Unilever logo
Vĩnh Long 24h

Cách làm sạch bồn tắm nước nóng và bể sục Jacuzzi

Để vệ sinh bồn tắm nước nóng và bể sục Jacuzzi, bạn sẽ cần những vật dụng sau:

  • Găng tay

  • Một miếng bọt biển sạch

  • Chất tẩy rửa vệ sinh hoặc chất tẩy rửa Jacuzzi chuyên dụng

  • Thuốc tẩy gia dụng

  • Dụng cụ vệ sinh phòng tắm đa năng

1. Cách vệ sinh bồn tắm jacuzzi tạo sóng

Cho dù bạn là người thích thời tiết tốt hay thích ngâm mình trong bồn tắm quanh năm, bồn tắm nước nóng là một cách tuyệt vời để thư giãn và xả hơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. 

Nhưng sẽ không phải là một trải nghiệm thư giãn nếu bạn đang ngâm mình trong bồn tắm đầy cặn bã và bụi bẩn. Hãy trang bị cho mình thuốc tẩy gia dụng và chất tẩy rửa đa năng khi bắt đầu vệ sinh bồn tắm. Cách làm sạch bồn tắm thực hiện đơn giản như sau:

Các thương hiệu bồn tắm nước nóng khác nhau có thể đề xuất những thay đổi nhỏ trong phương pháp vệ sinh bồn tắm jacuzzi tạo sóng. Việc đọc hướng dẫn sử dụng hoặc kiểm tra thông tin trên trang web của thương hiệu để được tư vấn thực sự là một điều đáng giá để vệ sinh bồn tắm một cách đúng chuẩn.

Đảm bảo rằng tất cả các bộ điều khiển không khí đã được đóng lại, trừ khi nhà sản xuất đề nghị khác và đổ nước đầy bồn. Tất cả các vòi phun nước phải được bao phủ bởi 5 hoặc 6 cm nước.

Tham khảo thêm  Lời bài hát Hàn Mặc Tử

Một số thương hiệu bồn tắm nước nóng sẽ gợi ý bạn nên mua một loại nước tẩy rửa Jacuzzi chuyên dụng. Tuy nhiên, thực tế các loại chất rửa bát dạng bột cũng phù hợp để làm sạch.

Vì thuốc tẩy là chất tẩy rửa mạnh như vậy, tốt nhất bạn nên đeo găng tay vào trong quá trình làm sạch bồn. Luôn đọc nhãn trên bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào bạn mua (bao gồm cả chất tẩy rửa Jacuzzi và chất tẩy rửa bát được đề cập ở trên) để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chúng một cách an toàn.

Cho máy hoạt động để thử nhanh các động cơ, đồng thời khi động cơ hoạt động cũng giúp xử lý các vết bẩn và bụi sau khi vệ sinh.

Khi vệ sinh bồn tắm nước nóng hay bồn Jacuzzi tạo sóng, bạn có thể áp dụng các sản phẩm tương tự như bạn sử dụng trên bồn tắm thông thường. Sử dụng miếng bọt biển và chất tẩy rửa phòng tắm có thể giúp bạn làm sạch kỹ lưỡng  mà không làm xước nhựa.

Điều này giúp rửa sạch hơn và mọi bụi bẩn và vi khuẩn còn sót lại.

Bể sục của bạn bây giờ sẽ trở nên sạch sẽ lấp lánh hơn rồi đấy!

2. Cách khử trùng bồn tắm nước nóng và cách giữ bồn tắm nước nóng sạch sẽ

Thỉnh thoảng cho bồn tắm Jacuzzi hoặc bồn tắm nước nóng vào làm sạch sâu là cách tốt để khử trùng bề mặt, nhưng điều quan trọng là bạn phải thường xuyên bảo dưỡng tổng thể.

Tham khảo thêm  Lee Junho với vai Lee San – vị quân vương chiếm trọn trái tim của khán giả trong “The red sleeve” – Vĩnh Long Online

Vệ sinh hàng tuần bằng miếng bọt biển và dung dịch giấm trắng trên vỏ và vòi nước của bồn tắm nước nóng sẽ ngăn chặn sự tích tụ của cặn bã. Tập trung vào cả dòng nước.

Thêm clo vào nước cũng sẽ giúp tiêu diệt mọi vi trùng và vi khuẩn, điều này không chỉ giúp giữ cho nước sạch mà còn hữu ích nếu bạn muốn biết cách khử trùng bồn tắm Jacuzzi.

  • Cách vệ sinh bộ lọc bồn tắm nước nóng và bộ lọc bể sục

Làm sạch các bộ phận có thể nhìn thấy của bồn tắm nước nóng rất hữu ích để bồn tắm của bạn trông hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là làm sạch những phần bạn không thể nhìn thấy, chẳng hạn như bộ lọc, để đảm bảo trải nghiệm thư giãn của bạn hợp vệ sinh nhất có thể.

  • Cách vệ sinh bộ lọc bể sục: Hàng tuần

Khi vệ sinh bộ lọc hàng tuần, một lần rửa đơn giản là đủ để loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn có thể tích tụ ở đó.

  • Cách vệ sinh bộ lọc bồn tắm nước nóng: Hàng tháng

Đảm bảo rằng bể sục hoặc bồn tắm nước nóng của bạn đã được tắt và tháo bộ lọc, rửa sạch để loại bỏ các hạt bụi bẩn lớn và mảnh vụn. Sau đó, để bộ lọc ngâm trong dung dịch làm sạch bộ lọc. Để bộ lọc ngâm trong 20 phút để hóa chất loại bỏ bụi bẩn bám trong lớp đệm lọc. Cuối cùng, xả sạch lại là được. 

Tham khảo thêm  Cách chuyển nội dung file PowerPoint sang Word tự động ngay trên PowerPoint – Vĩnh Long Online

Trên đây là những cách đơn giản để bạn có thể vệ sinh bồn tắm nước nóng và bể sục Jacuzzi ngay tại nhà. Đừng quên theo dõi Cleanipedia để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về chăm sóc nhà cửa bạn nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Rate this post

You cannot copy content of this page