Vĩnh Long 24h

Áo dài bị dính nhớt phải làm để làm sạch?

Làm sạch dầu nhớt trên áo với bột trắng

Không cần các chất tẩy rửa hay bột giặt, có một cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu và vết dầu nhớt trên áo dài cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tận dụng các loại bột có sẵn trong nhà của mình như: Bột trắng, bột mì hay phấn rôm trẻ em. Các loại bột này sẽ giúp bạn đánh bay hoàn toàn các vết dầu nhớt cứng đầu trên chiếc áo dài thân yêu một cách nhanh chóng. 

Bạn chỉ cần cho một chút bột trắng đó lên bề mặt bị dính dầu nhớt. Thao tác đơn giản này sẽ giúp thấm hút hết các chất dầu nhớt bám chắc trên áo ra ngoài. Để làm sạch hoàn toàn vết bẩn đó bạn cần phải giặt qua với bột giặt chuyên dụng và mang đi phơi khô. 

Làm sạch dầu nhớt trên áo nhờ bột giặt kèm xăng

Một cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu hay những vết nhớt trên áo dài hiệu quả phải kể đến xăng và bột giặt. Bạn đem chiếc áo dài bị dính dầu nhớt cho vào một chậu nhôm và ngâm cùng xăng từ 5 đến 10 phút. Sau đó bạn tiến hành vò liên tục và chà thật mạnh để đánh bật vết dầu nhớt cứng đầu ra khỏi chiếc áo.

Bước tiếp theo, bạn sử dụng bột giặt pha loãng với nước để loại bỏ hoàn toàn vết dầu nhớt còn sót lại. Cuối cùng bạn xả sạch và đem phơi. Trước khi phơi, bạn cũng có thể ngâm áo với nước xả vải để loại bỏ mùi xăng khó chịu còn vương trên áo.

Tham khảo thêm  Tuyển tập Background banner đẹp, độc đáo, ấn tượng và nét nhất

Đối với vết dầu nhớt cứng đầu thì các hóa chất chuyên dụng sẽ là một cách tẩy dầu mỡ trên quần áo rất hữu ích. Thế nhưng phương pháp này lại chỉ nên áp dụng với quần áo trắng, còn với quần áo màu, hóa chất sẽ làm hỏng màu của quần áo.

Nước nóng tẩy sạch dầu nhớt trên áo cực kì hiệu quả

Có một điều thú vị mà ít ai có thể ngờ tới, đó là dầu nhớt khi gặp nước nóng sẽ bị hóa lỏng nhanh hơn. Nhiệt độ thích hợp để giặt quần áo là khoảng 60 đến 90 độ C. Bạn nhúng quần hay áo vào chậu nước nóng và vò liên tục cho đến khi các chất dầu bám trên quần áo được tan ra.

Sau đó bạn tiến hành giặt quần áo với bột giặt như không thường. Đây được xem là cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu cực kì hiệu quả. Bởi nó không chỉ làm sạch vết dầu nhớt tuyệt đối mà còn giữ cho màu của quần áo không bị phai.

Cách tẩy sạch dầu nhớt trên áo dài bằng giấm chua

Cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu bằng giấm chua cũng rất đơn giản. Giấm chua ngoài là nguyên liệu cho các món ăn thì nó còn có khả năng làm sạch các vết bẩn cực kì hiệu quả. Trong đó phải kể đến khả năng làm sạch các vết dầu mỡ và dầu nhớt bám dính trên quần áo. Tính axit trong giấm có khả năng làm sạch rất tốt.

Tham khảo thêm  Saigon Chill: Heineken không cho đại lý phân phối bia của Sabeco?

Nếu chiếc áo thân yêu chẳng may bị dính dầu mỡ hay nhớt xe thì bạn hãy pha loãng giấm với nước. Tiến hành đổ dung dịch này vào một chai xịt, xịt lên vị trí bị dính dầu mỡ và để trong khoảng 5 phút.

Sau khoảng thời gian đó, bạn lấy một khăn mềm đã được nhúng vào nước sôi và lau nhẹ hoặc chà thật mạnh để làm sạch vết bẩn.

Trên đây là một số cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu. Bạn có thể yên tâm loại bỏ các vết bẩn do dầu mỡ hay dầu nhớt trên áo dài một cách dễ dàng và an toàn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Rate this post

You cannot copy content of this page