123doc

Các mẫu nhận xét báo cáo thực tập đúng chuẩn

Nhận xét báo cáo thực tập là một trong những cơ sở quan trọng để nhà trường xét tốt nghiệp cho sinh viên. Mẫu giấy này là kết quả của toàn bộ quá trình thực tập và hoạt động của sinh viên tại cơ quan. Trong đó sẽ có những nhận xét và đánh giá kết quả làm việc của sinh viên. Vậy trong mẫu giấy này cần có những nội dung gì và lưu ý quan trọng gì. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được thêm nhiều thông tin về các mẫu nhận xét báo cáo thực tập.

100++ Mẫu nhận xét báo cáo thực tập đúng chuẩn

I. Top mẫu nhận xét báo cáo thực tập đúng chuẩn nhất

1. Mẫu nhận xét đơn vị thực tập

Mẫu nhận xét đơn vị thực tập dưới đây là bản mẫu chính xác để các bạn sinh viên có thể tham khảo và đưa vào bái báo cáo thực tập của mình.

Mẫu nhận xét đơn vị thực tập

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập – biên bản nhận xét tài liệu chuẩn bị thảo luận môn tâm lý học

Dưới đây là chi tiết cụ thể mẫu Báo cáo thực tập – biên bản nhận xét tài liệu chuẩn bị thảo luận môn tâm lý học để các bạn có thể tham khảo.

Báo cáo thực tập - biên bản nhận xét tài liệu chuẩn bị thảo luận môn tâm lý học
Báo cáo thực tập – biên bản nhận xét tài liệu chuẩn bị thảo luận môn tâm lý học

Download tài liệu

3. Mẫu nhận xét báo cáo thực tập tốt nghiệp

Mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp dưới đây vô cùng chính xác để các bạn sinh viên tham khảo và đưa vào bài báo cáo thực tập để đạt được kết quả cao.

Mẫu nhận xét báo cáo thực tập tốt nghiệp
Mẫu nhận xét báo cáo thực tập tốt nghiệp

Download tài liệu

4. Nhận xét của cán bộ hướng dẫn

Bản mẫu nhận xét của cán bộ hướng dẫn tại trường đại học Chu Văn An dưới đây là bản mẫu chuẩn chỉnh cho phần nhận xét báo cáo thực tập để tham khảo.

Nhận xét của cán bộ hướng dẫn
Nhận xét của cán bộ hướng dẫn

Download tài liệu

5. Mẫu nhận xét, đánh giá thực tập

Mẫu nhận xét, đánh giá thực tập dưới đây được trình bày khoa học và chuẩn xác để các bạn có thể tham khảo và hoàn thiện báo cáo thực tập của mình.

Mẫu nhận xét, đánh giá thực tập
Mẫu nhận xét, đánh giá thực tập

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập tốt nghiệp Nhận xét của công ty TNHH Cannon Việt Nam

Báo cáo thực tập tốt nghiệp Nhận xét của công ty TNHH Cannon Việt Nam
Báo cáo thực tập tốt nghiệp Nhận xét của công ty TNHH Cannon Việt Nam

Dưới đây là Báo cáo thực tập tốt nghiệp Nhận xét của công ty TNHH Cannon Việt Nam với trang mẫu nhận xét của công ty TNHH Cannon Việt Nam để các bạn có thể tham khảo.

7. Biên bản nhận xét tài liệu chuẩn bị thảo luận

Phần tìm tài liệu chuẩn bị thảo luận là một bước rất quan trọng trong việc làm báo cáo thực tập tốt nghiệp và dưới đây là mẫu biên bản nhận xét tài liệu chuẩn bị thảo luận chính xác và đầy đủ.

Biên bản nhận xét tài liệu chuẩn bị thảo luận
Biên bản nhận xét tài liệu chuẩn bị thảo luận

8. Mẫu bản nhận xét báo cáo đánh giá tác động môi trường bổ sung

Mẫu bản nhận xét báo cáo đánh giá tác động môi trường bổ sung dưới đây được viết và trình bày vô cùng khoa học và chính xác để các bạn sinh viên tham khảo.

