123doc

Bạn đang tìm kiếm 10 tài liệu bài tập môn logic học đầy đủ nhất

Môn logic học là môn quan trọng giúp cho con người có được tư duy tốt nhất. Đối với sinh viên, học phần này là nền tảng cho những lý luận, nghiên cứu về sau này được tốt nhất.

Bạn đã biết cách học môn logic học tốt nhất chưa? Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các tài liệu bài tập môn logic học đầy đủ nhất. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm học tập phù hợp nhất. 

I. 10 tài liệu bài tập môn logic học đầy đủ nhất 

1. Bài tập môn logic học có đáp án 

Logic học là nghiên cứu những quy luật và hình thức cấu tạo chính xác của tư duy. Để có thể rèn luyện được những phương pháp nghiên cứu của logic học, sinh viên phải rèn luyện thông qua những bài tập cụ thể.

Tài liệu dưới đây bao gồm các dạng bài tập chương một và chương hai của học phần logic học. Tài liệu cung cấp các loại bài tập liên quan đến nội hàm, ngoại biên, các mối quan hệ giữa khái niệm. Mỗi bài tập đều có lời giải cụ thể để sinh viên đối soát sau khi làm và rút kinh nghiệm.

Bài tập môn logic học có đáp án 
Bài tập môn logic học có đáp án

Download tài liệu

2. Bài tập môn logic học có lời giải đáp án

Bài tập môn logic học đại cương nhiều vô kể. Nếu có thời gian, sinh viên nên luyện tập càng nhiều càng tốt. Không chỉ phục vụ cho môn học mà còn giúp sinh viên rèn luyện được tư duy của mình. Tài liệu dưới đây bao gồm các câu hỏi hay, có lời giải chi tiết.

Mời bạn đọc tham khảo để quá trình luyện tập của mình được tốt nhất. 

Bài tập môn logic học có lời giải đáp án
Bài tập môn logic học có lời giải đáp án

Download tài liệu

3. Một số bài tập và bài giải môn logic học hay của Phạm Đình Nghiệm

bài tập dưới đây có nhiều dạng bài tập hay ví dụ như xác định loại của các phán đoán, biến đổi và đảo ngược chúng. Hay các bài tập xác định công thức đưa ra có phải là quy luật hay mâu thuẫn không.

Với những bài tập này, sinh viên sẽ cùng có được những khái niệm, kiến thức đã học và rèn luyện khả năng tư duy của mình.

Một số bài tập và bài giải môn logic học hay của Phạm Đình Nghiệm
Một số bài tập và bài giải môn logic học hay của Phạm Đình Nghiệm

Download tài liệu

4. Đề thi bài tập ôn tập môn logic học 

Để có thể thi tốt được học phần logic học, sinh viên cần phải nắm được những câu hỏi tự luận thường vào, các dạng bài tập hay có trong đề thi. Từ đó để ôn tập chính xác hơn.

Tài liệu dưới đây sẽ hệ thống những câu hỏi tự luận và những phần thường thi vào. Đồng thời đưa ra một số đề thi mẫu của những năm trước đó giúp sinh viên hình dung được mức độ của đề thi như thế nào? 

Đề thi bài tập ôn tập môn logic học 
Đề thi bài tập ôn tập môn logic học

Download tài liệu

5. Giải bài tập nhập môn logic học

Giải đáp các bài tập môn logic học đại cương chi tiết nhất giúp sinh viên không bị bỡ ngỡ, sợ môn học khi vừa bắt đầu. Dưới đây là hướng dẫn giải bài tập theo từng chương một cách chi tiết nhất. Mời bạn đọc theo dõi.

Giải bài tập nhập môn logic học
Giải bài tập nhập môn logic học

Download tài liệu

6. Bài tập môn logic học 

Hệ thống các câu hỏi và lời giải bài tập môn logic học dưới đây được tổng hợp và biên soạn chi tiết. Tài liệu bao gồm sáu trang với các câu hỏi tự luận và trắc nghiệm. Sinh viên có thể tham khảo để học hỏi những kiến thức cần thiết.

Bài tập môn logic học 
Bài tập môn logic học

Download tài liệu

7. Một số câu hỏi và đề thi môn logic học 

Tài liệu dưới đây bao gồm 11 trang hệ thống các câu hỏi và đề thi môn logic học theo hình thức trắc nghiệm. Đối với hình thức trắc nghiệm, sinh viên cần làm nhiều bài tập và nắm vững những luận điểm chính.

Ngoài ra, việc làm nhiều các đề trắc nghiệm cũng sẽ giúp cho học sinh rút kinh nghiệm, xử lý các bài tập nhanh chóng hơn.

Một số câu hỏi và đề thi môn logic học 
Một số câu hỏi và đề thi môn logic học

Download tài liệu

8. Hướng dẫn ôn tập, bài tập môn logic học 

dưới đây là tài liệu hướng dẫn sinh viên cách để ôn tập môn logic học đại cương tốt nhất. Tài liệu thuộc bộ môn triết học khóa Mác-Lênin của trường đại học khoa học Huế.

Không chỉ có những kiến thức cơ bản mà sinh viên cần phải nắm vững ở từng chương, tài liệu còn bao gồm các bài tập cụ thể để ôn tập.

Hướng dẫn ôn tập, bài tập môn logic học 
Hướng dẫn ôn tập, bài tập môn logic học

Download tài liệu

9. Ngân hàng đề thi trắc nghiệm môn logic học

Tài liệu dưới đây bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm môn logic học đầy đủ nhất. Các câu hỏi trắc nghiệm được tổng hợp từ đề thi thực tế của nhiều trường đại học trong nhiều năm. Tài liệu sẽ giúp sinh viên nắm bắt được cấu trúc đề thi, các dạng đề thi thường gặp và củng cố được kiến thức.

