Vĩnh Long 24h

4 cách rang đậu đen, đậu xanh, đậu nành, đậu phộng bằng chảo không rang

Rang đậu trong chảo (Nồi chiên chân không) sẽ giúp đậu chín đều, giòn, thơm và lên màu đẹp hơn so với phương pháp nướng truyền thống. Dưới đây, big data mách bạn cách sử dụng dụng cụ làm bếp “thần thánh” này để nướng đậu nhé!

Cách rang đậu phộng (lạc) bằng chảo không dầu

Lạc rang (đậu phộng rang) trong nồi chiên không khí có thể dễ dàng nổi váng nếu bạn không chú ý đến nhiệt độ. Sau đây big data sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt nhiệt độ của nồi chiên không khí trong quá trình nướng, phù hợp với mọi loại chảo, giúp đậu phộng luôn thơm ngon, vàng giòn.

Nguyên liệu cho món ăn này chỉ có 100 gam đậu phộng sống.

  • Bước 1: Rửa sạch đậu với nước và thấm khô.
  • Bước 2: Làm nóng nồi chiên chân không ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 5 phút.
  • Bước 3: Dùng giấy bạc hoặc giấy bạc để điểm khay và xếp đậu phộng. Bạn tiếp tục để nồi chạy ở nhiệt độ 160 độ C trong 7-10 phút.
  • Bước 4: Hết thời gian, dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu, đun lửa già khoảng 5 – 7 phút thì mở vung. Ở giữa, khay đậu phộng cần được kéo ra để kiểm tra. Nếu lạc đã chín thì dừng lại trước khi lạc chín, sau đó tiếp tục cho nồi chạy hết chu trình.

Vì vậy, chỉ cần bạn đặt ở nhiệt độ này là lạc có thể rang đều, giòn, thơm mà không bị cháy. Bạn đổ lạc đã rang ra rổ, sau khi nguội bạn cho lạc vào lọ đậy kín.

Luộc đậu phộng rang muối trong chảo

Với chảo không dầu, bạn sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng để chiên thịt thơm ngon. Đây là các bước.

Vật liệu

  • Đậu phộng sống: 200g
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Công cụ chế biến

  • Nồi chiên không dầu
  • cái thìa
  • Đĩa, lọ đựng thức ăn …

Tiền xử lý

Đậu phộng mua về bạn rửa sạch với nước rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 7 phút để khi chế biến đậu phộng sẽ béo hơn. Sau đó vớt đậu phộng ra, để ráo nước (có thể dùng giấy để đánh dấu phần đáy để tăng tốc độ sấy).

Tham khảo thêm  Lời bài hát Quê Hương Tôi

Cách sơ chế đậu phộng trước khi chế biến

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Nồi chiên không khí 160 độ khoảng 3 phút, làm nóng chảo trước rồi nướng.
  • Bước 2: Sau khi nồi nóng, bạn cho đậu phộng đã chiên vào khay nướng có chứa 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều. Tiếp theo, đậy nắp nồi và khởi động nồi ở nhiệt độ 160 độ C trong 8 phút. Khi nồi đã chạy được 5 phút để lạc không bị cháy thì mở vung, dùng đũa đảo đều rồi đậy nắp nồi lại và tiếp tục đun nốt phần còn lại.
  • Bước 3: Hết thời gian trên, bạn kiểm tra xem lạc đã chín chưa. Nếu chưa chín thì đảo đều tay cho đến khi lạc chín hẳn. Lạc chín thì cho 1/2 thìa ớt bột vào trộn đều lần nữa. Bạn cũng có thể thêm chút bột phô mai hoặc gia vị yêu thích, khuấy đều và thưởng thức.

Luộc đậu phộng rang muối trong chảo

Đến đây là bạn đã hoàn thành món đậu phộng rang muối ớt bằng chảo phi thơm ngon rồi. Bạn có thể dùng hũ hoặc máy hút chân không để bảo quản món đậu phộng thơm ngon, giòn rụm như lúc mới nấu.

Cách rang đậu đen bằng chảo không dầu

Đậu đen rang lấy nước là thức uống rất tốt cho cơ thể. Để rang đậu đen bằng chảo, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đậu đen mua về bạn rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
  • Bước 2: Trải giấy bạc hoặc giấy bạc lên chảo của nồi chiên, sau đó cho đậu đen vào.
  • Bước thứ ba: Đun sôi ở nhiệt độ 160 độ C trong 7 phút.
  • Bước 4: Sau 7 phút, dùng đũa khuấy đều đậu rồi bắc nồi lên, tiếp tục chạy ở nhiệt độ 160 độ C trong 3-5 phút. Sau đó, bạn để đậu trong nồi khoảng hơn 15 phút để đậu nở đều.
  • Bước 5: Vớt đậu ra cho vào hũ đậy kín để bảo quản đậu.

