Cách Đuổi Chuột Bằng Tỏi Cho Nhà Ở, Phòng Trọ

, học viên đăng ký học
Cách đuổi chuột bằng tỏi chuột sợ vĩnh viễn không quay lại

Chuột là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình, bởi chúng phá hoại đồ đạc, thực phẩm và đôi khi còn cắn người. Ngoài ra chuột còn là tác nhân gây ra một số bệnh nguy hiểm như dịch hạch, vàng da xuất huyết,…Vì thế việc phòng chống và đuổi chuột là vấn đề hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe và tài sản của gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách đuổi chuột bằng tỏi trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao tỏi đuổi được chuột?

Hiện nay, nhiều người sử dụng phương pháp mùi hương chuột sợ để đuổi chúng đi thay vì dùng các biện pháp như thuốc diệt chuột và bẫy chuột. Trong những mùi hương chuột sợ phải kể đến mùi củ tỏi – một loại nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình.

Củ tỏi có mùi cay nồng mà không con vật nào thích. Điều này càng đặc biệt hơn với loài chuột, bởi loài gặm nhấm này có một khứu giác rất nhạy cảm. Chính vì thế, mùi cay nồng của tỏi sẽ khiến lũ chuột sợ hãi và tránh xa nhà của bạn. 

Cách dùng tỏi đuổi chuột hiệu quả

Cách dùng tỏi đuổi chuột hiệu quả

Bạn hãy áp dụng ngay cách xua đuổi chuột hiệu quả và an toàn bằng tỏi theo các bước sau đây: 

  • Đập dập tỏi hoặc sử dụng bột tỏi đặt chúng ở các góc nhà, khe tường và những nơi lũ chuột thường qua lại. 
  • Hoặc cũng có thể sử dụng nước tỏi thấm vào miếng bông đặt xung quanh nhà để xua đuổi lũ chuột cũng là một cách hay. 
Tham khảo thêm  Cách ghép ảnh bố mẹ ra mặt con bằng app B612 cực đơn giản

Cách đuổi chuột bằng tỏi ớt bột

Nếu bạn đuổi chuột những chỉ khiến chúng sợ hãi thì chỉ trong thời gian ngắn chúng sẽ quay trở lại và càng thêm cắn xé đồ đạc trong nhà nhiều hơn. Vì thế, chỉ có một cách tốt nhất là đuổi chuột tận gốc và khiến chúng không dám bén mảng đến nhà củ bạn nữa. 

Với phương pháp đuổi chuột tận gốc này, bạn chỉ cần trộn hỗn hợp gồm bột ớt và bột tỏi. Sau đó, rắc hỗn hợp này xung quanh góc nhà, khe tường hoặc những nơi lũ chuột thường xuất hiện. Khi ngửi thấy mùi cay nồng của tỏi và ớt, lũ chuột sẽ hoảng sợ, bỏ chạy và không dám xuất hiện trong nhà của bạn nữa. 

Cách đuổi chuột bằng tỏi ớt bột

Xem thêm: Cách đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn hiệu quả nhất

Các cách đuổi chuột khác

Dùng âm thanh

Như chúng ta biết, từ xưa loài chuột đã rất sợ mèo, chúng chỉ cần ngửi mùi hoặc nghe tiếng mèo kêu là sẽ ngay lập tức tránh xa. Vì thế, bạn có thể nuôi mèo trong nhà để giúp bạn bắt chuột, đồng thời sự xuất hiện của chú mèo sẽ khiến số lượng chuột trong nhà vơi đi và sẽ biến mất hoàn toàn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số loại máy có khả năng tạo ra tiếng kêu như tiếng mèo, tiếng quạ, tiếng rên la của những con chuột gặp nạn. Những âm thanh này sẽ khiến lũ chuột sợ hãi và chạy khỏi nhà bạn. Tuy nhiên, chuột là loài động vật rất tinh ranh, sau một thời gian chúng sẽ nhận ra tiếng kêu này vô hại, khi đó bạn hãy thay bằng một vài tiếng kêu khác nhé. 

Tham khảo thêm  Vải đũi có bị co không? Cách xử lý khi bị co rút như thế nào?

Viên thuốc đuổi chuột

Một phương pháp đuổi chuột trong nhà khác cũng khá hiệu quả chính là sử dụng viên thuốc đuổi chuột. Bạn chỉ cần rải thuốc ở những nơi lũ chuột thường xuyên lui tới để những con chuột ăn phải thuốc và chết ngay sau đó. Khi sử dụng phương pháp này, bạn cần chú ý đến sự an toàn, tránh để trẻ em hay vật nuôi trong nhà đến gần nơi bạn rải thuốc. 

Tinh dầu lá bạc hà

Cũng như nhiều loại côn trùng và động vật gây hại khác, lũ chuột rất sợ mùi tinh dầu bạc hà. Vì thế, bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột ra khỏi nhà của mình. Bạn hãy thấm tinh dầu bạc hà vào các miếng bông rồi đặt ở những nơi chuột thường xuyên qua lại hoặc trú ẩn. Nếu bạn không có tinh dầu thì có thể thay thế bằng vài lá bạc hà phơi khô hoặc tươi cũng sẽ mang lại hiệu quả tương tự. 

Hãy áp dụng ngay cách đuổi chuột bằng tỏi mà Mẹo nhà sạch chia sẻ trên đây để không còn thấy bóng dáng lũ chuột đáng ghét trong nhà nữa bạn nhé.

Rate this post