Nếu bạn đọc đang tìm tài liệu ôn tập thì đừng bỏ qua ngân hàng đề thi này.

Ngân hàng đề thi trắc nghiệm môn logic học
Ngân hàng đề thi trắc nghiệm môn logic học

Download tài liệu

10. Đề cương và bài tập môn logic học đại cương 

Khi tổng hợp nội dung kiến thức để ôn tập, đặc biệt là những câu hỏi tự luận, lập đề cương là bước vô cùng quan trọng. Nó giúp sinh viên nắm bắt được các nội dung quan trọng nhất, những nội dung nào không cần thiết.

Dưới đây là tài liệu đã tổng hợp đề cương và có bài tập một logic học đại cương đầy đủ nhất.

Đề cương và bài tập môn logic học đại cương
Đề cương và bài tập môn logic học đại cương

Download tài liệu

100+ Bài tập môn logic học hay nhất

Đọc thêm:

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Logic học và một số nội dung cần lưu ý 

Trước khi làm các bài tập môn logic học, người học đã được học tập và tiếp thu các kiến thức liên quan đến logic học và các kiến thức đầy đủ. Dưới đây là một số nội dung chính. 

1. Logic học là gì? 

Thuật ngữ logic được dùng với hai nghĩa chính:

  • Logic khách quan, dùng để chỉ tính quy luật cụ thể là mối liên hệ giữa các sự vật, hiện tượng; hoặc mối liên hệ nội tại của mỗi sự vật, hiện tượng của thế giới khách quan. Các khoa học cụ thể (như vật lí, hóa học, triết học) chủ yếu nghiên cứu logic khách quan – tìm ra các quy luật tất nhiên giữa các sự vật, hiện tượng của thế giới khách quan.
  • Logic chủ quan, dùng để chỉ mối liên hệ có tính tất yếu, có qui luật giữa các tư tưởng của con người, xem như phản ánh chân thực hiện thực khách quan. Logic chủ quan được các môn logic học và toán học nghiên cứu.

Khoa học nghiên cứu logic chủ quan và sự chi phối giữa logic khách quan và chủ quan là logic học.

Vì vậy có thể định nghĩa logic học như sau: Logic học là khoa học nghiên cứu những quy luật và hình thức cấu tạo chính xác của tư duy.

2. Đối tượng của logic học 

Logic học nghiên cứu các hình thức logic của tư duy, vạch ra những qui tắc, qui luật của quá trình tư duy. Qua đó khẳng định tính đúng đắn của tư duy. Tuân theo các qui tắc, qui luật là điều kiện cần để đạt tới chân lý trong quá trình phản ánh hiện thực.

3. Học và làm bài tập môn logic học để làm gì? 

Học tập và nghiên cứu logic học góp phần nâng cao trình độ tư duy của mỗi người. Logic rèn luyện tính hệ thống trong quá trình tư duy của mỗi người. 

Ngoài tính hệ thống nó rèn luyện cho chúng ta biết tư duy theo đúng những quy tắc, quy luật vốn có của tư duy, đồng thời nó còn rèn luyện tính chính xác của tư duy, giúp chúng ta có thói quen chính xác hóa các khái niệm, quan tâm tới ý nghĩa của các từ, các câu được sử dụng trong ngôn ngữ hàng ngày.

III. Các cách để học tốt môn logic học 

Để học tập và làm bài tập môn logic học tốt nhất, chúng ta phải lưu ý nhiều vấn đề. Cũng có nhiều nguyên nhân khiến cho người học cảm thấy e dè môn học này. 

1. Tự tin và không sợ khi học môn logic học 

Tâm lý của nhiều sinh viên khi học môn này là sợ, ngại học những môn khô khan, trừu tượng. Và suy nghĩ môn học chán, khó hiểu càng khiến cho sinh viên khó tiếp thu và học bài hơn. 

Ngoài ra, một phần cũng do giáo viên giảng dạy chưa thực sự đầu tư vào bài giảng khiến cho bài giảng kém hấp dẫn. 

Chính vì vậy, sinh viên cần phải loại bỏ tư tưởng sợ, ngại học môn học này. Cần phải tự tin và luôn nghĩ rằng đây là môn học bình thường và có thể tự tin học tập tốt. Việc tự tin sẽ khiến bạn không bị nản, sẵn sàng tìm hiểu các kiến thức hơn. 

2. Lựa chọn cách tiếp thu bài phù hợp 

Việc học tập và làm bài tập môn logic học phù hợp cũng sẽ giúp cho bạn có hứng thú học tập hơn. 

Bạn có thể lựa chọn các giáo trình phù hợp, cách để học tập và tiếp thu bài mà mình cảm thấy thoải mái nhất. Dù bạn lựa chọn theo cách nào thì cũng cần quan tâm đến khả năng ghi nhớ của mình, quan tâm đến mức độ tiếp thu. 

3. Tạo hứng thú khi học môn logic học 

Khi chúng ta càng hứng thú với môn học thì sẽ sẵn sàng tiếp nhận tri thức và học tập tốt hơn. Ngược lại, nếu không có hứng thú với môn học thì sẽ chán nản, không muốn ghi nhận các kiến thức. 

Một mẹo để bạn học tốt môn logic học đó là hãy tạo hứng thú, nghĩ đến những điều tốt đẹp khi học tập môn này. 

Đọc thêm:

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi về kiến thức cũng như các bài tập môn logic học đầy đủ, bạn đọc đã hiểu rõ và lựa chọn được các tài liệu ôn tập phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post
Tham khảo thêm  Thông báo về việc nghỉ tết Dương lịch năm 2017 | IUH
You cannot copy content of this page