Cách add Google Analytics vào website để thống kê người truy cập

, học viên đăng ký học

Dữ liệu cho trang không xuất hiện trong AnalyticsSearch Console ghi lại tối đa 1000 URL cho trang đích. Analytics không tuân theo giới hạn 1000 URL  có thể bao gồm nhiều trang đích. Search Console có thể liên kết với một miền đơn.

Dưới đây là một số thao tác đơn giản hướng dẫn bạn cài đặt Google Analytics vào website của mình:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.

Bước 2: Truy cập vào Google Analytics theo đường link http://www.google.com.vn/analytics/ Nếu bạn đã tạo tài khoản Analytics thì đăng nhập để xem, còn nếu chưa đăng nhập thì nhấp vào nút “Tạo tài khoản“.

Bước 3: Click menu “Quản trị” ở phí góc dưới bên tay trái, sau đó nhập vào ô “Tên tài khoản”. Kế tiếp tại phần “Tạo một thuộc tính Google Analytics 4 để đo lường dữ liệu web và/hoặc ứng dụng của bạn.” hãy nhập “Tên thuộc tính” tùy ý bạn miễn sao phù hợp với website.

Cách add Google Analytics vào website

Bước 3: Tại phần “Múi giờ báo cáo” chọn “Việt Nam”. Chọn đơn vị tiền tệ là “Việt Nam Đồng”.

Do Google Analytics có 2 phiên bản là “cũ” (gọi là Universal) và mới (gọi là GA4). Nhiều người dùng phản ánh GA4 mới khó dùng hơn và cập nhập dữ liệu bị delay không được real time như phiên bản cũ nên các bạn có thể click vào nút “Hiện tùy chọn nâng cao” để mở ra phần đưa Google Analytics về phiên bản cũ. Click thứ tự số như trong hình.

Tham khảo thêm  Lịch thi tuyển sinh vào 10 năm 2019 của các tỉnh thành phố trên cả nước

Cách add Google Analytics vào website để thống kê người truy cập

Google Analytics 4 hay GA4 là phiên bản mới nhất của phần mềm thu thập và phân tích dữ liệu Google Analytics mà phiên bản trước đó là Universal Analytics. Được công bố chính thức vào ngày 14.10.2020 với những thay đổi mới mẻ trong cách thu thập các thông số sự kiện cũng như hình thức thể hiện các loại báo cáo. Phiên bản GA4 sẽ thiên nhiều về phân tích sự kiện và bổ sung những báo cáo chi tiết trong hành trình truy cập và chuyển đổi của người dùng. Cách add Google Analytics vào website đối với cả hai phiên bản là như nhau. Chỉ cần copy mã code dán vào web là xong.

Khác biệt của Google Analytics 4 so với phiên bản Universal Analytics

GA4 cung cấp cho nhà quảng cáo và doanh nghiệp các chỉ số cụ thể, đo lường liên tục từng bước thực hiện chuyển đổi mua hàng của người truy cập online. Để làm được việc này doanh nghiệp có thể cần thay đổi trong cách lập trình sản phẩm có trên website (website bán hàng online) để dễ dàng kết hợp được với các bước đo lường dữ liệu mà GA4 và Google Tag Manager đang sử dụng. Có ba loại hình thức thay đổi trong phiên bản mới GA4 này mà nhà quảng cáo dễ nhận thấy nhất chính là cấu trúc tài khoản, tracking các thông số sự kiện và các báo cáo dữ liệu.

Bước 4: Điền thông tin doanh nghiệp của bạn

Tham khảo thêm  Lên lớp 9, 2k6 cần "bỏ túi" ngay phương pháp học tốt môn Hóa học này!

Sau cùng bấm nút “Tạo” và tích vào các ô “Đồng ý” chấp thuận các điều khoản Google là google sẽ sinh ra mã để bạn add Google Analytics vào website như hình. Bạn hãy copy mã này dán vào trong thẻ head của trang web là xong.

Có dạng

Cách add Google Analytics vào website

Add Google Analytics vào website WordPress

Có nhiều cách để chèn code Google Analytics vào WordPress: sử dụng plugin, chèn script tracking trực tiếp vào header.php.

Cách 1 – dùng Plugin

Nếu bạn k quen với cấu trúc file WordPress và PHP, chúng tôi khuyên bạn sử dụng bí quyết Plugin. Một trong những plugin tốt nhất để chèn code google analytics vào WordPress là Analytics Code Integration. Plugin này sẽ chèn Universal Analytics tracking code auto – bạn chỉ cần điền tracking ID.

Các bước sau sẽ tut bạn làm thể nào để cài plugin và chèn Google Analytics tracking ID:

  1. tải nhập vào Dashboard WordPress và cài đặt plugin Google Analyticsnhìn thấy bài chỉ dẫn này, nếu bạn không chắc làm sao để cài plugins mới lên WordPress.
  2. Khi tiến trình cài đặt đã hoàn tất, chuyển hướng tới section Settings và click vào Google Analytics Code.
  3. Dán code ở đó và nhấn vào nút Save.
  4. giống như vậy là xong, mã tracking đã được cài thành đạt vào blog WordPress.
Tham khảo thêm  Ngữ văn 8: Tức nước vỡ bờ - Hệ thống kiến thức trọng tâm cần ghi nhớ

Hãy note là có thể sẽ mất từ 12-24 giờ để Google Analytics update và khởi đầu hiển thị hiệu quả đầu tiên. Sau đó, số liệu thông kế của khách truy cập sẽ được cung cấp tại tab Google Analytics.

giống như vừa mới nói, có nhiều cách để thêm mã Google Analytics vào blog WordPress. ví dụ, mã có thể được chèn vào file header.php của theme website:

  1. Truy cập vào khu vực quản trị WordPress và tới mục Appearance -> Editor.
  2. mở header.php để chỉnh sửa.
  3. Chèn Tracking Code Analytics code bạn vừa mới thu thập ở Bước 1 trước khi đó tag vàn nhấn nút cải tiến File.

Ghi chú: Analytics code chỉ được thêm vào theme hiện hành. Bạn sẽ phải chèn lại lần nữa nếu bạn đổi theme.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *