Connect with us

Vĩnh Long 24h

Cách nấu lẩu ếch măng chua và lá giang ngon không thua nhà hàng – Khỏe Plus – Blog Sức khỏe & Đời Sống

Published

on

Các món lẩu Việt rất đa dạng và phổ biến, thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hằng ngày và được nhiều người yêu thích. Trong đó, món lẩu ếch hấp dẫn sự tò mò của nhiều người bởi thành phần nguyên liệu độc đáo và hương vị mới lạ.

Sự ngọt thơm của thịt ếch hòa quyện cùng các loại rau củ như măng chua, lá giang, sả ớt… đem lại những trải nghiệm về vị giác khó quên cho người thưởng thức. Hôm nay, Khỏe Plus sẽ chia sẻ với bạn cách làm lẩu ếch măng chua và lá giang ngon , đơn giản tại nhà để “đổi gió” cho thực đơn món ngon mỗi ngày nhé!

thịt ếch

Thịt ếch nấu gì ngon? (Ảnh Internet)

Cách nấu lẩu ếch măng chua ngon

Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng chua

– 1,5kg thịt ếch

– 500gr xương ống

– 400gr măng củ

– Đậu phụ, váng đậu

– Rau muống, mùi tàu, lá chanh, lá lốt.

– Sả, tỏi, hành khô, nấm hương, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, me.

– Bánh đa đỏ

Lẩu ếch măng chua

Lẩu ếch măng chua cay, đậm vị cho ngày đông ấm áp.
(Ảnh: Internet)

Cách nấu lẩu ếch măng chua cay

Bước 1: Sơ chếthịt ếch và nguyên liệu

– Nên chọn ếch đồng, tuy con không to béo bằng ếch nuôi nhưng thịt thơm và săn chắc hơn. Khi mua ếch, nhờ người bán sơ chế hộ thành ếch thịt, về nhà bóp muối rồi rửa sạch lại với nước, để ráo. Sau đó chặt ếch thành miếng vừa ăn.

– Măng củ bổ thành hình con chì, rửa sạch rồi đem luộc chín, sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa.

– Rau muống nhặt, rửa sạch. Mùi tàu rửa thái khúc 3cm. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Lá lốt, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.

– Tỏi bóc vỏ băm miếng to, đem phi thơm rồi vớt ra. Váng đậu cắt miếng vừa ăn, chiên phồng.

Bước 2: Hầm nước dùng

– Xương ống đem rửa sạch, bỏ vào nồi nước, thêm chút muối rồi đun sôi, sau đó vớt xương ra, bỏ sạch nước. Tiếp tục lấy đổ thêm nước mới một lượng vừa đủ để ăn lẩu và ninh xương cùng theo với sả đập dập.

– Khi nước sôi, vớt hết bọt, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Chiên ếch

– Cho thịt ếch và da ếch vào chiên đến khi ếch vàng ruộm thì tắt bếp, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Nấu lẩu ếch măng chua

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho măng đã luộc và xào, thêm nữa 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê sa tế cho đậm đà và ngấm gia vị. Khi măng đã ngấm gia vị, trút ếch đã chiên vàng, tỏi đã chiên thơm vào đảo tiếp. Trước khi bắc ra cho một ít lá lốt và mùi tàu vào đảo nhanh tay.

– Cho nấm hương vào nồi nước dùng đun sôi, sau đó cho hỗn hợp ếch đã xào cùng măng, lá lốt, mùi tàu vào. Nêm nếm lại phụ gia cho đủ ăn là hoàn thành.

Bước 5: Thưởng thức

– Dọn lẩu ra ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu, bánh đa đỏ và bún.

Cách nấu lẩu ếch lá giang lạ miệng

Nguyên liệu lẩu ếch lá giang

– 1kg ếch tươi sống

– 4 trái cà chua chín

– 1 bó lá giang

– 6 trái me xanh hoặc me khô

– Hạt nêm, đường cát

– 2 củ tỏi khô

– 10 trái ớt tươi

– 5 nhánh sả tươi

– Nước mắm, muối ăn, bột ngọt, dầu ăn.

