cầu Vĩnh Tuy 2 là một trong 6 dự án được thi công trong thời gian Hà Nội giãn cách xã hội vì dịch Covid-19.

Hình ảnh cầu Vĩnh Tuy 2 đang xây dựng bên phía quận Long Biên.

Sau 8 tháng thi công, nhiều trụ cầu đang được hoàn thiện.

Cầu Vĩnh Tuy 2 có phần lớn chiều dài nằm ở bãi bồi sông Hồng.

Các gói thầu đường dẫn và hoàn thiện mặt bằng để dự án cầu Vĩnh Tuy triển khai cũng được các nhà thầu hoàn thiện cơ bản.

Dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 là một trong những dự án nằm trong danh mục công trình trọng điểm của thành phố, nhằm mục tiêu hoàn thiện toàn bộ đường vành đai 2; tăng cường khả năng lưu thông giữa hai bên bờ sông Hồng, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày một tăng cao giữa trung tâm Thủ đô với khu vực phía bắc và đông bắc thành phố.

Tham khảo thêm  Doanh thu khủng, lãi mỏng dẹt

Dự án cũng từng bước hoàn chỉnh hạ tầng giao thông Thủ đô theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Do vậy, việc triển khai đầu tư xây dựng dự án là hết sức cần thiết và cấp bách.

Hình ảnh thi công phần cầu chính vượt sông với 4 trụ bê tông ở lòng sông, 2 trụ giáp bờ mỗi bên. Để thi công được phần cầu chính vượt sông, các nhà thầu phải dùng nhiều sà lan làm đường nổi, huy động máy xúc, cần cẩu ra khoan đào ở lòng sông, sau đó đóng cọc cừ xung quan phạm vi đổ trụ.

Cầu Vĩnh Tuy 2 sẽ giúp hoàn thiện hạ tầng đường vành đai 2 (cả trên cao, đi bằng).

Xem thêm: ‘Cận cảnh’ ô đất xây trung tâm văn hoá thành khách sạn văn phòng tại Hà Nội

Rate this post
You cannot copy content of this page