Bí kíp giúp học sinh Tiểu học hứng thú học tập ngay sau kỳ nghỉ hè dài

, học viên đăng ký học

Vào đầu năm học, nhiều em nảy sinh tâm lý chán học, ngại học khiến cho cha mẹ phải “đau đầu”. Do vậy, để đồng hành hỗ trợ giúp con lấy lại tinh thần học, HOCMAI chia sẻ cho cha mẹ một “bí kíp” đảm bảo sẽ  giúp con không còn “bị đuối” khi bước vào năm học mới. 

Đầu năm học mới, con mất hứng thú học tập, do đâu? 

Thật khó khi ngay từ đầu năm học mới đã phải đưa con vào “guồng” học tập khi mà dư âm của ngày hè thảnh thơi, vui chơi thoải mái vẫn còn. Thông thường, học sinh Tiểu học phải mất từ 2 đến 3 tuần đầu ở trong tình trạng “chán học, thèm chơi”. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả học tập của các con. 

Chị Nguyễn Thị Thảo – phụ huynh có con học lớp 3 (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Nhớ khoảng thời gian này năm trước, đúng vào đầu năm học con học sa sút thấy rõ, do hè tôi cũng không cho con ôn bài nhiều, nên vào đầu năm học con ở trong tình trạng ì ạch, mang tâm lý thích chơi chán học”. 

                              Con cảm thấy chán nản khi vào năm học mới

Không chỉ riêng chị Thảo mà rất nhiều phụ huynh cũng mang tâm lý thương con, muốn con được vui chơi thoải mái trong hè rồi vào năm học học sau cũng được, điều này vô tình tạo cho con cảm giác hoang mang, chán nản khi bắt đầu vào năm học mới. 

Tham khảo thêm  Hệ thống kiến thức trọng tâm để ôn thi học kỳ 2

Tuy nhiên, cha mẹ cũng không nên lo lắng quá về tình trạng học tập của con vì chỉ cần tìm ra phương pháp học tập hiệu quả sẽ giúp con cải thiện được tinh thần, hăng say ngay từ đầu năm học mới. 

Phương pháp giúp con “không đánh rơi kiến thức” sau kỳ nghỉ hè dài

Vào đầu năm học mới, để đưa con vào “guồng” học, cha mẹ thường cho con đi học thêm ở nhà thầy cô, học ở trung tâm, hoặc thuê gia sư về dạy cho con. Tuy nhiên, điều này thường tốn kém chi phí, thời gian và công sức mà hiệu quả không cao. 

Cha mẹ lựa chọn cho con hình thức học thông minh

Với mong muốn đồng hành cùng cha mẹ giúp con có được một tinh thần học tập hứng thú ngay từ đầu năm học, đồng thời trang bị kiến thức vững chắc để con tự tin chinh phục điểm 9, 10 trong các bài kiểm tra, HOCMAI tiếp tục triển khai Chương trình Học Tốt 2019 – 2020 dành cho học sinh từ lớp 3 – lớp 5. Đây là chương trình học trực tuyến, đã được nhiều cha mẹ tin tưởng lựa chọn đăng ký cho con học, giúp con tự tin bứt phá trong năm học mới. 

Chương trình Học Tốt sẽ mang lại hứng thú cho con trong học tập với những lý do sau:

  • Với mỗi bài giảng trong khóa học, thầy cô sẽ lồng ghép hình ảnh, âm thanh, tổ chức trò chơi giúp học sinh ghi nhớ sâu kiến thức, mang đến bài học sinh động, không bị nhàm chán
  • Bên cạnh đó, khi học Chương trình Học Tốt con không phải chịu áp lực về thời gian, không gian học tập mà thay vào đó con sẽ hoàn toàn chủ động trong việc chọn lựa thời gian và địa điểm con muốn học. Trong quá trình học, nếu con cảm thấy chán nản, con hoàn toàn có thể dừng lại bài giảng để học sau.
  • Cách thức học đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng học sinh. Với mỗi đối tượng học sinh khác nhau sẽ cách thức học khóa học khác nhau, cụ thể có những cách học như sau:
Tham khảo thêm  [Ngữ văn lớp 6] Hướng dẫn học sinh tóm tắt các tác phẩm truyện

+ Ôn tập lại lý thuyết trên lớp bằng khóa Cơ Bản, sau đó làm bài tập khóa Ôn luyện

+ Làm bài tập tự luyện khóa Ôn Luyện trước, học lý thuyết khóa Cơ Bản sau

+ Vừa làm bài tập, vừa xem lại lý thuyết trong quá trình học

+Không học lý thuyết khóa Cơ bản chỉ làm phần Ôn luyện

+Học lý thuyết trước sau đó tới lớp học cùng giáo viên, về nhà làm bài tập

  • Một lộ trình học tập được xây dựng chi tiết – rõ ràng, bám sát với sách giáo khoa theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục. Lộ trình học tập rèn cho con thói quen chủ động ôn tập lại kiến thức cũ, giúp con bám sát kiến thức, tự tin bứt phá trong năm học mới. 
  • Khóa học do các giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy giúp con không bị sa đà vào lối mòn rập khuôn của cách giảng dạy truyền thống.

Với những điểm hấp dẫn – thú vị mà Chương trình Học Tốt mang lại, chắc chắn sẽ kích thích tinh thần giúp con có được sự hứng thú say mê học tập trong năm học mới. 

Cha mẹ quan tâm Chương trình Học Tốt bậc Tiểu học liên hệ hotline 090 455 98 91 để được tư vấn miễn phí về khóa học.

 

Rate this post