Vĩnh Long 24h

4 công thức nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu cực bắt vị

Khi nướng thịt bò bằng bếp than, miếng thịt dễ bị cháy bên ngoài nhưng bên trong vẫn còn tái sống. Chưa kể, khói than còn chứa lượng khí thải CO2 độc hại. Nhưng với nồi chiên không dầu, bạn có thể thỏa sức thực hiện bất kỳ món chiên nướng nào vừa thơm ngon lại vẫn đảm bảo an toàn. Trong nội dung dưới đây, hãy cùng Digifood thực hiện cách nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu dễ dàng, đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.


banner quaang caao

Với nồi chiên không dầu, bạn có thể thưc hiện các món thịt bò nướng ngon và hấp dẫn. Tham khảo một vài món dưới đây để chiêu đãi cả gia đình nhé:

1. Cách làm bò nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó
3 người 10 phút 25 phút Dễ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò: 300g
  • Thịt heo: 50g
  • Lá lốt: 10-20 lá
  • Mỡ heo: 50g
  • Bơ: 30g
  • Tỏi: 2 củ
  • Sả: 2  cây
  • Các loại gia vị khác như: 2 muỗng dầu điều, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương, mật ong, dầu mè, ớt bột, mè rang…

nương-thit-bo-bang-noi-chien-khong-dau-1

Ảnh: @thuuyen

Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu

– Để món bò nướng lá lốt ngon, bạn nên lựa chọn mua những miếng thịt bò tươi có màu đỏ, những đường gân màu trắng xen lẫn nhau. Các thớ thịt nhỏ, không quá mịn khi nhìn. Nếu dùng tay ấn vào có cảm giác phần thịt vô cùng săn chắc, có độ đàn hồi tốt.

– Mỡ heo nên chọn những phần heo có mỡ màu trắng đục, có độ đàn hồi tốt, không chảy nhớt hay ngả màu vàng và không có mùi hôi tanh bất thường. 

– Phần lá lốt thì nên chọn lá to, đều, dày, không bị rách. Không nên chọn lá quá già có màu xanh đậm hay lá non có màu như đọt chuối. 

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò rửa sạch, cắt miếng nhỏ

– Phần mỡ heo và thịt heo rửa sạch với muối loãng, để ráo sau đó thái nhỏ hạt lựu

– Lá lốt sau khi mùa về, rửa sạch rồi để ráo nước. Nhặt khoảng 3-4 lá lốt nhỏ cắt bỏ cuống rồi bằm nhuyễn.

– Tỏi, sả bóc vỏ rửa sạch sau đó băm nhuyễn lần lượt tỏi và sả rồi cho vào đĩa.

nuong-thit-bo-bang-noi-chien-khong-dau-2

Ảnh sưu tầm

Bước 2: Làm sốt ướp thịt bò

– Bạn cho 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng mật ong, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tương ớt rồi khuấy đều cho hỗn hợp nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 

– Tiếp theo đặt chảo lên bếp, cho thêm ít dầu điều vào chảo. khi dầu nóng cho tỏi và sả băm vào phi vàng. Khi tỏi và sả vàng thơm thì cho thêm nước mắm vào chảo, đun với lửa nhỏ. 

– Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp, thêm vào 30g bơ, mè rang, ớt bột khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. 

Bước 3: Ướp thịt

Cho phần thịt bò và thịt heo vào xay nhuyễn chung hỗn hợp. Sau đó, cho phần thịt đã xay nhuyễn vào tô, thêm vào phần mỡ heo và lá lốt đã thái nhỏ vào. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Cuối cùng cho tất cả hỗn hợp vừa trộn vào máy xay ở tốc độ thấp nhất để tạo độ kết dính cho thịt.

Sau khi hỗn hợp thịt hoà quyện vào nhau, bạn cho thêm 2 muỗng canh phần sốt đã nấu. Tiếp tục bật máy và xay hỗn hợp thêm khoảng 2 phút cho gia vị quyện đều vào thịt. Cuối cùng cho thịt ra hộp và ướp trong khoảng 2-3 giờ đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Cuốn bò lá lốt

Bạn dùng lá lốt trải ra chỗ thớt sạch, múc từng thìa nhỏ thịt đặt ở mặt lá nhám. Gấp mép 2 bên rồi cuộn dần đến cuống lá lốt. Bạn có thể sử dụng tăm tre hoặc dùng cuốn lá để ghim lại tránh thịt bị bung ra ngoài. Cuốn tương tự cho đến khi hết thịt.

nuong-thit-bo-bang-noi-chien-khong-dau-3

Ảnh sưu tầm

Lưu ý: Nếu sử dụng tăm tre để cố định, bạn nên ngâm tăm vào nước 30 phút để tránh làm tăm bị cháy trong lúc nướng.

Bước 5: Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu

– Đầu tiên, bạn cần làm nóng nồi trong 5 phút ở nhiệt độ cao nhất.

– Tiếp theo xếp cuốn đều vào nồi chiên, dùng cọ quét lên trên một lớp dầu mỏng. Thiết lập chế độ nướng lần 1 ở 180 độ C trong thời gian 5 phút. Hết 5 phút, bạn trở đều mặt cuốn, quét thêm một lớp dầu mỏng rồi nướng trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

nuong-thit-bo-bang-noi-chien-khong-dau-4

Ảnh sưu tầm

– Sau khi thiết lập nướng 2 lần, cuốn lá lốt chín đều, mùi thơm lan toả. Bạn xếp ra đĩa là có thể sử dụng ngay.

