Áp lực thi cử cuối cấp, 2k4 làm thế nào để vượt qua?

, học viên đăng ký học

Dự đoán, kì thi vào 10 sắp tới của 2k4 cũng sẽ không “dễ thở” hơn anh chị 2k3. Áp lực thi cử sẽ là điều mà 2k4 không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để 2k4 vượt qua áp lực cuối cấp, tự tin ôn luyện chuẩn bị cho kì thi vào 10 sắp tới? Cùng tham khảo ngay những bí kíp ngay sau đây.

Nắm vững kiến thức căn bản, nhanh chóng bước vào giai đoạn luyện đề ngay từ tháng 1/2019

Kỳ thi đang ngày một gần hơn, kiến thức cũng sẽ ngày một nhiều. Đặc biệt, với teen 2k4 Hà Nội, khi mà năm nay có quá nhiều thay đổi trong phương án thi, việc ôn cùng lúc nhiều môn trong học kì II này sẽ là một gánh nặng vô cùng lớn. Nhiều teen 2k4 chắc chắn sẽ học dồn dập, học hết môn này đến môn khác và học mọi kiến thức. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, bạn cần nhanh chóng hoàn thành việc nắm kiến thức cơ bản và ôn luyện các môn quan trọng như Toán, Văn, Tiếng Anh và môn chuyên của bạn nếu bạn thi vào chuyên để nhanh chóng bước vào giai đoạn luyện đề 3 môn quan trọng này. Các môn khác hãy học những ý chính, cố gắng nắm vững kiến thức cơ bản để sẵn sàng ôn tập sâu hơn khi có công bố chính thức vào tháng 3 sắp tới.

Học kì II đã bắt đầu, 2k4 hãy lên lịch học – ôn thật khoa học và rõ ràng cho 5 tháng cuối cùng của năm học lớp 9 này. Như lời khuyên của bạn Bùi.M.Ngà – 2k3 đã đỗ chuyên Toán trường THPT Lê Khiết (Quảng Ngãi): “Lớp 9 là 1 trong những năm quan trọng để đánh dấu 1 chặng đường dài, nên các bạn 2k4 hãy chia lịch học thật rõ ràng để không học lệch, không lười biếng nha, và đừng để quá muộn rồi mới thật sự hối hận”.

Tham khảo thêm  Học tốt Toán 6 sách Cánh Diều: Bài giảng về “Số nguyên âm” của cô Nguyễn Thị Mai Quỳnh

Cân bằng giữa việc học tập và nghỉ ngơi

Năm cuối cấp, chắc hẳn 2k4 sẽ vô cùng lo lắng, bố mẹ cũng sẽ tạo một sức ép nhất định để chúng ta chú tâm học tập hơn. Tuy nhiên, việc vùi đầu vào học ôn không phải là điều tốt. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng stress trong học tập chính là do các bạn không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Việc để trí não làm việc liên tục chắc chắn sẽ gây mệt mỏi, Trì chệ, việc tiếp thu kiến thức cũng sẽ vì thế mà kém đi.

Thầy Hồng Trí Quang từng khuyên vui các bạn học sinh thi vào 10: “Đừng cố gắng đạt 10 khi 9 đã đủ đỗ rồi, hãy để thời gian đó để nói chuyện cùng cha mẹ, giải trí…”. Áp lực là điều chắc chắn không thể tránh khỏi trong thời điểm này. Tuy nhiên, 2k4 nên phân bổ thời gian học tập và nghỉ ngơi sao cho phù hợp. Các bạn cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý đồng thời bổ sung chất dinh dưỡng phù hợp. Khi tập trung học trong nhiều giờ, bạn có thể đứng lên vận động một chút để tinh thần thoải mái, hay ăn nhẹ để cơ thể có được dinh dưỡng giúp cho hoạt động tốt hơn.

Nắm rõ năng lực của bản thân

Khi mà tỉ lệ chọi lên cao, các môn cần ôn lại nhiều, 2k4 cần xác định rõ năng lực của mình ở đâu và lựa chọn thi vào đúng trường phù hợp với bản thân. Tránh việc các bạn sẽ phải dốc sức ôn thi nhiều hơn nhưng chưa chắc đã đạt kết quả tốt khi tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng như năm vừa rồi.

Tham khảo thêm  [Học hè online cùng HOCMAI] Tiếng Anh 7- Unit 1: My hobbies - Chinh phục phần Grammar -  Ngữ pháp cùng cô Hoàng Loan

2k4 cần hiểu rằng mỗi môi trường giáo dục đều có đặc trưng riêng, học ở ngôi trường nào phù hợp với bản thân mới thực sự là điều tốt nhất. Tránh trường hợp khi vào được trường rồi lại thấy bản thân không theo kịp cách dạy ở đây sẽ khiến bạn áp lực chồng áp lực hơn. Hãy đánh giá thật kĩ khả năng của bản thân và cùng bố mẹ bàn bạc, lựa chọn nguyện vọng thi phù hợp nhất bạn nhé.

Lựa chọn phương pháp bổ trợ phù hợp trong những tháng cuối năm lớp 9

Học thêm là cách nhiều bạn lựa chọn để kịp thời ôn luyện cho kỳ thi cam go sắp tới. Tuy nhiên, các bạn 2k4 nên lưu ý lựa chọn lớp học có phương pháp dạy phù hợp với bản thân, kiến thức cần thiết cho các bạn ôn thi, tránh các lớp học dàn trải, không tập trung rèn phương pháp giải bài tập cho kỳ thi. Và đặc biệt là chúng ta vẫn cần có thời gian tự học và ôn kiến thức tại nhà các bạn nhé. 

2k4 cũng có thể tự ôn luyện ở nhà với Giải pháp luyện thi vào 10 – HM10. Đây là phương pháp giúp thúc đẩy khả năng tư duy, hiểu sâu bài hơn của các bạn học sinh dành riêng cho các bạn lớp 9 ôn thi vào 10. HM10 được xây dựng với lộ trình 3 bước: Học tốt 9 – Tổng ôn – Luyện đề.

Tham khảo thêm  Giải Hình học bằng phương pháp suy luận người cùng thầy Trí Quang

Trong tháng 1 này, việc các bạn cần làm chính là nhanh chóng chuẩn bị cho quá trình Luyện đề thi vào 10. Đặc biệt là với 3 môn Toán – Văn – Tiếng Anh. Nhiều bạn học sinh đã lên tinh thần luyện đề để thành thạo toàn bộ kiến thức, nắm vững mọi dạng bài và rèn kĩ năng xử lý đề thi. Luyện đề sớm là cách giúp các bạn Dê vàng luyện tập sâu các dạng đề và bứt phá đạt điểm 9, điểm 10 thi vào cấp 3.

Cùng tự tin bước vào kì thi vào 10 sắp tới với Giải pháp luyện thi hoàn hảo – HM10

Ngày mở đăng ký: 10/01/2019 – Khai giảng: 16/01/2019

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành trên cả nước.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả
  • Phòng luyện 9600+ câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

 

Chi tiết liên hệ Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Rate this post