7 kiểu chân mày ngang đẹp, hợp với kiểu gương mặt 2018!

, học viên đăng ký học

Kẻ chân mày ngang kiểu Hàn Quốc hợp với gương mặt tròn, mặt dài giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn, nữ tính và sắc nét hơn. Tuy nhiên mặt trái xoăn, mặt vuông vẫn có thể kẻ mày ngang được nếu chọn được kiểu tóc phù hợp.Chân mày ngang đã và đang làm thay đổi rất nhiều cách nhìn nhận về vẻ đẹp, so với vẻ đẹp thập niên trước đây với đường chân mày cong cong và nhỏ,  thì…

Có thể bạn quan tâm:

Kẻ chân mày ngang kiểu Hàn Quốc hợp với gương mặt tròn, mặt dài giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn, nữ tính và sắc nét hơn. Tuy nhiên mặt trái xoăn, mặt vuông vẫn có thể kẻ mày ngang được nếu chọn được kiểu tóc phù hợp.

Chân mày ngang đã và đang làm thay đổi rất nhiều cách nhìn nhận về vẻ đẹp, so với vẻ đẹp thập niên trước đây với đường chân mày cong cong và nhỏ,  thì giờ đây vẻ đẹp không phải đơn thuần là phù hợp xu thế hiện đại mà còn là phù hợp với khuôn mặt.

Vì vậy, có không ít chị em băn khoăn không biết kiểu chân mày ngang phù hợp với khuôn mặt nào. Để có thể bắt kịp với xu hướng cũng như tôn lên vẻ đẹp cho bản thân.

Chân mày ngang là như thế nào?

Chân mày ngang là kiểu dáng chân mày có nguồn gốc từ xứ sở Kim Chi cụ thể là từ những thiên thần xinh đẹp của nền giải trí xứ Hàn. Hãy để ý tất cả các ngôi sao nữ Hàn Quốc trong những năm gần đây, kiểu dáng chân mày ngang đã trở thành bà hoàng thống trị. Chính vì vậy các chị em xứ Việt mới rục rịch sắm sửa kiểu lông mày này. Lông mày ngang mang đến vẻ đẹp cá tính mạnh mẽ, trẻ trung và năng động nó phù hợp với những kiểu dáng khuôn mặt dưới đây.

Tham khảo thêm  Lưu Trung Thái: MB miễn nhiệm một Phó tổng giám đốc

Cách kẻ chân mày ngang cho từng khuôn mặt

Chân mày ngang cho mặt dài

Đáp án đầu tiên cho câu hỏi chân mày ngang hợp với khuôn mặt nào? là khuôn mặt thon dài. Với các cô nàng sở hữu khuôn mặt thon dài thì bạn nên lựa chọn kiểu chân mày ngang để giúp gương mặt thêm thon gọn hơn, tăng kích thước bề ngang cho gương mặt. Chân mày ngang sẽ giúp gương mặt ngắn hơn và bớt dài, đặc biệt nếu kết hợp với mái ngố sẽ mang đến vẻ đẹp hoàn hảo hơn cho bạn.

chan-may-ngang-mat-dai

Dáng lông mày ngang cho mặt tròn 

Mặt tròn cũng là gợi ý hoàn hảo cho câu hỏi chân mày ngang hợp với khuôn mặt nào? của nhiều chị em. Có thể có nhiều bạn nghĩ rằng, mặt tròn sẽ thích hợp hơn với những kiểu chân mày lá liễu cong và nhỏ. Nhưng mặt tròn nếu áp dụng chân mày ngang cũng sẽ cho bạn vẻ đẹp hoàn mỹ. Chỉ cần biến tấu chân mày ngang để nó có hình hơi cong thì bạn đã giúp mình sở hữu dáng chân mày đẹp như ý.

chan-may-ngang-mat-tron

Ngoài ra các kiểu dáng khuôn mặt khác như trái xoan, mặt chữ điền… cũng đều có thể phù hợp với chân mày ngang nhưng bạn nên biến tấu nó một chút về chiều dài, và độ dày của lông mày để phù hợp hơn với khuôn mặt của mình.

Cách vẽ chân mày ngang chuẩn Hàn Quốc

Chuẩn bị dụng cụ

  • Nhíp
  • Kéo nhỏ
  • Cọ chải lông mày
  • Chì kẻ mày

Các bước kẻ lông mày ngang kiểu Hàn Quốc chuẩn nhất

1/ Định dáng lông mày

Để tạo chân lông mày hài hòa và có tỷ lệ cân xứng với gương mặt, dù là dáng lông mày cong cơ bản hay dáng chân mày ngang đều phải tuân theo 3 quy tắc dưới đây:

  • – Xác định điểm đầu lông mày (điểm A): Một đường từ rìa ngoài của cánh mũi cùng bên, thẳng về phía trán, cắt ngang khóe mắt.
  • – Xác định điểm cong của lông mày (Điểm B): Một đường thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt phía cùng bên.
  • – Xác định điểm đuôi lông mày (điểm C): Là giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.
Tham khảo thêm  Mẫu bài dự thi vẽ tranh Vững tin Việt Nam

cach-ke-chan-may-ngang-han-quoc-dep-1

Bạn có thể dùng một chiếc thước hoặc bút bi hay cọ trang điểm thẳng để đo và đánh dấu các điểm bằng chì trước khi vẽ định hình.

Sau khi đã xác định được các điểm quan trọng, bạn có thể dùng bút chì kẻ lông mày loại không màu (Eyebrow Shaper) để vẽ tạo dáng định hình cho lông mày.

cach-ke-chan-may-ngang-han-quoc-dep-2

Làm tương tự với bên còn lại

cach-ke-chan-may-ngang-han-quoc-dep-3

2/ Cắt, tỉa lông mày

Nếu lông mày của bạn có 1 vài sợi lởm chởm không đi theo hàng như khuôn vừa định hình, thì bạn có thể dùng nhíp nhổ đi những sợi lông mày thừa đó để chân lông mày được gọn gàng và thanh mảnh hơn.

cach-ke-chan-may-ngang-han-quoc-dep-4

Sau đó, dùng kéo nhỏ cắt tỉa cho lông mày đều nhau.

cach-ke-chan-may-ngang-han-quoc-dep-5

Ngược lại, nếu lông mày của bạn không bị sợi nào lệch ra ngoài và đều không cần cắt thì có thể bỏ qua bước này.

3/ Chuốt lông mày

Dùng mascara chuốt nhẹ theo chiều ngang của lông mày. Riêng đối với phần đầu của lông mày, bạn nên chuốt theo chiều dọc.

cach-ke-chan-may-ngang-han-quoc-dep-6

4/ Kẻ và tô lông mày

cach-ke-chan-may-ngang-han-quoc-dep-7

Dùng cây chì có màu đen hoặc xám để tô điểm cho lông mày theo khuôn đã định sẵn. (Lưu ý: chọn loại chì có màu trùng với màu tóc).

Tiếp theo, bạn dùng cọ tán đều màu chì vừa kẻ để làm nhạt bớt màu giúp lông mày trông tự nhiên hơn.

5/ Che khuyết điểm

Để lông mày trông đậm nét hơn và che được khuyết điểm lỗ chân lông to ở xung quanh lông mày cũng như những đường kẻ lem nhem không mong muốn thì bạn có thể dùng bút highlight có gam màu không quá sáng so với da để vẽ viền ngoài hình lông mày.

cach-ke-chan-may-ngang-han-quoc-dep-8

Tiếp theo, dùng cây cọ nhỏ tán đều khắp lông mày.

cach-ke-chan-may-ngang-han-quoc-dep-9

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách vẽ chân mày ngang với 5 bước rồi đó!

Tham khảo thêm  Đất trồng cây lâu năm là gì? Có được chuyển mục đích sử dụng đất hay không?

Lưu ý cho người lần đầu kẻ chân mày ngang

  • Không nên vẽ chân mày ngang quá đậm, vì nó sẽ khiến cho gương mặt của bạn thô cứng và không tự nhiên.
  • Để tạo cảm giác hài hòa hơn, bạn có thể kẻ hơi cong theo đường bầu mắt 1 chút
  • Chỉ nên vẽ lông mày vừa dài đến hết đuôi mắt và không nên vẽ dài hơn đuôi mắt sẽ gây cảm giác buồn cho khuôn mặt.
  • Nếu bạn không quen hoặc không tự tin khi vẽ chân mày thì có thể tìm mua các dụng cụ tạo khuôn chân mày có sẵn và bạn chỉ cần tô đúng theo khung có sẵn là được chân mày đẹp như ý rồi.

tu khoa

  • khoảng cách giữa 2 đầu lông mày
  • xem tướng qua lông mày có hình ảnh
  • cách vẽ mắt nước đơn giản
  • cách kẻ mắt đơn giản bằng chì
Rate this post