2 phương pháp hữu hiệu dạy con học phép nhân

, học viên đăng ký học

Dạy con học kiến thức mới chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nếu như năm lớp 1 vất vả dạy con phép cộng trừ thì lên lớp 2, sự khó khăn đó gần như tăng gấp bội với việc dạy con nhớ những phép nhân.

Những bảng cửu chương dài khó nhớ

Thực tế cho thấy, phép nhân là phần quan trọng trong chương trình lớp 2, con có nhớ và hiểu phép nhân thì mới có thể học các dạng khác. Tuy vậy, việc dạy con theo kiểu học thuộc truyền thống rất khó vì lớp 1 trẻ chỉ quen với phép cộng, không phải nhớ nhiều, vì thế những bảng cửu chương dài như một “ma trận” thường gây khó khăn cho con khi học.

Chị T. T. Nhân, Hà Nội có chia sẻ: “Mới mùa hè năm ngoái thôi, chị bắt con học bảng cửu chương mà mệt cả mẹ cả con. Mẹ thì ép con 1 ngày nhớ được 1 hàng (hàng nhân 2, hàng nhân 3, …), con thì học xong nằm ngủ quên luôn trên võng. Mệt là thế mà con có nhớ được luôn đâu. Tổng kết lại thì mãi gần 1 tháng con mới nhớ được các phép tính.”

Không chỉ riêng chị Nhân, mà rất nhiều vị phụ huynh khác cũng có chia sẻ tương tự về việc dạy bé nhớ phép nhân, thuộc lòng bảng cửu chương rất mất thời gian và vất vả; hơn nữa con còn có thái độ “chống đối” vì không thích học. Nếu cha mẹ cũng đang gặp trường hợp tương tự, tham khảo ngay 2 phương pháp hỗ trợ con hiệu quả trong việc ghi nhớ, hiểu sâu phép nhân lớp 2 ngay từ hè, con vào năm học không còn bỡ ngỡ nhé!

Tham khảo thêm  Phương pháp học hè an toàn, hiệu quả dành cho học sinh sắp chuyển cấp lên lớp 6 trong mùa dịch

Sử dụng bảng tính Pythagoras

Pythagoras – phương pháp học phép nhân dễ nhớ

Bảng tính Pythagoras được nhiều người ca ngợi là chiếc bảng thần kỳ – công cụ đắc lực giúp trẻ học bảng cửu chương. Với bảng Pythagoras này, các em học sinh sẽ học phép nhân bằng cách dóng hàng ngang, hàng dọc để ra kết quả cuối cùng. Một chức năng thú vị khác của Pythagoras đó là những con số đối xứng nhau qua hàng chéo trung tâm (hàng số được khoanh tròn màu da cam) thì có giá trị giống hệt nhau. Cha mẹ có thể cho con thấy những con số đối xứng nhau qua đường chéo nhờ vậy trẻ sẽ thấy được mối liên kết giữa các phép nhân có tính chất giống nhau, chỉ đảo ngược vị trí thì vẫn ra kết quả bằng nhau.

Học toán trên Mathplay

Khác với Pythagoras chỉ sử dụng để trẻ học phép nhân thì Mathplay là phương pháp học toán toàn diện cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 3 với chương trình đầy đủ các bài học theo đúng lộ trình do bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Vì thế, Mathplay là phương pháp được nhiều vị phụ huynh tin tưởng hơn cả với khả năng cung cấp kiến thức toàn diện cho trẻ.  

Mathplay – dạy con phép nhân thuần thục và hơn thế nữa

Chương trình Mathplay được biên soạn theo đúng lộ trình trong sách giáo khoa với ngân hàng câu hỏi rất đa dạng, từ phép cộng phạm vi lớn đến phép nhân chia; nhân số có 1 chữ số với số có 3 chữ số … Mỗi một bài học phép nhân như nhân 2, nhân 3, nhân 4, … sẽ có khoảng 20 câu đố khác nhau cho con vừa học vừa luyện. Phần kiến thức học mới sẽ được đan xen với các bài ôn lại, nâng cao. Vì thế, thay vì học một lúc hết bảng cửu chương, con sẽ học từng dãy số nhân một, kết hợp luyện bài tập từ dễ đến khó để nhớ kiến thức một cách chắc chắn nhất. Đây là cách học sâu, giúp con học vững cơ bản đồng thời giúp con phát triển tư duy về bản chất của các phép tính.

Tham khảo thêm  Làm thế nào để ôn thi môn Ngữ văn vào 10 hiệu quả?

Khoa học đã chứng minh, học toán thông qua hình ảnh giúp trẻ ở lứa tuổi Tiểu học ghi nhớ và tư duy tốt hơn so với chỉ học thông qua con số. Vì thế, khi chọn Mathplay cho con, cha mẹ không phải lo lắng vì kiến thức của Mathplay vô cùng dễ học với chương trình học không sử dụng các con số khô khan mà dùng hình ảnh minh họa sinh động. Cách học tự nhiên, gần gũi của Mathplay giúp con xóa tan nỗi sợ học bảng cửu chương, để từ đó giúp con xây dựng niềm yêu thích với môn toán nói chung và hiểu sâu phép nhân nói riêng, tăng khả năng tự học, học chủ động.

Bên cạnh việc dùng các hình ảnh quen thuộc, bài học của Mathplay được mô phỏng theo trò chơi tính toán, con vừa học vừa chơi, kích thích hứng thú của con xuyên suốt quá trình học. Mỗi câu hỏi là một màn, con trả lời đúng một phép nhân sẽ được tính điểm tích lũy, vì thế, học xong phép nhân nào là con biết ngay được kết quả bài học đó, biết được mình học được bao nhiêu phần trăm kiến thức và còn yếu ở đâu để học lại. Ngoài ra, Mathplay còn cung cấp bài giải chi tiết, dễ hiểu giúp con nắm rõ vấn đề hơn, không còn tình trạng học nông, chỉ biết đáp án mà không hiểu bản chất. Cho dù cha mẹ có bận không có thời gian kèm cặp con thì vẫn có Mathplay hỗ trợ con học phép nhân tích cực rồi.

Tham khảo thêm  Mẹo hay giúp con giải quyết bài đánh trọng âm nhanh chóng

Đăng ký nhận tư vấn Mathplay tại: http://bit.ly/đăng_ký_tư_vấn_mathplay

Chị N.H.Mai quận Cầu Giấy có chia sẻ “Chị bắt đầu cho con học toán bằng Mathplay từ giữa năm lớp 1. Mục đích chính là cho con làm quen với phương pháp học mới, vào năm lớp 2 học phép nhân cho dễ vì thấy các chị cùng cơ quan cũng khen Mathplay nhiều lắm. Trước đây thì dạy con rất khó, con trai thì chỉ thích chơi, khó bảo hơn con gái nhiều. Từ khi học Mathplay kết quả của con khả quan hơn hẳn, con cũng ham học hơn. Cái hay là bài học nhìn khá giống trò chơi nên con rất thích. Chắc một phần cũng vì chơi game toàn bị bố mẹ mắng mà chơi trên Mathplay thì không nên cứ tới giờ là chủ động ngồi vào bàn học. Hôm đầu dùng xong, con đã thuộc phép nhân 2 và phép nhân 3 luôn rồi.”

Ngay từ bây giờ, cha mẹ hãy đồng hành cùng con với phương pháp học phép nhân vừa nhàn vừa hiệu quả với Mathplay TẠI ĐÂY! Hoặc cha mẹ có thể liên hệ theo số Hotline 0936 5858 12 để biết thêm chi tiết về phương pháp học này nhé.

Rate this post