Do đó, chỉ qua 5 bước đơn giản trên, bạn đã có thể thưởng thức món chè đậu đen rang thơm ngon bằng chảo không dính. Để sử dụng, bạn chỉ cần cho khoảng 10-15 hạt đậu đen đã rang vào nước ấm, nấu khoảng 5-7 phút rồi ngâm khoảng 10-15 phút. Cuối cùng, sau khi nước đậu đen nguội, bạn lọc lấy nước uống bằng rây. Nước đậu đen rang rất mát và đẹp mắt. Vì vậy, hãy nhớ sử dụng thức uống thơm ngon này thường xuyên!

Tham khảo thêm  Lời bài hát Twinkle Twinkle Little Star

>> Xem thêm: 2 Cách nấu xôi đậu đen thơm, mềm, ngon nhất

Cách rang đậu đen bằng chảo không dầu

Cách rang đậu nành trong nồi chiên không dầu

Tương tự như cách rang đậu xanh bằng nồi chiên không dầu, bạn thực hiện món rang đậu (tương, đậu nành) như sau:

  • Bước 1: Đậu nành rửa sạch với nước lạnh cho sạch bọt, sau đó vớt bỏ những hạt lép. Sau đó bạn ngâm đậu trong nước muối nhạt khoảng 6 – 8 tiếng, thay nước 2 – 3 tiếng một lần. Sau khi ngâm xong, bạn vớt đậu ra, rửa lại cho sạch bọt rồi để ráo nước.
  • Bước 2: Trải giấy bạc hoặc giấy bạc lên chảo của nồi chiên, sau đó cho đậu đen vào.
  • Bước thứ ba: Đun sôi ở nhiệt độ 160 độ C trong 7 phút.
  • Bước 4: Sau 7 phút, dùng đũa khuấy đều đậu rồi bắc nồi lên, tiếp tục chạy ở nhiệt độ 160 độ C trong 3-5 phút. Sau đó, bạn để đậu trong nồi khoảng hơn 15 phút để đậu nở đều.
  • Bước 5: Vớt đậu ra cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín hoặc dùng máy hút bụi để bảo quản được lâu.

Cách rang đậu nành trong nồi chiên không dầu

Đối với cách rang đậu xanh bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể chế biến theo cách tương tự như cách rang đậu nành được big data chỉ dẫn ở trên!

Một số lưu ý khi mua đậu

  • Để món thịt nướng trên được hoàn hảo, bạn cần chọn loại đậu ngon. Vậy bạn cần lưu ý điều gì khi chọn đậu?
  • Chọn những hạt to, tròn, có vỏ sáng màu. Dùng ngón tay ấn vào hạt thấy chắc và mịn.
  • Nên loại bỏ những hạt lép, thối, có màu lạ hoặc có dấu hiệu nảy mầm.
  • Chọn hạt đậu có kích thước tương tự để đảm bảo chất lượng thành phẩm đồng nhất.
  • Hạt có mùi thơm nhẹ, béo ngậy.

Chú ý trong quá trình chiên đậu không được chảo.

  • Không rút ngắn thời gian rang đậu bằng cách vận hành nồi chiên không khí ở nhiệt độ cao. Bạn chỉ nên để nhiệt độ khoảng 150-160 độ C.
  • Trong quá trình nướng phải thường xuyên kiểm tra xem đậu đã chín chưa và đảo đều để đậu chín đều, giòn và thơm ngon.
  • Với mỗi loại nồi chiên chân không khác nhau thì thời gian nướng có thể thay đổi nên bạn có thể tùy ý điều chỉnh thời gian cho phù hợp với từng loại chảo nhé!
  • Đậu chín thì không nên cho vào nồi mà vớt ra ngay. Vì nếu bạn tiếp tục ủ trong nồi có thể khiến bát đĩa bị quá nhiệt và cháy khét.
  • Bạn cần làm nóng chảo trước khi nướng để đậu chín đều và nhanh hơn.
  • Cho lượng đậu vừa đủ vào chảo để chiên thành phẩm chín đều hơn.
Tham khảo thêm  Lời bài hát Chỉ là một năm- Loi bai hat Chi la mot nam

Trên đây, Edulearntip đã chia sẻ đến bạn 4 cách rang đậu đen, đậu xanh, đậu nành, đậu phộng bằng chảo không chiên giòn vừa đơn giản lại thơm ngon. Hi vọng món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này các bạn có thể thực hiện thành công!

Nếu bạn muốn tham khảo nhiều gợi ý hay hoặc mua được sản phẩm ưng ý thì hãy thường xuyên ghé thăm website big data nhé! Edulearntip hiện đang cung cấp nhiều thiết bị nhà bếp, như: nồi chiên không khí, lò vi sóng, máy đánh trứng, máy trộn bột, máy xay thịt … Edulearntip cam kết sản phẩm chính hãng, uy tín, dịch vụ giao hàng và bảo hành trên toàn quốc. Bạn có thể đặt hàng online qua website big data hoặc liên hệ theo thông tin mua hàng sau để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6699

trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm:

  • Có thể làm sữa chua mà không cần chảo không?Cách đảo sữa chua trong chảo
  • Cách chiên cá thơm ngon giòn không cần chảo
  • Kỹ thuật chiên tôm bằng chảo không chiên rất đơn giản.

.

Rate this post

You cannot copy content of this page