– 1,5 – 2 lít nước dùng

– 50gr bột chiên giòn

– 1 bó nhỏ rau muống

– 1 kg bún tươi

– Ngò gai, rau om, hành lá, rau chuối, xà lách…

Cách làm lẩu ếch lá giang

Cách làm lẩu ếch lá giang đơn giản nhưng ngon như nhà hàng.
(Ảnh: Internet)

Cách nấu lẩu ếch lá giang

Bước 1: Sơ chế nhiên liệu

– Lá giang nhặt lấy lá non, rửa sạch, khi đang rửa sử dụng tay vò nát lá giang. Vớt ra rổ để ráo nước.

– Me xanh lấy dao cạo bớt phần bột dính ở ngoài vỏ, rửa sạch. Có thể dùng một vắt me khô thay cho me tươi.

– Sả cây, ớt tươi, tỏi khô làm sạch rồi băm nhỏ, để riêng từng bát. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Rau sống ăn kèm cũng rửa sạch, vớt ra rổ chờ ráo bớt nước.

– Nước dùng heo nếu muốn ngon nên tự mau xương ống heo về hầm, cách này hơi lâu, mất thời gian nhưng trái lại nấu lẩu rất ngon.

Bước 2: Chế biến thịt ếch

– Để món lẩu ếch lá giang thơm ngon khỏi bị tanh bạn nên chọn những con ếch lớn, mập mạp, Bạn có thể mua về sơ chế tại nhà hoặc nhờ người bán làm sẵn.

– Sau khi làm thịt ếch rất sạch (chú ý giữ lại phần da) bạn cho sả, ớt băm nhuyễn, muối tiêu vào rồi trộn thật đều rồi để khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt ếch.

Bước 3: Tẩm bột và chiên giòn

– Ếch đã tẩm phụ gia đem lăn tròn qua lớp bột chiên giòn sao cho bột bám đều vào thịt ếch. Sau đó đổ ếch vào trong chảo dầu nóng, chiên đến bao giờ thấy thịt ếch vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy dậm dầu.

– Chú ý khi chiên ếch cần giám sát thấy thịt ếch vàng đều thì lập tức vớt ra vì chiên lâu quá thịt ếch sẽ bị khô và dai, ảnh hưởng đến hương vị của món lẩu ếch.

Bước 4: Tiến hành nấu lẩu ếch lá giang

– Cho me vừa cạo vỏ vào một nồi nước bắc lên bếp rồi đổ thêm 1 chén nước lọc, đun khoảng 20 phút cho me chín, sau đó đổ phần nước này qua một chiếc rây để lược lấy phần nước cốt còn phần cái bỏ đi.

– Cắt nhỏ phần rau om và rau ngò gai để trang bị cho vào trong nồi nước dùng lẩu.

– Phi thơm số tỏi cùng theo với sả, ớt băm nhuyễn, sau đó đổ phần nước dùng cộng với nước cốt me và cà chua bổ múi cau vào cùng. Bật lửa đun tới bao giờ nước trong nồi sôi thì nêm thêm đường trắng, nước mắm, hạt nêm vào, khuấy đều.

– Tiếp theo trút ngò gai, rau om vừa thái nhỏ vào cùng với phần đầu hành cây màu trắng, ớt sừng cắt lát vào nấu thêm khoảng 2 phút nữa là hoàn thành.

Bước 5: Thưởng thức

– Bày các nguyên liệu gồm ếch chiên giòn, rau sống, bún tươi, nước mắm ớt ra xung quanh và ăn kèm với lẩu.

lẩu ếch

 

Các món lẩu ếch hấp dẫn nhiều người vì hương vị thơm ngon, mới lạ.
(Ảnh: Internet)

Hy vọng cách làm lẩu ếch măng chua và lá giang ngon chuẩn vị nhà hàng mà Khỏe Plus vừa chia sẻ sẽ khiến thực đơn của gia đình bạn thêm phần phong phú và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng khi thực hiện hai món ăn này.

Nguồn tham khảo: Khỏe Plus

Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vĩnh Long 24h

5 Món tráng miệng “mát lạnh” ngày nắng nóng

Published

on

By

món tráng miệng đơn giản sau

1. Rau câu dừa

Rau câu có nguồn gốc từ rong biển, là món tráng miệng cực kỳ thích hợp để bổ sung vào thực đơn trong những ngày trời nắng nóng. Và đặc biệt, món rau câu dừa cũng rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu và bắt tay vào nấu rau câu dừa theo những bước sau đây:

Nguyên liệu

  • 1 gói bột rau câu dẻo

  • 5 trái dừa xiêm (đủ 1.5l)

  • 400ml nước cốt dừa

  • 200g đường cát trắng

  • ½ muỗng cà phê muối

Thực hiện

  • Đầu tiên, bạn chặt hoặc khoét một phần vừa phải trên đầu quả dừa và lấy hết phần nước dừa ra.

  • Lọc nước dừa trong và loại bỏ cặn, bụi…

  • Nạo lấy phần cơm dừa, cắt mỏng và để riêng (nếu như bé không thích ăn cơm dừa, bạn có thể bỏ luôn phần này)

  • Bạn trộn gói rau câu với 100g đường để lúc nấu bột rau câu không bị vón cục.

Làm phần rau câu nước dừa

  • Cho 1 lít nước dừa vào nồi đun sôi, sau đó cho ½ lượng bột rau câu vừa trộn vào, đảo đều tay.

  • Thêm một chút muối, khuấy đều và để sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

  • Đổ rau câu vừa nấu vào khuôn và để nguội. 

Tiếp đến, bạn làm phần rau câu nước cốt dừa để làm lớp thứ 2

  • Bạn sử dụng hết 0.5l nước dừa còn lại, 400ml nước cốt dừa, ½ lượng bột rau câu, 100g đường và thêm chút muối.

  • Thực hiện như các bước kể trên.

  • Sau khi nấu sôi phần rau câu nước cốt dừa, bạn đổ một lớp chồng lên lớp rau câu nước dừa ban nãy, đợi nguội bớt rồi bảo quản trong tủ lạnh và chờ thưởng thức.

2. Bánh flan

Bánh flan là món tráng miệng mà chắc hẳn đa số các bé đều rất thích. Chỉ cần tìm kiếm vài vòng trên Internet, bạn sẽ thấy ngay rất nhiều cách làm bánh flan cho bé ăn dặm, bánh flan bí đỏ cho bé ăn dặm…  Vì vậy, có thể thấy bánh flan là món tráng miệng được bổ sung vào thực đơn cho cả trẻ sơ sinh ở những năm tháng đầu đời.

Cleanipedia sẽ giới thiệu cho bạn công thức bánh flan với sự hòa quyện giữa vị béo của trứng gà kết hợp với vị thanh của bột matcha trà xanh. Cùng thực hiện làm bánh flan thôi nào!

Nguyên liệu

  • 10 quả trứng gà

  • 1 hộp sữa đặc có đường

  • 700ml sữa tươi không đường

  • 200g đường cát trắng

  • 100g bột matcha

  • ½ quả chanh vắt lấy nước cốt

Thực hiện

Làm lớp caramen bánh flan

Cho đường cát vào nồi chống dính, thêm nước cho vừa đủ ướt phần đường rồi đun trên lửa nhỏ cho tan hết đường, đến khi lớp đường chuyển sang màu cánh gián. Thêm nước cốt chanh và khuấy đều cho sôi rồi tắt bếp. Múc hỗn hợp caramen ra khuôn và lắc đều khắp đáy khuôn là được.

Làm phần cốt bánh flan

  • Trộn phần bột matcha với 350ml sữa tươi không đường.

  • Cho lòng đỏ trứng vào tô lớn rồi đánh thật nhẹ theo 1 chiều, tránh để trứng bông lên.

  • Hòa tan 350ml sữa tươi còn lại với 1 lon sữa đặc có đường, đun trên bếp cho sôi rồi tắt bếp.

