Vĩnh Long 24h

Các loại biển báo giao thông đường bộ cần nhớ

Bài viết chia sẻ những loại biển báo giao thông đường bộ cần nhớ, giúp bạn đọc hiểu tổng quan và ý nghĩa của từng loại biển báo, từ đó chấp hành tốt luật giao thông, tránh ùn tắc, tai nạn có thể xảy ra trên đường.

Để mọi người tham gia quá trình vận chuyển được thuận tiện hơn, tránh vi phạm pháp luật hoặc gặp phải những rủi ro không đáng có, Edulearntip đã biên tập bài viết:Các loại biển báo giao thông cần nhớ“. Hãy cùng xem!

Tìm hiểu về một số biển báo giao thông đường bộ phổ biến ở Việt Nam.

Các loại biển báo giao thông đường bộ cần nhớ

1. Biển báo giao thông đường bộ gồm những nhóm nào?

Theo các loại biển báo giao thông đường bộ mới nhất, chúng ta có thể chia biển báo giao thông đường bộ thành bốn loại. Đặc biệt:

-Một bộ biển báo cấm: cấm đường, cấm rẽ phải, cấm người đi bộ, cấm xe tàn tật, cấm đậu xe, v.v.
Nhóm biển cảnh báo nguy hiểm: thông báo các nút giao cắt với đường ưu tiên, đường ngầm, cầu hẹp, công trường, sạt lở đất, v.v.
Các biển hiệu lệnh: vượt cầu vượt, bấm còi, băng qua đường, v.v.
– Biển báo: đường ưu tiên, lối rẽ, chỗ đậu xe, ngõ cụt, bệnh viện, v.v.
-Các biển báo phụ: chú ý hướng rẽ, hướng đường ưu tiên, nơi giao nhau giữa đường sắt và đường bộ, …
– Vạch kẻ đường: vạch dọc và vạch ngang

Tham khảo thêm  Top 10 bộ font chữ đẹp việt hóa mới nhất 2021

Để có thể nhớ được đặc điểm và nội dung của từng loại biển báo giao thông, bạn cần tải ứng dụng Chuẩn bị cho kỳ thi lấy giấy phép lái xe Trên điện thoại di động của bạn, bạn có thể học tập và thực hành trong thời gian rảnh rỗi. Điều này sẽ giúp bạn an toàn giao thông với những sai sót tối thiểu.

2. Các loại biển báo giao thông đường bộ ở Việt Nam

2.1 Các loại biển báo cấm

Biến cấm dùng để tuyên bố lệnh cấm, buộc người điều khiển phương tiện phải chấp hành. Nhóm biển báo cấm này được chia thành 39 loại, đánh số thứ tự từ 101 đến 139. Biển báo cấm có thể áp dụng cho toàn tuyến hoặc nhiều làn đường khác nhau theo quy định.

đặc tínhBiển báo cấm: Biển hình tròn, viền đỏ, nền trắng, có chữ đen thể hiện điều cấm.

Tình trạng giao thông bên đường loại 2

Hình ảnh về Các Biển Báo Cấm Theo Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam

2.2. Biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm được sử dụng để cung cấp thông tin cho người đi đường và cảnh báo nguy hiểm phía trước. Khi nắm được ý nghĩa của những biển báo này, người đi đường sẽ cảnh giác và tìm ra giải pháp phù hợp cho tình huống.

Đặc điểm của các biển báo nguy hiểm: Tam giác, Viền đỏ, nền vàng và hình vẽ màu đen mô tả các biển báo nguy hiểm.

Tham khảo thêm  Window Service Là Gì - Tại Sao Phải Sự Dụng Windows Services

Loại phương tiện giao thông trên đường 3

Luật Giao thông Đường bộ 2019 Hình ảnh Biển báo Nguy hiểm

Logo dây nguồn phía trên W.239 Đây cũng là một thế cờ đỏ mà bạn cần nắm bắt. Khi tham gia giao thông trong ngày mưa bão, nếu thấy những biển báo như vậy phía trước, bạn cần tìm đường đi khác để đảm bảo an toàn cho mình.

2.3.Các loại cờ lệnh

Biển hiệu lệnh dùng để thông báo và phát lệnh cho người đi đường tuân theo. Luật giao thông đường bộ của Việt Nam chia biển hiệu lệnh thành 10 loại khác nhau, được đánh số từ 301 đến 310.

Đặc điểm của cờ lệnh: Hình tròn, nền xanh lam, mô tả màu trắng thể hiện lệnh di chuyển.

Loại điều kiện giao thông đường bộ 4

Hình ảnh chung của logo đặt hàng mới nhất

2.4. Biển báo đường bộ

Biển báo thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật dùng để thông báo, hướng dẫn chuyển động của các phương tiện tham gia giao thông hoặc để chỉ những việc hữu ích khác.

Đặc điểm của các loại bảng hiệu: Biểu trưng là một hình vuông hoặc hình chữ nhật với nền màu xanh lam và một hình ảnh màu trắng bên trong để thể hiện các chỉ dẫn.

Loại điều kiện giao thông trên đường có thể nhỏ đến 5

Các loại biển báo giao thông ở Việt Nam

2.5. Biển báo giao thông phụ

Biển báo giao thông phụ được gắn với các loại biển cảnh báo khác và biển cảnh báo, biển cảnh báo bổ sung hoặc làm rõ ý nghĩa của các loại biển báo chính.

Tham khảo thêm  Cách mổ, tạo dáng, luộc gà cúng – Vĩnh Long Online

Đặc điểm của các kiểu phụ: Biển báo phụ thường có hình vuông / chữ nhật với hình ảnh màu đen trên nền trắng để người tham gia giao thông nắm bắt và hiểu rõ hơn nội dung của biển báo chính.

Các loại điều kiện giao thông có trong gói 6

Hình ảnh về Biển báo bổ sung theo Luật giao thông đường bộ Việt Nam

2.6. Vạch kẻ đường

Vạch kẻ đường còn được coi là biển báo để người đi đường nắm bắt và tuân thủ luật lệ giao thông. Vạch kẻ đường được chia thành hai loại chính là vạch dọc (phân cách làn đường, vị trí đậu, đỗ xe) và vạch kẻ ngang (đường dành cho người đi bộ).

Đặc điểm của vạch kẻ đường: Đó là một ô hình chữ nhật với nền đen và mô tả màu trắng / vàng, thể hiện làn đường, chỗ đậu xe, nút giao và các quy định khác trên đường.

Các loại điều kiện giao thông trên đường 7

Các hình ảnh đánh dấu đường khác nhau


Trong quá trình tham gia giao thông, chúng ta cần phán đoán nội dung, ý nghĩa của từng loại biển báo theo đặc điểm của các loại biển báo để chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, tránh ùn tắc, kẹt xe hay những tai nạn đáng tiếc khi tham gia. vận chuyển.

.

Rate this post

You cannot copy content of this page