Giáo Dục

3 từ hay dùng sai trong Tiếng Anh học sinh cần lưu ý

Tiếng Anh là môn học quan trọng trong chương trình học của học sinh. Để học tốt môn học này, khả năng ghi nhớ từ vựng và sử dụng đúng cách rất quan trọng. Có rất nhiều từ vựng Tiếng Anh quen thuộc nhưng chúng ta lại thường xuyên sử dụng sai. Thầy Nguyễn Trung Nguyên – Giáo viên Tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã chỉ ra 3 từ hay dùng sai trong Tiếng Anh và những lưu ý để sử dụng từ vựng đúng cách.

Từ 1: VERY

Đây là một từ rất đơn giản và quen thuộc, tuy nhiên lại có rất nhiều bạn sử dụng sai. Từ “very” dịch sang tiếng Việt là “rất”. Các bạn hay đặt câu theo nghĩa của từ ghép lại, điều đó có thể đúng trong tiếng Việt nhưng trong tiếng Anh thì chưa chắc. 

Từ “very” dùng sai như trong câu: “I very want to meet him” (Tôi rất muốn gặp anh ấy), “I very love him” (Tôi rất yêu anh ấy)… 

Thầy Nguyên chỉ ra rằng: Từ “very” chỉ được dùng khi nó đi kèm với tính từ, trạng từ hoặc đôi khi là danh từ chứ không bao giờ nó đi trực tiếp với động từ như trong những câu ví dụ dùng sai ở trên.

Thay vì nói “I very want to meet him, I very love him, I very miss him…”, chúng ta có thể thay bằng “I really want to meet him, I miss him so much, I love him very much…”

Tham khảo thêm  GIẢM TỚI 40% HỌC PHÍ NHÂN NGÀY 20/10

Tuyệt đối không dùng “very” đi trực tiếp với động từ trong câu. Có thể thay thế bằng “really” sau đó là động từ hoặc “very much, so much” ở cuối câu.

Từ 2: FIGHTING

Từ này rất nhiều bạn dùng sai, đặc biệt là những bạn thích nghe nhạc Kpop (nhạc Hàn Quốc). “Fighting” được hiểu là “Cố lên”. Nhưng nếu chúng ta nói từ đó với người nước ngoài với mục đích cổ vũ thì họ sẽ rất ngạc nhiên. Bởi khi đó chúng ta đang dùng sai nghĩa.

Thực ra từ “Fighting” có nghĩa là “Hãy chiến đấu”. Vậy muốn cổ vũ ai thì đừng dùng “Fighting”.

Muốn nói “Cố lên”, chúng ta hãy dùng “Stay strong – Come on – Hang in”. Các bạn hãy lưu lại để có thể làm bài kiểm tra và giao tiếp chính xác.

Từ 3: ANTIFAN

Từ “antifan” hẳn đã rất quen thuộc với chúng ta. Nếu như fan là những người luôn ủng hộ và tung hô nghệ sĩ trên sàn diễn thì những antifan là những khán giả không thích hoặc ghét nghệ sĩ, luôn chê bai, thậm chí tẩy chay họ… 

Chúng ta nói với người nước ngoài từ “antifan” nhưng họ không hiểu. Bởi vì từ này không có trong từ điển của họ. Thay vào đó ta phải dùng từ “Hater” (I’m a hater).

Thầy Nguyên chỉ ra 3 từ hay dùng sai trong Tiếng Anh và từ thay thế

Trên đây 3 từ rất quen thuộc nhưng chúng ta lại dùng sai rất nhiều mà thầy Nguyễn Trung Nguyên đã chỉ ra. Học sinh hãy lưu ngay lại để sử dụng chính xác từ vựng tiếng Anh trong bài thi và trong giao tiếp để nâng cao kết quả học tiếng Anh.

Tham khảo thêm  Ôn tập chuyên đề "Thơ về tình yêu quê hương, đất nước" 

Đồng thời, để học tốt môn Tiếng Anh và tạo đà cho năm học mới, các bạn có thể tham khảo thêm những bài giảng Tiếng Anh online của thầy Nguyễn Trung Nguyên ngay từ bây giờ.

>>> Phụ huynh và học sinh để lại thông tin để được tư vấn và HỌC THỬ môn Tiếng Anh tại: https://hocmai.link/Hoc-thu-Tieng-Anh-thay-Nguyen

Với mong muốn đồng hành cùng giúp học sinh có thể chinh phục điểm cao môn Tiếng Anh và các môn học khác trên lớp, HOCMAI đã ra mắt Chương trình Học tốt 2021-2022 với hệ thống các bài giảng được xây dựng theo lộ trình học toàn diện, kiến thức bám sát chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp cho việc chuẩn bị sớm kiến thức của học sinh trở nên đơn giản và hiệu quả.
  Quý phụ huynh – học sinh đừng bỏ lỡ! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí và tham gia học thử Khóa Học tốt các lớp từ 6-9 với đầy đủ môn học ngay tại đây. 

  • Hệ thống video bài giảng ghi hình trước bám sát chương trình SGK mới và hiện hành của Bộ GD&ĐT, học mọi lúc, mọi nơi dễ dàng.
  • Lộ trình học tập 4 bước khép kín: HỌC – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA giúp học sinh chắc kiến thức, vững kỹ năng, tự tin bứt phá điểm số.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí.

Rate this post

You cannot copy content of this page