Mẫu bản nhận xét báo cáo đánh giá tác động môi trường bổ sung
Mẫu bản nhận xét báo cáo đánh giá tác động môi trường bổ sung

Download tài liệu

9. Nhận xét tóm tắt của giáo viên hướng dẫn

Nhận xét tóm tắt của giáo viên hướng dẫn là phần vô cùng quan trọng trong một bài báo cáo thực tập và dưới đây là cách trình bày phần này chi tiết, chính xác.

Nhận xét tóm tắt của giáo viên hướng dẫn
Nhận xét tóm tắt của giáo viên hướng dẫn

Download tài liệu

10. Phiếu nhận xét của giáo viên hướng dẫn

Phiếu nhận xét của giáo viên hướng dẫn dưới đây được trình bày chi tiết cụ thể và chuẩn nhất để các bạn tham khảo.

Phiếu nhận xét của giáo viên hướng dẫn
Phiếu nhận xét của giáo viên hướng dẫn

Download tài liệu

II. Nhận xét báo cáo thực tập là gì?

Nhận xét thực tập chính là quá trình kiểm tra, theo dõi và đánh giá những kết quả công việc mà sinh viên đã thực hiện trong suốt thời gian thực tập tại cơ quan.  Sau khi hoàn thành thời hạn thực tập của mình tại cơ quan thực tập thì sinh viên sẽ cần phải xin nhận xét báo cáo thực tập của cơ quan về nộp cho trường. Nhà trường sẽ dựa vào đây để hoàn thành hồ sơ xét duyệt việc tốt nghiệp đại học cho sinh viên.

Việc nhận xét thực tập sẽ do người hướng dẫn bên cơ quan thực tập tiến hành đánh giá và ký xác nhận. Dựa trên những kiến thức, kỹ năng, hiệu quả làm việc của sinh viên trong suốt thời gian thực tập mà cơ quan sẽ cho điểm trên thang điểm 10.

Trong trường hợp sinh viên đã hoàn thành xong việc thực tập tại cơ quan mà không có giấy xác nhận. Thì cũng coi như bạn chưa hoàn thành xong và kỳ thực tập đó không có giá trị. Chính vì thế bên cạnh việc chuẩn bị cho bài báo cáo thực tập thì sinh viên cũng cần chú trọng đến mẫu nhận xét luận văn tốt nghiệp.

Đối với những sinh viên chuẩn bị đi thực tập thì cần tìm hiểu thật kỹ về các mẫu giấy cần thiết khi đi thực tập. Đầu tiên để xin thực tập thì cần có Đơn xin thực tập. Và sau khi hoàn thành thực tập phải có bài báo cáo thực tập và mẫu nhận xét báo cáo thực tập tốt nghiệp.

III. Cách viết nhận xét báo cáo thực tập tốt nghiệp

1. Cách viết nhận xét báo cáo thực tập của cơ quan thực tập

Trong mẫu nhận xét thực tập của cơ quan thường có rất nhiều nội dung quan trọng. Vì thế để có viết được văn bản đúng chuẩn và hấp dẫn là điều không dễ dàng như nhiều người tưởng. Khi viết mẫu nhận xét thực tập tại cơ quan thì bạn cần tuân thủ theo đúng những yêu cầu sau đây để tránh sai sót:

 • Những thông tin cá nhân cơ bản của sinh viên:

Văn bản cần phải ghi rõ những thông tin cá nhân của sinh viên như: họ tên, quê quán, lớp, khóa, ngành và trường đang học. Ngoài ra còn có cả thời gian thực tập.

 • Những thông tin của cơ quan thực tập:

Trong văn bản cần nêu rõ: tên, địa chỉ cụ thể của cơ quan, vị trí phòng ban và công việc được giao.

 • Nội dung khi thực tập:

Sinh viên cần phải liệt kê lại những công việc mà mình đã làm được trong suốt thời gian thực tập. Cùng với tên của người hướng dẫn thực tập tại cơ quan.

