Vĩnh Long 24h

Cách xóa, bật lại Vietnamese keyboard trên Windows 10 đơn giản

Hệ điều hành Windows 10 với những thay đổi giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn cùng những tính năng mới khiến người dùng vô cùng thích thú đặc biệt là bộ gõ tiếng Việt Vietnamese keyboard tích hợp sẵn. Giờ đây bạn có thể gõ tiếng Việt mà không cần đến bất cứ bộ gõ tiếng Việt Vietkey hay phải cài đặt Unikey rất tiện lợi. Các bạn cùng theo dõi bài viết để biết cách xóa, bật sử dụng tính năng này nhé!

1. Vietnamese keyboard trên Windows 10 là gì?

Vietnamese keyboard trên Windows 10 là bộ gõ tiếng Việt mặc định được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10, bạn sẽ không cần sử dụng các phần mềm gõ tiếng Việt khác.

Vietnamese keyboard trên Windows 10

2. Tại sao cần phải tắt Vietnamese keyboard trên Windows 10

Tuy bộ gõ tiếng Việt mặc định trên Windows 10 có thể giúp bạn gõ tiếng Việt mà không cần cài bất kỳ bộ gõ nào khác, nhưng sự tối ưu của bộ gõ mặc định này chưa ở mức tối ưu, còn xuất hiện rất nhiều lỗi. Một số lỗi có thể kể đến như: Bị lặp số khi gõ bằng bàn phím số rời, đôi khi bị mất chữ cuối bởi khi đang gõ. Vì vậy, tốt hơn hết nên gỡ bộ gõ ra để cài phần mềm gõ tiếng Việt khác.

3. Cách xóa, bật lại Vietnamese keyboard trên Windows 10

Cách tắt Vietnamese keyboard Windows 10

Bước 1: Bấm Windows + I để mở Settings > Chọn Time & Language.

Windows + I để mở Settings > Chọn Time & Language.

Windows + I để mở Settings > Chọn Time & Language.

Bước 2: Chọn Language > Bấm vào Tiếng Việt > Chọn Remove.

Chọn Language > Bấm vào Tiếng Việt > Chọn Remove.

Chọn Language > Bấm vào Tiếng Việt > Chọn Remove.

Cách bật lại Vietnamese keyboard Windows

Hướng dẫn nhanh:

Các bạn vào Settings > chọn mục Time & langugae > trong mục Language bạn chọn Add a language > chọn Tiếng Việt > chọn Install > đăng nhập lại Micrsoft là xong.

Hướng dẫn chi tiết tại Hướng dẫn cài đặt tiếng việt trên Windows 10.

4. Một số phần mềm gõ tiếng Việt

Có hai phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng trên Windows 10 là Unikey và EVKey, bạn có thể tham khảo hai bài viết dưới đây để cài dặt và sử dụng.

Bộ gõ Unikey và EVKey

Bộ gõ Unikey và EVKey

Xem thêm

Rate this post
Tham khảo thêm  Thông tư số 06/2019/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 72/2017/TT-BTC ngày 17 tháng 7 năm 2017 của Bộ Tài chính quy định về quản lý, sử dụng các khoản thu từ hoạt động quản lý dự án của các chủ đầu tư, ban quản lý dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước