Các mẫu báo cáo thực tập kế toán thu chi ngân sách hay nhất

, học viên đăng ký học

Báo cáo thực tập kế toán thu chi ngân sách đang là chủ đề được nhiều sinh viên quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Kế toán thu chi ngân sách là một trong những hoạt động của của kế toán tổng hợp tại các công ty doanh nghiệp, và là chủ đề được nhiều sinh viên lựa chọn viết báo cáo thực tập tốt nghiệp. Để có thể trình bày được những mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp hay thì sinh viên cần phải chú ý đến rất nhiều nội dung quan trọng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu báo cáo thực tập thu chi ngân sách xã hay và hấp dẫn nhất.

báo cáo thực tập thu chi ngân sách xã
Báo cáo thực tập kế toán thu chi ngân sách hay

I. Top báo cáo thực tập kế toán thu chi ngân sách hay

Dưới đây là top 5 báo cáo thực tập kế toán thu chi ngân sách. Mỗi báo cáo là một đơn vị thực tập khác nhau. Cấu trúc cũng như nội dung của báo cáo cũng có sự khác nhau. Tuỳ thuộc vào đơn vị thực tập (có cách làm việc, văn hoá… ) cũng như yêu cầu của giáo viên hướng dẫn, những gì bạn đã thực tập để làm báo cáo chính xác. 

Hãy tham khảo để hoàn thiện tốt nhất bài báo cáo của mình. 

1. Báo cáo thực tập thu chi ngân sách xã Mỹ Tịnh An 

Công tác quản lý thu chi ngân sách Nhà nước luôn là nội dung được quan tâm hàng đầu đối với các cơ quan Đảng và Nhà nước ở nước ta. Với mục đích thống nhất nền kinh tế tài chính quốc gia, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trong cơ quan trong việc sử dụng tiết kiệm và có hiệu quả nguồn ngân sách và tài sản của nhà nước. Hiểu rõ tinh thần đó và thực hiện đúng theo quy định nhà nước, xã Mỹ Tịnh An đã đạt được nhiều thành tựu trong việc quản lý công tác kế toán thu chi ngân sách xã. Bài báo cáo thực tập thu chi ngân sách xã được thực hiện tại xã Mỹ Tịnh An dưới đây sẽ trình bày rõ thực trạng công tác kế toán thu chi ngân sách xã. Và đưa ra những giải pháp phù hợp để hoàn thiện và nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn ngân sách của nhà nước tại xã.

Download tài liệu

Báo cáo thực tập thu chi ngân sách xã Mỹ Tịnh An 
Báo cáo thực tập thu chi ngân sách xã Mỹ Tịnh An

2. Báo cáo thực tập kế toán thu chi

Kế toán thu chi ngân sách là vấn đề luôn được chú trọng hàng đầu trong hoạt động tại các cơ quan xã phường hiện nay. Công tác kế toán thu chi luôn được kiểm tra một cách chặt chẽ và minh bạch để đảm bảo đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất, góp phần phát triển kinh tế và ngân sách Nhà nước. Bài báo cáo thực tập kế toán thu chi ngân sách xã bằng tiền mặt dưới đây với những nội dung được trình bày rõ ràng và chi tiết. Phân tích tình hình sử dụng và phương thức hoạt động kế toán thu chi ngân sách tại UBND xã Xuân Hương. Lạng Giang, Bắc Giang.

Download tài liệu

Báo cáo thực tập kế toán thu chi
Báo cáo thực tập kế toán thu chi

3. Báo cáo thực tập kế toán thu chi ngân sách

Hệ thống kế toán thu chi của Nhà nước không ngừng đổi mới và ngày càng trở nên hoàn thiện. Vì thế mà hoạt động kế toán thu chi ngân sách tại các xã phường cũng phải đổi mới để phù hợp với các hoạt động và chỉ thị chung. Xã Quảng Lãng huyện Ân Thi là một trong những xã có hoạt động kế toán thu chi ngân sách rất hoàn thiện và đạt được nhiều hiệu quả sử dụng. Sau thời gian thực tập và được tạo điều kiện để tham khảo các tài liệu kế toán cũng như phương thức hoạt động, làm việc tại UBND xã Quảng Lãng. Sinh viên đã quyết định thực hiện báo cáo thực tập kế toán thu chi ngân sách tại xã với những thông tin quan trọng. Bài báo cáo thực tập kế toán gồm 3 phần là khái quát những đặc điểm chung của xã Quảng Lăng, thực trạng hoạt động kế toán thu chi ngân sách và kết luận chung. Để biết được nội dung bài báo cáo chi tiết thì các bạn có thể tham khảo link phía dưới nhé.

Tham khảo thêm  13+ báo cáo thực tập chăm sóc khách hàng HOT

Download tài liệu

báo cáo thực tập thu chi ngân sách xã
Phân tích thực trạng hoạt động kế toán thu chi ngân sách xã

4. Báo cáo thực tập kế toán thu chi ngân sách xã

Báo cáo thực tập kế toán thu chi ngân sách xã là chủ đề được rất nhiều sinh viên lựa chọn hiện nay. Sau khi được ban lãnh đạo UBND xã Thanh Bình, Đồng Nai xác nhận và tạo điều kiện làm việc. Sinh viên đã được trải nghiệm với môi trường làm việc thực tế và tiếp thu thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới. Cũng như hoàn thành báo cáo thực tập với chủ đề “Nghiên cứu, đánh giá tình hình kế kế toán thu chi ngân sách” tại xã những nội dung quan trọng nhất.

Download tài liệu

báo cáo thực tập thu chi ngân sách xã
Lời cảm ơn hay trong báo cáo thực tập kế toán thu chi

5. Mẫu báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh 

Mẫu báo cáo này được đánh giá rất cao bởi cấu trúc vô cùng chi tiết. Từng phần một đều thể hiện được sự hiểu biết về đơn vị thực tập cũng như kiến thức mà mình nắm được. 

Bài báo cáo có 2 phần đó là kế toán tiêu thụ và phần xác định kết quả kinh doanh. Bài báo cáo ghép này sẽ khá nặng nếu như nhiều người không am hiểu cả về kế toán lẫn kinh doanh. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tài liệu cho vấn đề này thì có thể tham khảo mẫu báo cáo dưới đây. 

Download tài liệu

Mẫu báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh 
Mẫu báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh

6. Báo cáo thực tập kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh dịch vụ dầu khí tiền cảng

Báo cáo thực tập kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh dịch vụ dầu khí tiền cảng được làm rất đầy đủ và chi tiết để các bạn sinh viên ngành kế toán có thể tham khảo tại đây.

Download tài liệu

Báo cáo thực tập kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh dịch vụ dầu khí tiền cảng
Báo cáo thực tập kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh dịch vụ dầu khí tiền cảng

7. Báo cáo thực tập kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh

Dưới đây là nội dung chi tiết bài Báo cáo thực tập kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh được đánh giá cao, các bạn có thể tham khảo cách thức làm bài để có thể hoàn thanh tốt bài báo cáo của mình.

Download tài liệu

Báo cáo thực tập kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh
Báo cáo thực tập kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh

8. Báo cáo kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh Công ty thương mại và xây lắp An Phú

Báo cáo kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh Công ty thương mại và xây lắp An Phú là bài báo cáo kế toán hay, tổng hợp những nội dung về công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh rất cụ thể và chi tiết.

Tham khảo thêm  Top 10 sáng kiến kinh nghiệm môn ngữ văn hay nhất

Download tài liệu

Báo cáo kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh Công ty thương mại và xây lắp An Phú
Báo cáo kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh Công ty thương mại và xây lắp An Phú

9. Báo cáo kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh

Báo cáo kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh được trình bày theo phương cách rất khoa học, chi tiết, cụ thể và đạt kết quả cao. Các bạn có thể tham khảo chi tiết nội dung bài tại đây.

Download tài liệu

Báo cáo kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh
Báo cáo kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh

10. Báo cáo kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh công ty Khánh Vân

Dưới đây là nội dung Báo cáo kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh công ty Khánh Vân đạt kết quả cao và được đánh giá tốt nhờ nội dung logic, khoa học và chi tiết. 

Báo cáo kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh công ty Khánh Vân Dưới đây là nội dung B
Báo cáo kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh công ty Khánh Vân

Download tài liệu

100++ Báo cáo thực tập kế toán thu chi ngân sách hay nhất

II. Nội dung báo cáo thực tập kế toán thu chi

Dưới đây là cấu trúc chung trong phần nội dung của báo cáo thực tập kế toán thu chi. Dù làm theo hướng nào, đơn vị thực tập nào thì cũng cần phải có đầy đủ các nội dung dưới đây. Như vậy thì bài báo cáo mới hoàn chỉnh và tốt nhất được. 

