Vĩnh Long 24h

Bạn biết gì về chất chống oxy hóa trong trà?

Trong cơ thể chúng ta, quá trình chống oxy hóa tương tự như ngăn chặn một quả táo bị cắt chuyển sang màu nâu. Sau khi cắt lát, một quả táo bắt đầu rỉ sét rất nhanh. Nhưng nếu bạn nhúng nó vào nước chanh có chứa vitamin C, nó sẽ không có màu nâu phải không nào.

Tìm hiểu về chất chống oxy hóa trong trà

Chất chống oxy hóa là gì?

Chất chống oxy hóa là những chất xuất hiện tự nhiên trong một số thực phẩm và đồ uống có vị ngon nhất của tự nhiên, bao gồm cả trà. Chất này cũng có nhiều trong trái cây, rau và sô cô la, chúng bao gồm các chất dinh dưỡng như beta carotene, vitamin C, E và selenium có thể ngăn ngừa hoặc khắc phục thiệt hại đã xảy ra với các tế bào của cơ thể thông qua tiếp xúc với các gốc tự do. Các phân tử không ổn định có thể làm hỏng các tế bào trong cơ thể chúng ta, các gốc tự do được tạo ra như một phần của quá trình trao đổi chất của nhưng chúng cũng đến từ ô nhiễm không khí, rượu, thuốc trừ sâu, ánh sáng mặt trời, khói và thực phẩm chiên rán. Theo nghĩa đen, chất chống oxy hóa chống lại stress oxy hóa mà các phân tử này có thể gây ra.

Bạch trà là một trong những loại trà chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ
Trong vô số lợi ích khác, chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa LDL (lipoprotein mật độ thấp (lipoprotein là hợp chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển Lipid trong cơ thể), còn được gọi là cholesterol xấu cholesterol) bị oxy hóa. Khi chất này bị oxy hóa, nó sẽ trở nên dính hơn và trở thành mối đe dọa đối với các động mạch của cơ thể. Chất chống oxy hóa cũng có thể cải thiện chức năng miễn dịch và có lẽ làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và ung thư.

Trong cơ thể chúng ta, quá trình chống oxy hóa tương tự như ngăn chặn một quả táo bị cắt chuyển sang màu nâu. Sau khi cắt lát, một quả táo bắt đầu rỉ sét rất nhanh. Nhưng nếu bạn nhúng nó vào nước chanh có chứa vitamin C, nó sẽ không có màu nâu phải không nào.
Trong khi nhiều loại trà rất giàu chất chống oxy hóa như trà xanh, trà trắng, trà oolong và các loại trà đen, chúng không chứa caffeine thì một số hỗn hợp thảo dược , đặc biệt là rooibos (Hồng trà Nam Phi), cũng cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào.

Tổng hợp: Minh Khuê

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page