Unilever logo
Vĩnh Long 24h

Cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh và điều hoà

Đối với các gia đình, hai thiết bị điện gần như không thể thiếu trong những ngày hè chính là tủ lạnh và điều hòa. Bạn có biết sử dụng hai thiết bị này như thế nào để tiết kiệm điện nhất?

Cùng tham khảo những mẹo vặt dưới đây về cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện và cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất đồng thời cải thiện tuổi thọ của hai thiết bị này.

Dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên và điều chỉnh nhiệt độ điều hoà ở mức vừa phải khi mới khởi động là hai trong số các cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh và sử dụng điều hoà tiết kiệm điện trong khi vừa cải thiện tuổi thọ thiết bị.

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Những thói quen khi sử dụng tủ lạnh dù là rất nhỏ nhưng lại giúp bạn giảm một phần không nhỏ hoá đơn tiền điện:

  1. Dọn dẹp tủ lạnh giúp khí lạnh lưu thông: Thay vì trữ đồ ăn đầy ắp trong tủ lạnh khiến tủ phải làm việc quá hiệu năng, hãy lưu ý thường xuyên dành một vài phút khi nấu ăn hoặc sau bữa ăn để dọn dẹp tủ lạnh. Khoảng trống trong tủ lạnh sẽ giúp khí lạnh lưu thông và tiết kiệm điện tốt hơn.

  2. Hạn chế đóng mở cửa tủ: Đóng mở cửa tủ liên tục sẽ làm thoát hơi lạnh khiến tủ phải tiêu thụ thêm điện năng cho việc làm lạnh và giảm tuổi thọ của tủ. Vì vậy, lưu ý không mở tủ quá lâu và nhớ đóng chặt tủ sau khi sử dụng.

  3. Đặt tủ lạnh tránh các nguồn nhiệt: Lưu ý không đặt tủ lạnh gần các nguồn nhiệt như bếp gas, lò nướng cũng như ánh sáng mặt trời. Đây chính là các nguyên nhân khiến tủ phải hoạt động thêm công suất, gây tốn điện và mau xuống cấp.

Tham khảo thêm  Lời bài hát Xuân Này Con Về Mẹ Ở Đâu

Đây là những thói quen rất nhỏ khi sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện mà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh trong cuộc sống hàng ngày.

Các Điểm Chính:

  • Thường xuyên dọn dẹp tủ lạnh, tránh đóng mở tủ liên tục hay đặt tủ gần các nguồn điện.

  • Đặt nhiệt độ ở mức vừa phải khi mới khởi động, dùng quạt kèm điều hoà và đặt cục nóng ở nơi thoáng mát.

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Điều hoà vẫn được biết đến là một trong các thiết bị tốn điện, vậy đâu là cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện  vào những ngày hè?

  • Đặt nhiệt độ ở mức vừa phải khi mới khởi động: Khởi động điều hòa ở mức nhiệt thấp như 16 – 18 độ C không phải là cách hay. Nhiệt độ này thực chất không làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn, mà còn khiến điện năng tiêu thụ lớn do máy nén cần hoạt động tối đa và liên tục để nhiệt độ hạ sâu.

  • Kết hợp sử dụng quạt điện và điều hòa: Sử dụng quạt giúp lưu thông khí mát trong phòng, khi đó, bạn có thể tăng nhiệt độ của điều hòa lên 2-4 độ mà vẫn thấy thoải mái.

  • Đặt cục nóng điều hoà ở nơi khô ráo, thoáng mát: Cục nóng điều hoà nên tránh đặt ở các vị trí có ánh nắng trực tiếp hay các nơi bí, nóng do nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc tiêu thụ điện năng.

Tham khảo thêm  Những lời chúc 08/03 ý nghĩa dành cho con gái hay nhất

Với những cách trên, bạn và gia đình sẽ không phải ngần ngại khi sử dụng điều hoà vào những ngày hè.

Hãy áp dụng những cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện và sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện được chia sẻ bên trên để không khí trong nhà bạn luôn dịu mát đồng thời tiết kiệm một khoản không nhỏ từ hoá đơn tiền điện hàng tháng.

Rate this post

You cannot copy content of this page