Vĩnh Long 24h

4 loại trà thảo mộc cực CHILL, cực TREND cho mùa hè mát lạnh

Với tiết trời nóng nực của mùa hè, bạn chọn loại đồ uống nào để giải khát? Nếu để gợi ý thì Tôi Yêu Trà chắc chắn sẽ đưa ra cho các bạn những loại trà thảo mộc cực Chill dưới đây!

Bạn thắc mắc vì sao lại là thảo mộc mà không phải là một lon soda lạnh hay một cốc sinh tố ư? Đơn giản thôi, trà thảo mộc là lựa chọn vô cùng tuyệt vời và đặc trưng nếu bạn vừa muốn giải khát một cách sảng khoái vừa muốn tốt cho sức khỏe. Với các loại nước có ga, đường hóa học sẽ khiến bạn nhanh chóng mất nước và khát hơn. Còn đối với trà thảo mộc, các vitamin và khoáng chất trong trà sẽ giúp bạn bổ sung nước và thư giãn cả cơ thể lẫn tâm trí đang rất bộn bề.

Hãy cùng Tôi Yêu Trà khám phá ngay 4 loại trà thảo mộc vừa Chill vừa Trend nhé!

Trà bạc hà rất quen thuộc với chúng ta. Tinh dầu từ bạc hà giúp nó có mùi và hương vị the mát, sáng khoái đặc trưng. Về mặt y học, bạc hà có đặc tính chữa bệnh như làm dịu cả hệ tiêu hóa và thần kinh. Nó giúp giảm bớt chứng khó tiêu sau bữa ăn nặng (điển hình nhiều dầu mỡ); cộng với khả năng làm mát, bạc hà xứng đáng đứng trong top những loại trà đánh bay cái nóng mùa hè.

Trà bạc hà

2. Trà bạc hà chanh (Lemon balm)

Trà bạc hà chanh là một thành viên khác trong gia đình bạc hà. Nó là một loại trà thảo mộc vừa có tác dụng làm dịu, lại vừa có hương vị hoa quả (chanh, cam). Bạc hà chanh giúp thư giãn hệ thống thần kinh và đã được nghiên cứu để sử dụng trong việc làm giảm cả lo lắng và mất ngủ.
Lemon balm cũng có đặc tính chống vi-rút đặc trưng cho các bệnh về nhiễm trùng sinh dục, vì vậy, nó là một loại trà đá tuyệt vời để lựa chọn nếu đang trong trạng thái căng thẳng.
Trà bạc hà chanh
Hoa cúc là một loại thảo mộc được sử dung trong y học cổ truyền Trung Hoa và được dùng như một loại trà để hạ nhiệt trong mùa hè nóng bức. Khi pha, trà có màu vàng nhạt và hương hoa tinh tế. Trà hoa cúc thường được phục vụ trong các nhà hàng ở Trung Quốc nhờ vào hương vị cũng như tính dược liệu của loại hoa này mang lại.
Trà hoa cúc còn được sử dụng để làm mát gan và cực tốt cho mắt (với các chứng như khô mắt, mỏi mắt, mắt đỏ). Với trường hợp bị sốc nhiệt hay đau đầu do nắng nóng hoặc làm việc dưới ánh mặt trời thì trà hoa cúc sẽ giúp bạn làm dịu và lấy lại tinh thần nhanh chóng.
Trà hoa cúc
Trà Atiso đỏ tạo ra một màu đỏ ruby cực đẹp và thơm ngon. Nó là loại trà vừa mát, vừa tốt cho tim của bạn. Đây là loại đồ uống phổ biến nhất thế giới, có mặt hầu hết ở Châu Phi, Châu Mỹ Latin và Châu Á
Atiso đỏ có vị chua, đã được nghiên cứu hỗ trợ cho những người mắc bệnh cao huyết áp đồng thời giúp duy trì mức cholesterol khỏe mạnh. Atiso đỏ chứa nhiều vitamin C với vô số chất chống oxy hóa nên có tác dụng lớn trong việc chống lão hóa, giữ gìn sức khỏe của mọi thứ từ mạch máu đến độ đàn hồi của da.
Trà atiso đỏ (hibiscus)
Để pha trà thảo mộc nhanh chóng, hãy ủ trà hơi đặc một chút và rót trực tiếp lên đá lạnh. Nước đá sẽ làm loãng trà nhanh chóng và bạn không cần phải đợi thời gian làm mát trà trong tủ lạnh.
Thông thường, trà thảo mộc được khuyên dùng tự nhiên nhất, tức là không cần thêm chất tạo ngọt (đường, sữa, mật ong…) nhưng bạn hoàn toàn có thể bổ sung để tăng hương vị cho tách trà của bạn.
  • Sử dụng với khoảng 250ml nước trà

Chuẩn bị

  • 1 muỗng trà thảo mộc (tùy chọn loại bạn yêu thích)
  • ½ Cốc nước đun sôi
  • 1 ly đá viên
  • Chanh tươi (tùy chọn)
  • Mật ong, sirô, hoặc chất làm ngọt khác như cỏ ngọt (tùy chọn)

Cách làm

  • Cho trà thảo mộc vào cốc hoặc dụng cụ lọc trà (nếu bạn có)
  • Đổ nước sôi (90 độ) vào cốc trà. Ủ trà trong 10 phút để đảm bảo trà ngậm hết nước
  • Thêm một vắt chanh và khuấy cùng chất làm ngọt để tăng hương vị. Nếu bạn sử dụng cỏ ngọt thì hãy cho cỏ ngọt vào ủ cùng trà ngay từ đầu nhé.
  • Rót qua một ly đầy đá và thưởng thức!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page