  • Đổ phần sữa vào phần trứng đã đánh, khuấy đều để lên màu vàng.

  • Cho tiếp hỗn hợp trà xanh vào và khuấy đều để thu được hỗn hợp mới màu xanh lá.

  • Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn rồi đem hấp khoảng 40 phút là được.

  • Đợi bánh flan nguội và đem bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn có thể cho thêm đá bào, cà phê và sữa tươi hoặc nước cốt dừa để tăng hương vị.

3. Pha chế thức uống với sữa chua lên men (YAKULT)

Nếu như sữa chua lên men đã trở nên quá quen thuộc với bé, bạn có thể “biến tấu” nó một chút để có được một món tráng miệng mới với hương vị và màu sắc khác biệt hơn.

Nguyên liệu

Thực hiện

  • Sau khi bạn mua dứa về, hãy gọt vỏ, rửa sạch và cắt bỏ phần lõi rồi cho vào máy ép trái cây.

  • Cho syrup trái cây, nước ép dứa, yakult và một ít đá vào bình shaker và lắc mạnh tay.

  • Cho syrup nho hồng vào ly, cắt cam thành nhiều lát mỏng rồi xếp quanh thành ly.

  • Cho hỗn hợp vừa lắc đều vào ly rồi thêm một ít đá vào và thưởng thức.

Bạn có thể thay thế syrup hương trái cây nhiệt đới bằng nhiều loại syrup khác dễ tìm hơn.

4. Sinh tố dâu tây và việt quất

Sinh tố cũng là món tráng miệng đơn giản nhưng lại vô cùng bổ dưỡng vì chúng cung cấp khá nhiều vitamin cho cơ thể. Đặc biệt, đây cũng là loại thức uống ưa thích của mọi người trong những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu

Thực hiện

  • Bạn rửa sạch dâu tây và việt quất, sau đó ngâm trong nước đường (4 tiếng trở lên)

  • Đánh bông 60ml whipping cream với 20ml nước đường, cho vào túi để làm kem trang trí

  • Cho đá viên, 120ml sữa tươi, dâu tây và việt quất đã ướp đường và 30ml nước đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

  • Đổ sinh tố ra ly rồi bắt kem vào ly cho thật bắt mắt, bạn có thể thêm ít topping hạt chocolate hoặc hạt cốm để tăng thẩm mỹ cho món tráng miệng vừa làm.

5. Trái cây dằm sữa chua

Bạn nghĩ sao về sự kết hợp này? Món tráng miệng này có thể sử dụng theo 2 cách: đó là ăn trái cây riêng và sữa chua riêng, hoặc trộn lẫn trái cây với sữa chua để tạo cảm giác mới.

Đây là món tráng miệng khá đơn giản. Mẹ có thể rủ bé cùng làm để dạy bé làm quen với việc bếp núc và chuẩn bị bữa ăn của mình. Học nấu ăn là một trong những kỹ năng sống cho trẻ mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng cần rèn luyện cho con.

Nguyên liệu

  • Dâu tây

  • Xoài

  • Táo

  • Nho Mỹ

Hoặc những loại trái cây mà bạn yêu thích, tất cả rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc vừa ăn.

Thực hiện

Đây là món tráng miệng đơn giản nhất trong tất cả các món gợi ý trong bài viết này, bạn chỉ cần xếp trái cây vào ly cho đẹp và đặt một hộp sữa chua có đường ở bên cạnh. Cách thưởng thức của mỗi người khác nhau nên bạn hãy để mọi người tự quyết định món tráng miệng của mình.

