Hướng dẫn cách tính hóa trị của các nguyên tố và ví dụ
Vĩnh Long 24h

Bài ca hóa trị, bài ca nguyên tử khối lớp 8 9 dễ nhớ

Trong chương trình hóa học lớp 8, hóa học 9 hóa trị rất quan trọng, đây là kiến thức chính mà học sinh cần nằm vững. Trong đó bảng hóa trị rất khó nhớ vì vậy nhiều người đã nghĩ ra bài ca hóa trị bài ca nguyên tử khối nhằm giúp các bạn dễ nhớ giúp làm bài tập chính xác.

Bài ca hóa trị, bài ca nguyên tử khối

Hóa trị là gì

Hóa trị của nguyên tố là số các liên kết hóa học mà 1 nguyên tử của nguyên tố đó tạo nên trong phân tử. Hóa trị nguyên tố trong hợp chất ion có tên gọi là điện hóa trị. Tương tự, hóa trị nguyên tố trong hợp chất cộng hóa trị sẽ có tên gọi là cộng hóa trị.

Bảng hóa trị các nguyên tố hóa học

Trong hóa học có rất nhiều các nguyên tố khác nhau, việc ghi nhớ hóa trị của hàng trăm các nguyên tố không hề đơn giản, vì vậy Zicxa books sẽ giới thiệu lại bảng hóa trị các nguyên tố hóa học và bài ca hóa trị phía dưới. Các em cùng theo dõi nhé.

bài ca hóa trị hay

Bài ca hóa trị

Bài ca hóa trị là những câu thơ, câu nói được người học “sáng tạo” ra nhằm mục đích ghi nhớ hóa trị của nguyên tố trong số rất nhiều các nguyên tố khác nhau. Bài ca hóa trị cơ bản rất dễ nhớ, học sinh chỉ cần học thuộc và ghi nhớ hóa trị cực dễ.

Bài ca hóa trị cơ bản

Bài ca hóa trị dễ nhớ

Bài ca hóa trị nâng cao

bài ca hóa trị dễ nhớ nhất

Học sinh có thể tham khảo 2 bài ca trên tuy nhiên nên chọn 1 trong 2 bài ca để học thuộc. Chỉ cần học thuộc là bạn sẽ ghi nhớ hóa trị đơn giản của nguyên tố.

Bài ca nguyên tử khối

Nguyên tử khối là gì?

Nguyên tử khối là khối lượng của một nguyên tử hay còn gọi là tổng khối lượng của electron, proton, notron. Đơn vị của nguyên tử khối: đơn vị cacbon, viết bằng kí hiệu đvC.

Bài ca nguyên tử khối

Nguyên tử khối của nguyên tố có rất nhiều và dễ nhầm lẫn, trong quá trình học nhiều người tự sáng tác ra các bài thơ giúp dễ nhớ hơn.

Bài ca nguyên tử khối số 1

bài ca nguyên tử khối nguyên tố

Bài ca nguyên tử khối số 2

bài ca nguyên tử khối dễ nhớ

Bài ca kí hiệu hóa học nguyên tố:

Để dễ nhớ về các kí hiệu hóa học của một số nguyên tố cơ bản bạn có thể học thuộc bài thơ bên dưới:

bài ca ký hiệu hóa học

Với một số bài ca hóa trị, bài ca nguyên tử khối dành cho các bạn lớp 8 9 dễ thuộc sẽ giúp học sinh ghi nhớ dễ dàng những yếu tố liên quan đến nguyên tố như về hóa trị, nguyên tử hay kí hiệu hóa học. Từ đó làm bài chính xác và hiệu quả hơn.

Hi vọng những thông tin bổ ích, thiết thực bên trên sẽ giúp các bạn học tốt môn Hóa Học.

Cách tính phân tử khối.

Rate this post
Tham khảo thêm  Address ( Wallet Address Là Gì ? Private Key Và Public Key Trong Bitcoin Là Gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.