 • Nhận xét của cơ quan thực tập:

Văn bản cần có những đánh giá, ý kiến của cơ quan về thái độ, tinh thần làm việc, những kỹ năng mềm, ý thức tuân thủ quy định, mức độ hoàn thành các công việc được giao của sinh viên.

 • Có thời gian cụ thể và chữ ký xác nhận của người hướng dẫn cùng với con dấu đỏ của cơ quan.
nhận xét báo cáo thực tập tốt nghiệp hay
Mẫu nhận xét luận văn tốt nghiệp của cơ quan thực tập

2. Cách viết nhận xét báo cáo thực tập của giáo viên hướng dẫn

Phần mở đầu văn bản nhận xét báo cáo thực tập của giáo viên hướng dẫn chính là phần thông tin cá nhân của sinh viên. Các thông tin gồm có họ tên, tuổi, địa chỉ, lớp, ngành và trường đang học. Ngoài ra thì cũng cần ghi rõ thời gian bắt đầu và kết thúc của đợt thực tập trong văn bản này. Phần nội dung quan trọng nhất trong mẫu giấy chính là phần nhận xét báo cáo thực tập của giáo viên. Dựa vào sự quan sát thì giáo viên hướng dẫn sẽ đưa ra những nhận xét và đánh giá về quá trình thực tập của sinh viên tại cơ quan thực tập. Ở phần cuối sẽ là phần cho điểm số trên thang điểm 10 và chữ ký xác nhận của giáo viên hướng dẫn.

Cũng giống như cách viết nhận xét báo cáo thực tập của cơ quan thì khi viết nhận xét thực tập của giáo viên hướng dẫn, cần lưu ý những việc sau:

  • Mẫu giấy cần phải có đầy đủ Quốc hiệu và tiêu ngữ thì mới được công nhận.
  • Có đầy đủ những thông tin cơ bản của sinh viên và cơ quan thực tập. Bao gồm họ tên, địa chỉ và thông tin liên lạc của sinh viên; tên cơ quan thực tập, thời gian thực tập, tên giáo viên hướng dẫn thực tập.
  • Đánh giá của giáo viên hướng dẫn thực tập: đây là phần cho điểm của giáo viên dựa trên tinh thần, thái độ làm việc, ý thức chấp hành quy định, sự vận dụng kỹ năng và kiến thức trong công việc của sinh viên tại cơ quan.
  • Cần phải có chữ ký xác nhận của giáo viên hướng dẫn cùng với dấu xác nhận của trường đang học.

3. Cách viết nhận xét báo cáo thực tập bằng tiếng Anh

Với tình hình hội nhập và phát triển của đất nước hiện nay thì có không ít những công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Vì thế có rất nhiều viên lựa chọn thực tập tại những công ty nước ngoài để có thể học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm hơn. Nhưng dù thực tập ở công ty nước ngoài thì sinh viên cũng cần lưu ý là vẫn phải có giấy nhận xét báo cáo thực tập tốt nghiệp. Như thế quá trình thực tập của sinh viên mới có giá trị và được công nhận.

Tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng biết cách viết nhận xét báo cáo thực tập bằng tiếng Anh sao cho đúng chuẩn. Vì thế các bạn có thể tham khảo mẫu giấy dưới đây để biết cách viết đúng chuẩn nhất nhé.

nhận xét báo cáo thực tập tốt nghiệp hay
Nhận xét báo cáo thực tập bằng tiếng Anh

Đọc thêm:

Hướng dẫn cách viết báo cáo thực tập chi tiết và chuẩn chỉnh nhất

Hướng dẫn viết báo cáo thực tập chính xác và nhanh chóng nhất

 