Sau khi chế biến món tráng miệng xong, bạn đừng quên rửa sạch các dụng cụ và ly tách với nước rửa chén nhé. Bạn nên chọn dung dịch rửa chén có thành phần từ thiên nhiên, an toàn và lành tính để bảo vệ sức khỏe của con; đồng thời có khả năng làm sạch các dụng cụ chế biến và ly, tách hiệu quả, chẳng hạn như nước rửa chén Sunlight Thiên nhiên Muối Khoáng & Lô Hội. Sunlight Thiên Nhiên không màu, không Paraben, là lựa chọn an toàn cho mẹ vệ sinh các dụng cụ chế biến, ly, tách…

Bạn có thể mua nước rửa chén Sunlight Thiên nhiên Muối Khoáng & Lô Hội tại ĐÂY

Đó là 5 món tráng miệng mà Cleanipedia nghĩ không chỉ bé thích mà cả bạn và cả nhà đều sẽ “chết mê” vì chúng đấy. Cảm ơn bạn đã theo dõi và nhớ đừng bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào của Cleanipedia bạn nhé!

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Rate this post
Continue Reading

Vĩnh Long 24h

Jean-Henri Fabre – Là gì Wiki

Published

on

By

Template:Chú thích trong bài
phải|nhỏ|Jean Henri Fabre
Jean Henri Casimir Fabre (22 tháng 12 năm 1823 ở St. Léons, Aveyron, Pháp – 11 tháng 10 năm 1915) là một nhà sinh học người Pháp nổi tiếng trong lĩnh vực côn trùng học. Đồng thời, ông cũng là một tác giả. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là cuốn”Côn trùng kí Fabre”.

Cuộc đời

Fabre sinh tại St. Léons thuộc Aveyron, Pháp tại một gia đình nghèo.

Kiến thức Fabre thu được phần lớn là nhờ tự học, do hoàn cảnh gia đình ông khó khăn. Tuy nhiên, ông có được chứng chỉ giáo viên khi còn rất trẻ (19 tuổi) và bắt đầu đi dạy tại các trường học ở Ajaccio, Corse. Năm 1852, ông dạy tại trường trung học ở Avignon.

Fabre có được kiến thức trong nhiều lĩnh vực. Ông là một giáo viên, một nhà vật lý và một nhà thực vật học. Tuy nhiên, ông nổi tiếng vì những nghiên cứu trong lĩnh vực côn trùng học (nghiên cứu về côn trùng) và được nhiều chuyên gia công nhận là cha đẻ của ngành côn trùng học hiện đại.Ông đã khám phá ra nhiều tập tính kì bí của các loài côn trùng. Việc nghiên cứu của ông được bắt đầu từ sự hiếu kì vá thích thú các loài côn trùng từ khi còn nhỏ.Ông luôn tự đặt ra câu hỏi “Tại sao” và quan sát để giải đáp những câu hỏi ấy.Năm lên 3 tuổi, ông đến sống với ông bà.

Năm 1830: Ông trở về Xanh Lêông và bắt đầu đi học.

Năm 1833: Cả nhà ông chuyển tới Rôtếch.

Năm 1837: Bố thất bại trong công việc làm ăn nên ông phải đi bán chanh, đi làm bốc vác cho công trường xây dựng.

Năm 1839: Đỗ thủ khoa, được nhận học bổng vào trường Apniông.

Năm 1842: Tốt nghiệp trường sư phạm và làm giáo viên trường Cacfrăng.

Năm 1852: Đang làm việc ở đảo Corserica thì ông bị bệnh sốt rét ở đảo Coóc nên phải về Paris làm việc. Sau đó ông làm giáo viên trường Trung học Ampniông. Làm việc ở đó được vài năm thì ông bị đuổi việc do nói đến chuyện giới tính trước phụ nữ.

Năm 1871: Cuộc sống sau đó tuy khó khăn vất vả nhưng ông vẫn miệt mài nghiên cứu về côn trùng.

Năm 1910, kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời Fabre là vào những ngày cuối đời của ông. Lúc đó người ta đã tổ chức “Ngày Fabre”. Fabre mất vào ngày 11-10-1915 khi chiến tranh thế giới lần thứ nhất đang diễn ra. Ngôi mộ của ông được xây ở trên một cánh đồng ông rất yêu thích, cách làng Sêriniăng không xa. Trên ngôi mộ của ông có khắc câu châm ngôn mà ông rất thích:

“Chết không phải là hết mà là bắt đầu một cuộc sống mới cao quý hơn”.

Nhà côn trùng học Jean Henri Fabre đã quan sát côn trùng bằng con mắt của một triết gia. Ông đã khám phá ra rất nhiều tập tính kì bí của côn trùng và ông là một người rất yêu côn trùng. Fabre là một tấm gương yêu quý côn trùng cao đẹp.

Các tác phẩm

  • Scène de la vie des insectes
  • Chimie agricole (textbook) (1862)
  • La Terre (Jean Henri Fabre)|La Terre (1865)
  • Le Ciel (textbook) (1867) – Scanned text on Gallica
  • Catalogue des « Insectes Coléoptères observés aux environs d’Avignon » (1870)
  • Les Ravageurs (1870)
  • Les Auxiliaires (1873)
  • Aurore (textbook) (1874) Scanned text on Gallica
  • Botanique (Thực vật học) (textbook) (1874)
  • L’Industrie (textbook) (1875)
  • Les Serviteurs (textbook) (1875)
  • Sphériacées du Vaucluse (1878)
  • Souvenirs entomologiques – 1st serie (1891) – (1879) – Scanned text on Gallica
  • Étude sur les moeurs des Halictes (1879)
  • Le Livre des Champs (1879)
  • Lectures sur la Botanique (Các bài giảng về thực vật học) (1881)
  • Nouveaux souvenirs entomologiques – 2th serie (1882) – Scanned text on Gallica
  • Lectures sur la Zoologie (Các bài giảng về động vật học) (1882)
  • Zoologie (Jean Henri Fabre)|Zoologie (Động vật học) (textbook) (1884)
  • Souvenirs entomologiques – 3th serie (1886) – Scanned text on Gallica
  • Histoire naturelles (textbook) (1889)
  • Souvenirs entomologiques – 4th serie (1891) – Scanned text on Gallica
  • La plante: leçons à mon fils sur la botanique (Cây trồng: những bài học cho con trai tôi về thực vật) (livre scolaire) (1892) – Scanned text on Gallica
  • Souvenirs entomologiques – 5th serie (1897) – Scanned text on Gallica
  • Souvenirs entomologiques – 6th serie (1900) – Scanned text on Gallica
  • Souvenirs entomologiques – 7th serie (1901) – Scanned text on Gallica
  • Souvenirs entomologiques – 8th serie (1903)
  • Souvenirs entomologiques – 9th serie (1905)
  • Souvenirs entomologiques – 10th serie (1909)
  • Fabre’s book of insects retold from Alexander Teixeira de Mattos’ translation of Fabre’s Souvenirs entomologiques Scanned book
  • Oubreto Provençalo dou Felibre di Tavan (1909)
  • La Vie des insectes (Cuộc sống của côn trùng) (1910)
  • Mœurs des insectes (Cái chết của côn trùng) (1911)
  • Les Merveilles de l’instinct chez les insectes (Sự kì diệu của bản năng ở côn trùng) (1913)
  • Le monde merveilleux des insectes (Thế giới kì diệu của côn trùng) (1921)
  • Poésie françaises et provençales (1925) (bản cuối cùng)
  • La Vie des araignées (Cuộc sống loài nhện) (1928)
  • Bramble-Bees and Others Scanned book, Project Gutenberg Full Text
  • The Life of the Grasshopper. Dodd, Mead, and company, 1917. ASIN B00085HYR4
  • The Life of the Caterpillar. Dodd, Mead, 1919. ASIN B00089FB2A
  • Field, Forest, and Farm: Things interesting to young nature lovers, including some matters of moment to gardeners and fruit-growers. The Century Company, 1919. ASIN B00085PDU4
  • This Earth is Ours: Talks about Mountains and Rivers, Volcanoes, Earthquakes, and Geysers & Other Things. Albert & Charles Boni, 1923. ASIN B000EHLE22
  • The Glow-Worm and Other Beetles. Dodd, Mead, 1924. ASIN B000882F2K
  • The Mason Bees (Translated) Garden City, 1925. ASIN B00086XXU0; Reprinted in 2004 by Kessinger Publishing; ISBN 1-4179-1676-1; ISBN 978-1-4179-1676-4 Scanned book, Project Gutenberg Full Text
  • Curiosities of Science. The Century Company, 1927. ASIN B00086KVBE
  • The Insect World of J. Henri Fabre. Introduction and Interpretive Comments by Edwin Way Teale; Foreword to 1991 edition by Gerald Durrell. Published by Dodd, Mead in 1949; Reprinted by Beacon Press in 1991; ISBN 0-8070-8513-8
  • The Life of the Spider (Translated) Preface by Maurice Maeterlinck; Introduction by John K. Terres. Published by Horizon Press, 1971; ISBN 0-8180-1705-8 (First published by Dodd, Mead, and company in 1913, ASIN B00085D6P8) Scanned book, Project Gutenberg Full Text
  • The Life of the Fly. (Translated) Fredonia Books, 2001. ISBN 1-58963-026-2; ISBN 978-1-58963-026-0 Scanned book
  • The Hunting Wasps. University Press of the Pacific, 2002. ISBN 1-4102-0007-8; ISBN 978-1-4102-0007-5
  • More Hunting Wasps Scanned book Project Gutenberg Full Text
  • The Wonders of Instinct: Chapters in the Psychology of Insects. University Press of the Pacific, 2002. ISBN 0-89875-768-1; ISBN 978-0-89875-768-2 Scanned book, Project Gutenberg Full Text
  • Social Life in the Insect World Scanned book, Project Gutenberg Full Text
  • Insect life Scanned book
  • Côn trùng ký 10 tập

