Vĩnh Long 24h

Biến tấu với 2 cách làm gân bò xào giòn ngon khó cưỡng – Khỏe Plus – Blog Sức khỏe & Đời Sống

Với cách làm gân bò xào sa tế và gân bò xào sả ớt cực kì hấp dẫn này, bạn sẽ đơn giản đổi khác cho những bữa cơm gia đình thêm phong phú, lôi cuốn. Rất nhiều người đã truyền tai nhau công thức đồ ăn này và áp dụng rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng Khỏe Plus nhé!

Các món ngon từ thịt bò khá phong phú và đa dạng. Đây là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nên rất được ưa chuộng. Từ mỗi phần của con bò, người ta cũng có thể chế biến ra vô số các đồ ăn ngon, hấp dẫn. Nếu bạn thích ăn gân bò thì đây là 2 cách chế biến không nên bỏ qua. Sau đây Khỏe Plus sẽ giúp bạn có ngay công thức và các bước làm gân bò xào sa tế và gân bò xào sả ớt giòn ngon khó cưỡng để trổ tài.

Cách làm gân bò xào sa tế ngon mê ly

gân bò xào sa tế

Gân bò xào sa tế thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cho món gân bò xào sa tế

– 200g gân bò

– 100g bông cải trắng

– Nửa trái ớt chuông

– 1 củ tỏi

– 1 nhánh gừng

– 1 cây cần tây

– Ớt sa tế

– Dầu hào

– Tương ớt

– Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

Các bước làm món gân bò xào sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gân bò sau lúc mua về, nếu còn cứng thì bạn thả vào nồi nước, cắt thêm vài lát gừng bỏ vào và luộc trong khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh cho gân bò nguội rồi mang cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Tham khảo thêm  Lời bài hát Kết thúc lưng chừng- Loi bai hat Ket thuc lung chung

– Bông cải, cần tây, ớt chuông bạn mang rửa sạch với nước muối loãng rồi cũng cắt nhỏ vừa ăn.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành xào gân bò và sa tế

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi băm vào chiên thơm thì trút toàn bộ gân bò vào xào. Tiếp đó, bạn nêm ½ thìa canh ớt sa tế, 1 thìa canh tương ớt, 1thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường và một nửa chén nước lọc vào rồi đảo đều qua.

Tiếp đó trút hết rồi bông cải, ớt chuông vào khuấy đều và xào cho tất cả nhiên liệu chín vừa mềm, sau đó nêm lại cho đủ ăn và cho cần tây vào đun thêm khoảng 2 phút nữa tắt bếp là được.

Cách làm gân bò xào sả ớt thơm ngon, lạ miệng

gân bò xào sả ớt

Món gân bò xào sả ớt kích thích vị giác. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần trang bị để làm bò xào sả ớt

– 300g gân bò

– Nửa quả ớt chuông xanh, nửa quả ớt chuông đỏ

– 4 củ sả

– 1 củ hành khô

– 1 củ gừng

– Các loại gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè, dầu ăn…

Hướng dẫn cách làm gân bò xào sả ớt ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ

– Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch, thái thành lát mỏng.

Tham khảo thêm  Ánh trăng ảnh hưởng đến động, thực vật như thế nào?

– Ớt chuông bạn đi rửa sạch với nước muối loãng rồi cũng cắt nhỏ vừa ăn.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

– Gân bò rửa cho sạch , thái lát mỏng. Ướp với: gừng băm và 1 thìa cà phê dầu ăn trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

ướp gân bò

Ướp gân bò cho đậm đà vị trước khi xào. Ảnh: Internet

Bước 2: Xào gân bò sả ớt

Bắc chảo lên bếp, cho một thìa canh dầu ăn vào nấu sôi thì cho hành và sả vào phi thơm vàng. Sau đó, ban trút toàn bộ gân bò đã ướp vào, đảo lẹ tay cho đều và sẽ cho ớt và 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối vào cùng. Tiếp tục xào cho tới khi gân bò đổi màu thì tắt bếp và trút ra dĩa là hoàn thành.

Tổng kết

Trên đây là 2 cách xào gân bò khá nhanh và đơn giản mà bạn cũng có thể có thể dễ dàng áp dụng để thêm nữa thực đơn các bữa cơm của gia đình. Gân bò xào với sa tế hay sả ớt thường rất thơm ngon và kích thích vị giác nên chắc chắn bạn sẽ chinh phục được mọi người khi thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn tham khảo: Khỏe Plus

Rate this post
You cannot copy content of this page