IV. Các biểu mẫu nhận xét thực tập

1. Giấy xác nhận thực tập

Sau một khoảng thời gian bạn thực tập tại các cơ quan và đơn vị thì sẽ được họ phát cho mẫu giấy xác nhận thực tập. Trong mẫu giấy này đầu tiên cần phải có thông tin của giáo viên hướng dẫn việc thực tập tốt nghiệp của bạn. Ngoài ra còn có tên cơ quan thực tập, ngành nghề, trường học, địa chỉ và số điện thoại liên hệ của sinh viên thực tập. Dựa vào từng biểu hiện làm việc của từng sinh viên mà mẫu giấy này cũng cần phải đưa ra được mức độ đánh giá nhận xét báo cáo thực tập ở trên thang điểm 10. Vì thế nếu sinh viên muốn đạt được điểm cao thì cần phải nỗ lực làm việc hết sức và thể hiện được những kỹ năng, kiến thức của mình. 

Sau khi kết thúc xong việc thực tập tại cơ quan mà bạn vẫn chưa có giấy xác nhận thực tập. Thì quá trình thực tập của bạn trước đó đã không còn bất cứ giá trị nào. Rơi vào trường hợp này không chỉ khiến cho việc tốt nghiệp của bạn bị ảnh hưởng mà còn gây nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm khi ra trường nữa. Vì thế sinh viên cuối cấp khi đi thực tập cần hết sức lưu ý và phải có giấy xác nhận thực tập cùng với mẫu nhận xét báo cáo thực tập của cơ quan bạn thực tập.

2. Phiếu nhận xét đánh giá kết quả thực tập tốt nghiệp

Bên cạnh giấy xác nhận thực tập thì nhà trường cũng sẽ dựa vào phiếu nhận xét đánh giá kết quả thực tập tốt nghiệp để đánh giá quá trình thực tập của sinh viên. Trong mẫu giấy này sẽ gồm có nhận xét nhận xét của giáo viên hướng dẫn thực tập và nhận xét của cơ quan nơi mà sinh viên thực tập. Nội dung chủ yếu trong văn bản này là để đánh giá về kiến thức, kỹ năng chuyên môn. phẩm chất và ý thức chấp hành những quy định tại nơi thực tập của sinh viên. Mẫu giấy này vô cùng quan trọng vì nó sẽ là căn cứ để trường học quyết định có xét tốt nghiệp cho sinh viên hay là không. Những nhận xét của giáo viên và cơ quan thực tập thường vô cùng khách quan và chính xác.

nhận xét báo cáo thực tập tốt nghiệp hay
Phiếu nhận xét đánh giá kết quả thực tập tốt nghiệp

Đọc thêm:

Bài học kinh nghiệm trong báo cáo thực tập và 8 điều cần nhớ khi đi thực tập

Hướng dẫn trình bày luận văn thạc sĩ đúng tiêu chuẩn

V. Những lưu ý khi viết nhận xét báo cáo thực tập

Để có thể viết được những mẫu nhận xét báo cáo thực tập tốt nghiệp hay và chuẩn. Thì bạn cần phải lưu ý đến những điểm sau đây:

 • Mẫu nhận xét báo cáo thực tập cũng có tính chất như một loại giấy tờ mang tính pháp lý. Vì thế khi trình bày mẫu giấy này cần phải có đầy đủ Quốc hiệu và tiêu ngữ.
 • Trong nhận xét báo thực tập cần có đầy đủ những thông tin quan trọng và cần thiết. Bao gồm tên, địa chỉ cơ quan mà sinh viên thực tập; tên người hướng dẫn thực tập tại cơ quan; thời gian thực tập; nội dung công việc thực tập; đánh giá kết quả và nhận xét của người hướng dẫn về báo cáo thực tập.
 • Các nội dung cần phải được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích và rõ ràng.
 • Sử dụng ngôn ngữ trình bày mạch lạc, phù hợp với nội dung. Từ ngữ dễ hiểu, lịch sử, không sử dụng văn chương bay bổng hay các phép so sánh, ẩn dụ.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích liên quan đến một số mẫu nhận xét báo cáo thực tập đúng chuẩn. hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có được một mẫu nhận xét báo cáo thực tập tốt nghiệp đúng chuẩn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page