Tin công nghệ

Cách cắt video trên Windows 10 không cần phần mềm?

Bạn muốn cắt video trên chính máy tính chạy Windows 10 mà không muốn phải tải và cài đặt các phần mềm cắt video vào máy tính laptop của mình? Điều này hoàn toàn khả thi với ứng dụng Photos có sẵn trên Windows 10. Photo trên Windows 10 có khả năng cắt video mà chất lượng video cắt được không hề thay đổi, vẫn giữ nguyên độ phân giải cũng như chất lượng như video gốc. Dưới đây TaniPhone.com sẽ hướng dẫn các bạn các bước cắt video trên windows 10 không cần cài đặt phần mềm riêng nhé.

Chi tiết cách cắt video trên Windows 10 bằng Photos

Bước 1: Click chuột phải vào video muốn cắt chọn Open With => chọn ứng dụng Photos.

Bước 2: Xuất hiện giao diện phát video. Dại đây bạn di chuột vào nút có 2 chiếc bút rồi nhấn vào đó. Một danh sách sẽ hiện ra  chọn vào Trim 

Bước 3: Giao diện cắt video trên Photos sẽ hiện ra. Tại đây để lựa chọn đoạn video muốn cắt các bạn chỉ cần di chuyển 2 nút trắng tròn đến điểm đầu của video muốn cắt và điểm cuối của đoạn video muốn cắt ra. Kéo đến đâu thời gian cho đoạn video muốn cắt khỏi video gốc cũng được hiển thị.

Bước 4: Chọn xong đoạn video muốn cắt các bạn nhấn vào nút Save a copy ở góc phải bên trên.

Quá trình cắt video sẽ hiển thị như hình dưới.Hướng dẫn cách cắt video trên Windows 10 không cần phần mềm? 5

Bước 5: Đoạn video đã cắt hiển thị luôn trên ứng dụng Photo với tên có chữ _Trim đằng sau. Video mới tạo cũng được lưu ngay tại thư mục chứa video cần cắt.

Hướng dẫn cách cắt video trên Windows 10 không cần phần mềm? 6

Lời kết.

Vậy là chỉ vài bước đơn giản bạn đã có đoạn video bằng ứng dụng Photos có sẵn trên Windows 10 không cần cài đặt thêm phền mềm nào. Thật tiện phải không nào. Tuy nhiên cách cắt video không cần phần mềm trên đây chỉ dùng cắt video đơn giản thôi nhé còn chuyên nghiệp và để chỉnh sửa video bạn vẫn nên dùng các phần mềm cắt video chuyên nghiệp như Adobe Premiere Pro CC nhé.

Rate this post
You cannot copy content of this page