2. Cách làm thịt bò nướng nồi chiên không dầu với rau củ quả

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó
4 người 60 phút 25 phút Trung bình

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thăn bò: 500g
  • Ớt chuông, hành tây
  • Xiên que
  • Các loại gia vị: Bột canh, dầu mè, dầu hào, hạt tiêu, mật ong, gừng, tỏi
  • Dầu oliu

nguyen-lieu-bo-nuong-rau-cu

Ảnh sưu tầm

Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu

– Để thực hiện món thịt bò nướng rau củ ngon nhất, bạn nên lựa chọn diềm thăn bò, loại thịt này sẽ mềm, ngọt và rất giòn

– Bạn có thể dùng ớt chuông xanh đỏ để tạo màu sắc hấp dẫn cho xiên thịt bò nướng.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò rửa sạch, thái viên vừa ăn, nên thái vừa phải, tầm 1cm hoặc hơn 1 tí là vừa đủ

– Ớt chuông xanh đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vuông vừa ăn

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn.

so-che-nguyen-lieu-bo-nuong-rau-cu

Ảnh sưu tầm

Bước 2: Ướp thịt

– Thịt bò ướp cùng với hỗn hợp gia vị, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Không nên để quá lâu vì sẽ khiến thịt chảy nước.

– Rau củ sau khi cắt cho ớt, hành lá, thêm 2 muỗng dầu oliu trộn đều để khi nướng rau củ không bị khô và cháy.

– Dùng xiên que xiên thịt và rau củ xen kẽ với nhau, chú ý không được xiên quá chặt

thit-xien-rau-cu

Ảnh sưu tầm

Bước 3: Cách làm bò nướng bằng bằng nồi chiên không dầu

– Làm nóng nồi trước khoảng 3-4 phút ở nhiệt độ 180 độ C

– Cho xiên vào nồi và bắt đầu nướng. Lần 1 điều chỉnh 170 độ trong 10 phút. Lần 2 lật mặt xiên thịt và tiếp tục nướng trong khoảng 4 – 6 phút ở nhiệt độ 160 độ là hoàn thành món ăn này.

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi hoàn thành nướng, bạn bày bò xiên rau củ ra đĩa rồi thưởng thức. Khi ăn hương thơm của bò hòa quyện cùng vị ngọt của rau củ mang đến cho bạn món ngon tuyệt vời. Bạn có thể làm nước chấm bò nướng để thưởng thức cùng cho trọn vị.

thanh-pham-thit-nuong-rau-cu

Ảnh sưu tầm

3. Nướng bò khô bằng nồi chiên không dầu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó
4 người 30 phút 50 phút Trung bình

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt thăn bò: 500g
  • Sả: 2 – 3 củ
  • Ớt sừng: 2-3 quả
  • Tỏi khô: 2 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt bột: 1 muỗng
  • Bột nghệ: 1 muỗng
  • Các loại gia vị: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng vì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn, tiêu, bột ngọt….

nguyen-lieu-lam-bo-kho

Ảnh sưu tầm

Các bước thực hiện

nuong-thit-bo-kho-bang-noi-chien-khong-dau

Ảnh sưu tầm

Miếng thịt bò sau khi hoàn thành đảm bảo khô đều, không bị cháy bên ngoài và bên trong vẫn giữ được độ mềm mại. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mặn hòa quyện cùng chút cay thoang thoảng.

Sau khi hoàn thành xong, bạn bảo quản bò khô trong hũ kín ở ngăn mát tủ lạnh rồi thỉnh thoảng nhâm nhi. Bò khô có thể bảo quản trong tủ lạnh được từ 1-2 tháng.

thanh-pham-bo-kho-chien-bang-noi-chien-khong-dau

Ảnh sưu tầm

4. Cách nướng bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó
4 người 30 phút 20 phút Dễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt thăn bò: 500g
  • Cà chua
  • Ớt chuông
  • Bột ớt
  • Bột tỏi
  • Bột hành tây
  • Hạt tiêu đen
  • Lá hương thảo khô
  • Sữa tươi
  • Các loại gia vị khác như: Muối kosher, dầu olive

nguyen-lieu-lam-bo-bit-tet

Ảnh: Magic

Lưu ý để có món bò bít tết khi lựa chọn nguyên liệu: Bạn nên lựa chọn thịt thăn bò tươi, nên chọn miếng ngang thớ thì khi nướng sẽ mềm và không bị dai.

Các bước thực hiện

nuong-bo-bit-tet-bang-noi-chien-khong-dau

Ảnh: Magic

Sau khi đã lật mặt và nướng xong, bạn bày ra đĩa, rắc thêm chút hành, rau mùi hoặc ớt, hạt tiêu để thêm phần bắt mắt cho món ăn rồi thưởng thức.

thanh-pham-bo-bit-tet

Ảnh sưu tầm

Trên đây là những công thức nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu vô cùng dễ thực hiện. Hy vọng bạn sẽ có thêm công thức chế biến các món ngon từ bò để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình mình. Nếu bạn có thêm những công thức chế biến nào khác, đừng quên chia sẻ với Digifood Blog thông qua những comment bên dưới nhé!

Ngoài bò, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để chế biến các món ăn hấp dẫn khác như:

Rate this post
Tham khảo thêm  Lời bài hát Bai Rap Hay - Hoaipk
You cannot copy content of this page