Các mẫu báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng đúng chuẩn

, học viên đăng ký học

Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng là mẫu báo cáo được rất nhiều sinh viên quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Đối với sinh viên ngành kế toán khi viết báo cáo thực tập chuyên ngành kế toán tiền gửi cần phải chú ý đến rất nhiều nội dung. Thế nhưng không phải sinh viên nào cũng biết cách trình bày bài báo cáo thực tập sao cho đúng chuẩn nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng hay nhất.

báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng
Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng

I. Top những báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng hay

Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng cần phải tuyệt đối chính xác. Dưới đây là các mẫu báo cáo thực tập kế toán ngân hàng bạn có thể tham khảo. Tùy từng công ty, đơn vị thực tập cũng như mang thực tập mà nội dung các phần sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nắm vững cấu trúc và vận dụng vào bài báo cáo của mình là được. 

1. Báo cáo thực tập về quy trình kế toán tiền gửi ngân hàng

Quy trình kế toán tiền gửi ngân hàng cũng là đề tài được rất nhiều sinh viên lựa chọn khi viết báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng. Hoạt động kế toán tiền gửi ngân hàng gồm có 5 quy trình. Bạn có thể phân tích một trong 5 quy trình như quy trình kế toán tiền gửi ngân hàng tiền ngoại tệ, quy trình kế toán tiền gửi ngân hàng tiền VNĐ…

Download tài liệu

Báo cáo thực tập về quy trình kế toán tiền gửi ngân hàng
Báo cáo thực tập về quy trình kế toán tiền gửi ngân hàng

2. Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng tại công ty

Để có thể viết được một bài báo cáo thực tập chuyên ngành kế toán tiền gửi ngân hàng đúng chuẩn nhất. Thì việc tham khảo các tài liệu, bài báo cáo cùng chủ đề là việc hết sức cần thiết để giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trình bày. Bài báo cáo thực tập kế toán tiền gửi tiết kiệm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây được đánh giá rất cao. Vì thế mà bạn có thể tham khảo hình thức, cách trình bày, nội dung, bố cục của bài báo cáo thực tập kế toán đúng chuẩn.

Download tài liệu

báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng
Hoạt động kế toán tiền gửi ngân hàng tại công ty

3. Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng tại công ty CP Phú Xuân

Sau thời gian được tạo điều kiện để thực tập tại công ty thì các sinh viên đã thực hiện bài báo cáo thực tập kế toán với đề tài “Áp dụng thủ tục kiểm toán tiền gửi ngân hàng tại công ty CP Phú Xuân”. Mục đích chính khi thực hiện đề tài này chính là phân tích, đánh giá các hoạt động kiểm toán tiền gửi ngân hàng tại công ty. Từ đó công ty có thể có những thay đổi phù hợp trong hoạt động quản lý và có được những thông tin chính xác về nguồn thu và nguồn chi tiêu của công ty.

Tham khảo thêm  Ênm đệnp léăm – Em đẹp lắm

Download tài liệu

Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng tại công ty CP Phú Xuân
Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng tại công ty CP Phú Xuân

4. Báo cáo thực tập quy trình kế toán tiền gửi tiết kiệm tại Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tiến hành công tác kế toán tiền gửi ngân hàng. Bài báo cáo thực tập kế toán tiền gửi tiết kiệm tại Techcombank dưới đây tập trung vào những nội dung như: phương pháp hạch toán kế toán tiền gửi ngân hàng, kế toán huy động vốn tiền gửi tiết kiệm bằng các nghiệp vụ kế toán tại phòng giao dịch. Và cuối cùng là thực trạng của kế toán tiền gửi tại phòng giao dịch của ngân hàng.

Download tài liệu

báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng
Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng Techcombank

Đọc thêm:

Cách viết báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

5. Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi tại ngân hàng thương mại CP An Bình

Chủ đề nghiên cứu trong báo cáo thực tập kế toán tiền gửi tại ngân hàng thương mại CP An Bình tập trung vào nhiều nội dung. Ví dụ như tổng quát về tình trạng huy động vốn tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng, hoạt động kế toán tiền gửi của ngân hàng và các phương pháp thu thập thông tin, số liệu tại phòng giao dịch.

Download tài liệu

Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi tại ngân hàng thương mại CP An Bình
Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi tại ngân hàng thương mại CP An Bình

6. Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng tại ngân hàng TMCP Công Thương

Bài báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng tại ngân hàng Techcombank với nội dung chính là phân tích thực trạng huy động vốn tiền gửi tiết kiệm và các nghiệp vụ kế toán tại phòng giao dịch. Từ đó giúp mọi người có cái nhìn rõ hơn về công tác tiền gửi ngân hàng tại ngân hàng công thương.

Download tài liệu

báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng
Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi tại ngân hàng công thương

7. Cách hạch toán tiền gửi ngân hàng

Cách hạch toán tiền gửi ngân hàng sẽ được làm rõ dưới bài báo cáo dưới đây, các bạn sinh viên ngành kế toán có thể tham khảo để làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình đạt kết quả cao.

Download tài liệu

Cách hạch toán tiền gửi ngân hàng

8. Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng tại công ty Phương nhóm 04

Cách hạch toán tiền gửi ngân hàng là bài báo cáo được làm rất chi tiết cụ thể và công việc kế toán tiền gửi ngân hàng tại công ty Phương, các bạn sinh viên ngành kế toán có thể tham khảo dưới đây.

Download tài liệu

Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng tại công ty Phương nhóm 04
Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng tại công ty Phương nhóm 04

9. Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng tại công ty Quang Anh

Dưới đây là bài Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng tại công ty Quang Anh được bạn sinh viên làm rất chi tiết cụ thể, các bạn có thể tham khảo để hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình đạt kết quả cao.

Tham khảo thêm  Tham khảo 10 luận văn đánh giá hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp hay nhất

Download tài liệu

Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng tại công ty Quang Anh
Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng tại công ty Quang Anh

10. Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng tại công ty quản lý bến xe Hà Tây

Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng tại công ty quản lý bến xe Hà Tây được hoàn thành xuất sắc với sự đầu tư tâm huyết và nghiêm túc trong quá trình thực tập của bạn sinh viên. Dưới đây là nội dung chi tiết của bài mà các bạn có thể tham khảo.

Download tài liệu

Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng tại công ty quản lý bến xe Hà Tây

100++ Báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng đúng chuẩn

II. Nội dung báo cáo thực tập kế toán ngân hàng

1. Kế toán tiền gửi ngân hàng là gì?

Kế toán tiền gửi ngân hàng là một trong những hoạt động có vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động quản lý kế toán tại các công ty. Có nhiệm vụ quản lý và theo dõi tất cả những nghiệp vụ kinh tế có liên quan đến hoạt động tiền gửi tại ngân hàng của công ty. Tất cả những hoạt động kế toán ngân hàng đều được hạch toán chi tiết và chính xác qua các giấy tờ và chứng từ có liên quan.

Đối với sinh viên chuyên ngành kế toán thì việc viết báo cáo thực tập về chủ đề kế toán tiền gửi ngân hàng là một việc làm rất quan trọng. Giúp sinh viên hiểu rõ được hoạt động kế toán này tại các công ty.

báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng
Kế toán tiền gửi ngân hàng

2. Quy trình thực hiện kế toán tiền gửi ngân hàng

Kế toán tiền gửi ngân hàng được thực hiện với quy trình sau đây:

  • Ngân hàng tiến hành nhận tiền mặt.
  • Ngân hàng tiến hành lập giấy báo có.
  • Bộ phận kế toán tiền gửi ngân hàng của doanh nghiệp sẽ nhận giấy báo có vừa được lập.
  • Bộ phận kế toán tiền gửi ngân hàng của doanh nghiệp thực hiện lập giấy chứng từ thu.
  • Bộ phận kế toán tiền gửi ngân hàng sẽ đưa giấy chứng từ thu cho kế toán trưởng của doanh nghiệp để xem xét và ký duyệt nếu đồng ý.
  • Khi được kế toán trưởng duyệt thì bộ phận kế toán tiền gửi ngân hàng sẽ tiến hành ghi sổ tiền gửi.

Đọc thêm:

Hướng dẫn cách viết báo cáo thực tập Marketing

III. Những lưu ý khi viết báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng

1. Tuân thủ hình thức trình bày báo cáo thực tập

Hình thức trình bày cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc đánh giá kết quả bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng. Chính vì thế sinh viên cũng cần phải chú ý và tuân thủ đúng theo hình thức trình bày của một bài báo cáo thực tập đúng chuẩn. Hình thức trình bày và bố cục của bài báo cáo cần được làm một cách chuyên nghiệp và đúng chuẩn nhất theo quy định. Điều này sẽ giúp cho người đọc đánh giá xem tính chuyên nghiệp và công sức bạn đã dành cho bài báo cáo này.

Tham khảo thêm  Bật Mí Cách Sửa Lỗi Unable To Initialize Steam Api Pes 2017 ( cập nhật mới nhất )
báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng
Tuân thủ các hình thức trình bày báo cáo thực tập

2. Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, mạch lạc

Khi trình bày báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng các sinh viên cũng cần phải chú ý đến ngôn ngữ. Nên sử dụng ngôn ngữ lịch sự, trang trọng để thể hiện thái độ tôn trọng đối với thầy cô đọc bài báo cáo thực tập của bạn.

Các câu nên ngắn gọn, rõ ràng và xúc tích để truyền tải được nội dung của bài báo cáo thực tập. Không nên viết các câu dài sẽ khiến người đọc có cảm giác khó chịu và không hiểu được nội dung câu văn.

Nên viết những câu văn dễ hiểu. Không nên viết những câu ẩn dụ, ví von không thể hiện đúng ý của câu.

Ngoài ra, cần phải kiểm tra chính xác các lỗi chính tả và lỗi word trong bài. 

Đọc thêm:

Các mẫu báo cáo thực tập tại công ty dược hay nhất

Báo cáo thực tập công ty du lịch

3. Chú ý cách xưng hô khi viết báo cáo

Việc sử dụng cách xưng hô đúng chuẩn cũng rất quan trọng khi viết báo cáo thực tập kế toán tiền gửi tiết kiệm. Trong báo cáo thực tập nên bạn xưng là “em” hoặc “tôi” để thể hiện sự lịch sự.

Trong phần nội dung báo cáo nếu bạn muốn nhắc đến tên thầy cô giáo hướng dẫn thực tập. Thì cần phải nêu đầy đủ họ tên và chức hàm của thầy cô giáo đó để thể hiện thái độ tôn trọng. Đây cũng là điểm giúp bài báo cáo của bạn đúng chuẩn và được đánh giá cao trong mắt các thầy cô đó.

4. Báo cáo tuyệt đối chính xác 

Liên quan đến tiền gửi ngân hàng cũng như về chuyên ngành kế toán. Thì yêu cầu chính xác cần phải đảm bảo tuyệt đối. Trong khi làm bài báo cáo, mọi số liệu, thông tin mà bạn đưa ra cần phải đảm bảo chính xác, có căn cứ. 

Không nên đưa vào bài báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng những thông tin không có căn cứ. Những thông tin này sẽ là “lỗ hổng” bài báo cáo của bạn. Ngoài ra, nếu lấy thông tin gì cũng cần phải ghi nguồn rõ ràng. 

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập kế toán tiền lương MỚI NHẤT 2020

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến các mẫu báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng đúng chuẩn. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kiến thức để có thể trình bày được những bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng hay nhất.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *