Unilever logo
Vĩnh Long 24h

Cách làm sạch bề mặt và mặt bàn làm việc bằng đá granit

Bàn làm việc bằng đá granite là điểm nhấn tuyệt đẹp cho bất kỳ khu vực nhà bếp hoặc phòng khách hay phòng làm việc trong không gian nhà bạn. Nhiều ngôi nhà cũng có mặt bàn bằng đá granit được trang bị trong phòng tắm của họ. Đá granite là loại đá được hình thành từ macma núi lửa, giống như một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp ở bất cứ nơi nào nó được lắp đặt. Đá granite còn có tên gọi là đá hoa cương cũng chịu nhiệt và cực kỳ bền. Cùng với tính chất của loại đá này, đồng thời lại có tác dụng trong việc tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, ngày nay việc sử dụng đá granite trong thiết kế nội thất đang được ưa chuộng rộng rãi. 

Tuy nhiên, khi sử dụng đá granite, bạn đòi hỏi rất nhiều sự chú ý cũng như cách làm sạch bề mặt đá bếp, vệ sinh thường xuyên, để đảm bảo các mặt đá luôn sáng và không có vết bẩn hoặc trầy xước. Khi sử dụng đá granite, trong quá trình vệ sinh, bạn cần đảm bảo các yêu cầu như: 

 • Làm sạch mặt bàn làm việc bằng đá granite thường xuyên bằng vải vi sợi là một cách chắc chắn để giữ cho các bề mặt đá không còn vết bẩn. Bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ nước và vải sợi nhỏ để lau mặt bàn bằng đá granite hàng ngày.

 • Để làm sạch sâu hơn, hãy sử dụng chất tẩy rửa đá granite chuyên dụng.

 • Tránh sử dụng các dung dịch tẩy rửa có tính chất mài mòn hoặc có tính axit, chẳng hạn như giấm.

 • Keo dán đá hoa cương có thể giúp bảo vệ bề mặt nội thất trong không gian của bạn.

Tham khảo thêm  Top 10 quán buffet nướng Phạm Văn Đồng ngon chất rẻ

1. Cách làm sạch đá granite

Có rất nhiều phương pháp để làm sạch đá granite. Cách cơ bản để làm sạch bàn làm việc bằng đá granite như sau:

 • Lau bụi chúng hàng ngày.

 • Sử dụng một lượng nhỏ nước và một miếng vải sợi nhỏ để lau các bề mặt bàn từ đá granite sau mỗi lần chuẩn bị bữa ăn.

 • Thường xuyên sử dụng chất tẩy rửa đá granite (mua ở cửa hàng đồ gia dụng địa phương) hoặc phương pháp tự chế – nhưng hãy cẩn thận với việc sử dụng giấm, vì đặc tính axit của nó có thể làm biến chất hoàn toàn đá đã đánh bóng.

2. Mẹo lựa chọn và sử dụng chất tẩy rửa đá granite phù hợp

Bạn không chắc liệu mình có thể sử dụng cùng một loại chất lỏng để rửa tay và làm sạch mặt bàn làm việc bằng đá granit quý giá của mình hay không? Dưới đây là một số mẹo để lựa chọn và sử dụng chất tẩy rửa đá granite phù hợp mà bạn có thể áp dụng trong quá trình vệ sinh, tẩy vết ố trên bàn đá granite: 

 • Hãy nhớ rằng các hóa chất ăn mòn và có tính axit sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi cho bề mặt được đánh bóng của bạn. Hãy tìm một chất tẩy rửa đá granit cụ thể hoặc một sản phẩm được thiết kế cho bề mặt nhà bếp, có mức công suất làm sạch an toàn. Đơn giản chỉ cần xịt vào và lau sạch. Hãy nhớ thử nghiệm trên một khu vực nhỏ trước để kiểm tra xem không có phản ứng bất lợi nào.

 • Để bảo vệ thêm và sáng bóng lâu dài, hãy thử sử dụng chất trám khe bằng đá granite để cung cấp khả năng chống lại các vết bẩn do tràn và thức ăn thừa.

 • Khi sử dụng chất trám khe, điều quan trọng là sử dụng công thức gốc nước vì đá granite dễ bị ăn mòn và ố.

 • Như một biện pháp khắc phục tự nhiên, sử dụng hỗn hợp xà phòng không có tính axit và nước ấm để làm sạch đá granite. Chà dung dịch này trực tiếp lên mặt bàn làm việc bằng đá granit của bạn và thay vì rửa sạch, bạn chỉ cần lau sạch bằng khăn sạch là được.

 • Làm sạch bàn làm việc bằng đá granite thường xuyên giúp giữ cho mặt bàn hay nội thất bằng đá granite trông như mới và lộng lẫy. Trong quá trình vệ sinh, hãy cố gắng sử dụng chất tẩy rửa đá granit ít nhất hai lần một tuần để giữ cho bề mặt của bạn trông đẹp nhất.

 • Luôn đọc hướng dẫn trên nhãn sản phẩm trước khi sử dụng trên bề mặt làm việc bằng đá granit của bạn và thử một miếng nhỏ trước khi phủ toàn bộ khu vực.

Tham khảo thêm  Tiếng Anh lớp 2 - Phát âm

Trên đây là các cách đơn giản để làm sạch mặt bàn hay nội thất được làm từ đá granite mà bạn có thể dễ dàng áp dụng và thực hiện. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Cleanipedia để đón đọc những thông tin bổ ích về chăm sóc gia đình và nhà cửa nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia 

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Rate this post

You cannot copy content of this page