Tham khảo

Liên kết ngoài

Template:Sơ khai tiểu sử
Template:Thời gian sống

Template:Thể loại Commons

Thể loại:Nhà côn trùng học Pháp
Thể loại:Người Aveyron
Thể loại:Sinh 1823
Thể loại:Mất 1915


Rate this post
Continue Reading

Vĩnh Long 24h

D.O. và XIUMIN mở màn chuỗi teaser comeback của EXO

Published

on

By

(MTO 5 – 25/05/2021 06:34)

Sau khi tiết lộ tên album và lịch trình trở lại, EXO chính thức khởi động dự án comeback vô cùng hoành tráng với loạt hình ảnh teaser của D.O và Xiumin.

Mới đây trên trang Twitter chính thức của EXO đã tung ra loạt ảnh nhá hàng cho màn comeback sắp tới. D.O. và XIUMIN là 2 chàng trai nổ phát súng đầu tiên. Xuất hiện trở lại sau khoảng thời gian dài nhập ngũ, hai chàng trai vẫn dễ dàng thu hút được sự chú ý với vẻ ngoài vô cùng điển trai, mạnh mẽ.

Những hình ảnh teaser đầu tiên của Xiumin và D.O

Được biết, “Don’t Fight The Feeling” – ca khúc chủ đề sắp ra mắt của EXO thuộc thể loại nhạc dance nổi bật với nhịp điệu sảng khoái, synthesizer và âm bass đầy ấn tượng. Lời bài hát chứa đựng sức hút của tuổi trẻ, hãy tin vào bản thân và tiến về phía trước một cách tự do trong những khoảnh khắc phải đưa ra những lựa chọn khó khăn trong cuộc sống.

Lịch trình nhá hàng album mới của EXO

“Don’t Fight the Feeling”, một album đặc biệt kỷ niệm 9 năm EXO ra mắt năm 2012, sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 6 lúc 6 giờ chiều. Album sắp tới cũng sẽ đánh dấu sự trở lại nhóm đầu tiên của EXO sau hơn một năm rưỡi — nhóm đã trở lại lần cuối với full album thứ sáu “ OBSESSION ” vào năm 2019. Thành viên Xiumin đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự vào tháng 12 năm ngoái và D.O cũng đã xuất ngũ vào đầu năm nay, tháng 1.

KIM HỒNG

Nguồn ảnh: Twitter

Rate this post
Continue Reading

Trending

You cannot copy content of this page