1. Chương 1: Tổng quan về cơ quan thực tập

Ở chương đầu tiên trong phần nội dung của của báo cáo thực tập kế toán thu chi ngân sách, thì sinh viên sẽ phải khái quát những đặc điểm cơ bản của cơ quan thực tập.  Bao gồm những thông tin sau đây:

 • Tên và địa chỉ cụ thể, đầy đủ của cơ quan thực tập.
 • Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của cơ quan.
 • Cơ cấu bộ máy quản lý hoạt động và các phòng ban của cơ quan.
 • Chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động.
 • Quy mô, năng lực sản xuất sản xuất kinh doanh của cơ quan.

Những nội dung trên cần được trình bày một cách ngắn gọn và rõ ràng nhất. Để người đọc có thể nắm bắt được những nội dung quan trọng nhất tại cơ quan mà bạn thực tập và thực hiện báo cáo thực tập kế toán thu chi.

Đọc thêm:

5 Mẫu báo cáo thực tập kế toán công nợ và cách viết đúng chuẩn

Mẫu báo cáo thực tập kế toán thanh toán và quy trình làm chuẩn nhất

2. Chương 2: Cơ sở lý luận

Trong chương 2 này thì sinh cần phải nêu những cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn và các khái niệm liên quan đến kế toán thu chi ngân sách cũng như chủ đề nghiên báo trong báo cáo thực tập.

báo cáo thực tập thu chi ngân sách xã
Nêu khái niệm liên quan đến kế toán thu chi

3. Chương 3: Nội dung thực tập

Nội dung thực tập chính là phần quan trọng nhất trong báo cáo thực tập thu chi ngân sách xã của sinh viên. Là cơ sở để giáo viên chấm điểm toàn bộ bài báo cáo thực tập, vì thế sinh viên cần phải đặc biệt chú trọng khi trình bày phần này. Những nội dung cần phải có trong chương 3 này là:

 • Công việc mà sinh viên được giao tại cơ quan thực tập.
 • Quy trình các bước để thực hiện công việc.
 • Cách làm việc được sinh viên áp dụng.
 • Kết quả đạt được khi hoàn thành công việc tại các cơ quan ngân sách xã.
Tham khảo thêm  Top 13 mẫu báo cáo đồ án website bán hàng dành riêng cho sinh viên công nghệ thông tin

Các nội dung trên cần được trình bày rõ ràng, khoa học và xúc tích. Chỉ nên tập trung vào trình bày những nội dung chính, quan trọng và không nên lan man, lạc đề sang những nội dung khác.

4. Chương 4: Kết luận

Bên cạnh chương 3 thì nội dung của chương 4 cũng rất quan trọng đối với toàn bài báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán này. Sau khi trình này nội dung cơ bản xong thì sinh viên cần phải đưa ra kết luận chung cho toàn bài báo cáo thực tập. Để từ đó có thể đưa ra những nhận xét và đánh giá về cách hoạt động tại các cơ quan thực tập của sinh viên. Cũng như đưa ra những giải pháp phù hợp để đổi mới và hoàn thiện những khuyết điểm đang còn tồn tại trong bộ máy quản lý của các cơ quan ngân sách.

5. Đề xuất và kiến nghị

Nội dung cuối cùng trong báo cáo kế toán thu chi chính là phần đưa ra đề xuất và kiến nghị đối với cơ quan thực tập. Sinh viên có thể thoải mái nêu lên những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của bản thân sau khi hoàn thành quá trình thực tập tại cơ quan. Cũng như đề xuất những chủ đề thực tập mới có cơ quan thực tập.

báo cáo thực tập thu chi ngân sách xã
Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập kế toán thu chi ngân sách

Đọc thêm:

Hướng dẫn viết báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh

6+ Mẫu báo cáo thực tập kế toán tổng hợp hay và phổ biến nhất

III. Những lưu ý khi viết kế toán thu chi ngân sách 

Dưới đây là các lưu ý bạn cần phải ghi nhớ khi làm báo cáo: 

 • Đảm bảo sự chính xác tuyệt đối cả về thông tin công ty cũng như tình hình kế toán của công ty. Không được lấy thông tin lung tung trên mạng về ghép vào bài của mình. 
 • Nếu như không hiểu hay còn băn khoăn gì về công ty thực tập, hãy tham khảo ý kiến người hướng dẫn của mình. 
 • Ngoài nội dung, sinh viên cũng cần phải chú ý đến hình thức của bài báo cáo. Đảm bảo chỉn chu, đúng cấu trúc và quy định. 
 • Ngôn từ ngắn gọn, không rườm rà, lủng củng để dễ nhìn, dễ đọc. 

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến các mẫu báo cáo thực tập kế toán thu chi ngân sách hay và đúng chuẩn nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể trình bày được những mẫu báo cáo thực tập kế toán thu chi ngân sách hấp dẫn nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *