Unilever logo
Vĩnh Long 24h

4 Điều cấm kỵ khi trang trí nhà cửa ngày Tết chi tiết mà bạn nên biết

1. Cách trang trí nhà cửa ngày Tết – Không treo đồ sắc nhọn

Bạn có thể thỏa sức trang trí nhà cửa bằng những đồ vật đáng yêu như tranh, ảnh, chậu cây cảnh hay đồ lưu niệm… Nhưng hãy ghi nhớ nguyên tắc không đặt những vật có cạnh sắc nhọn như sao, kiếm hay cung tên trong phòng khách nhé.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cảm giác, tâm lý của các thành viên trong gia đình và các vị khách đến thăm nhà. Nó khiến cho mọi người trở nên nóng nảy và có khuynh hướng bạo lực hơn. Bạn nên chọn những không gian thích để đặt những món đồ này như phòng khách phụ hoặc phòng đọc.

2. Đặt hoa và cây giả trong nhà ngày Tết

Nếu như bạn bận rộn và không có thời gian để dọn dẹp thì  cách trang trí nhà cửa ngày Tết thích hợp nhất chính là trưng bày hoa và cây giả trong nhà. Bên cạnh những ưu điểm không tốn thời gian, công sức chăm sóc thì hoa giả còn luôn đẹp mắt và có thời gian sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên theo phong thủy thì điều này lại không tốt. Nếu gia chủ nữ độc thân sẽ khiến đường tình duyên lận đận, không suôn sẻ. Còn nếu là cặp vợ chồng sẽ ảnh hưởng không tốt đến hạnh phúc lứa đôi.

3. Tránh đặt sừng, đầu, da động vật và hoa khô

Một trong những cách trang trí nhà cửa ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích là treo sừng hươu, tê giác, da báo… trong phòng khách. Tuy nhiên đây lại là điều cấm kỵ tuyệt đối bởi động vật chết mang nguồn âm khí nặng sẽ làm ảnh hưởng lớn đến không gian sinh sống của bạn. Nếu chúng được làm giả thì cũng khiến các vị khách mỗi khi ghé thăm nhà bất ngờ và sợ hãi.

Tham khảo thêm  Phù Tru (Tru Tiên - Thanh Vân Chí OST) Loibaihat - Trương Kiệt (Jason Zhang)

4. Trang trí như một hộp đêm

Một số trong những điều cấm kỵ trong cách trang trí nhà cửa ngày Tết là biến ngôi nhà thành một hộp đêm. Tuy nhiên đây là điều mà khá nhiều bạn trẻ Việt yêu thích. Vì theo nhiều người, việc trang hoàng nhà cửa như hộp đêm thể hiện đẳng cấp và sang trọng cho ngôi nhà.

Về mặt thẩm mỹ, nó khiến ngôi nhà lộng lẫy và bắt mắt hơn rất nhiều. Nhưng về phong thủy thì lại không có tác dụng.

Tại sao ư? Khi bước chân vào một phòng khách rực rỡ ánh đèn, các vị khách sẽ cảm thấy choáng váng và bất ngờ bởi vẻ đẹp hấp dẫn này. Nhưng khi đã dần quen với ngôi nhà, họ sẽ thấy thiếu vắng và không quen với không gian này.  Nó giống như một khách sạn chứ không phải là một ngôi nhà đúng nghĩa. Vì vậy, cách tốt nhất để trang trí nhà vào dịp Tết sẽ hãy khiến nó trở nên ấm áp và gần gũi hơn.

Trên đây là những điều cấm kỵ trong cách trang trí nhà cửa ngày Tết. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quý bạn đọc trong việc chuẩn bị một cái Tết ấm no và hạnh phúc.

Tác giả: Team Cleanipedia 

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Rate this post