Unilever logo
Vĩnh Long 24h

2 cách đan len hình trái tim cực đơn giản tại nhà

1. Cách đan khăn len hình trái tim đơn giản

1.1. Nguyên liệu và dụng cụ đan

 • Để bắt đầu với cách đan len này, bạn cần chuẩn bị cho mình một cặp que đan thật chắc chắn.

 • Thêm nữa, nếu đan khăn nam, bạn cần chuẩn bị từ 4-5 cuộn len, còn đối với khăn nữ thì chỉ cần từ 2-3 cuộc thôi nhé. Bạn có thể thoải mái lựa chọn màu len mà mình yêu thích và kết hợp với nhau sao cho phù hợp nhất.

1.2. Cách đan khăn len với 9 bước cực đơn giản

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết thì hãy cùng Cleanipedia bắt tay vào học ngay cách đan len hình trái tim nào!

_ Bắt mũi – hay còn gọi là đan mũi gầy. Việc xác định số mũi sẽ tùy thuộc vào việc bạn muốn độ lớn của chiếc khăn là bao nhiêu. Nếu tổng số mũi đan của bạn là số lẻ, thì mũi đầu hàng chỉ lấy sang chứ không cần đan. Ngược lại, nếu tổng số mũi đan là số chẵn, thì các mũi ở đầu hàng và cuối hàng bạn có thể lựa chọn đan hoặc không đan nhé.

_ Thông thường, chúng ta cần phải đan 28 mũi đối với kiểu đan khăn len hình trái tim, các mũi đầu và cuối hàng chỉ lấy sang chứ không cần đan. Nếu áp dụng phương pháp như vậy thì khăn sẽ mềm mại hơn và đỡ bị quăn mép.

_ Ở dòng đầu tiên, thực hiện đan mũi xuống và vắt 2 vòng quanh thân que đan.

_ Ở bước này, chúng ta tiếp tục thực hiện đan mũi xuống với 2 vòng len cho đến khi hết dòng. Lưu ý khi đan nên đan lỏng tay, không nên đan quá khít chặt để khăn len có được độ mềm mại vừa đủ.

Tham khảo thêm  Mã Hamming – Là gì Wiki

_ Lấy que đen bên phải tháo và nhấc 2 mũi len đầu tiên ở que đan bên trái.

_ Nhẹ nhàng đưa hai mũi len vừa nhấc ở bước 4 về lại que đan bên trái. Nên làm bước này thật nhanh tay để tránh mũi đan bị tuột ra bạn nhé.

_ Thực hiện đan mũi xuống cho mũi len ở phía trong trước, sau đó mới nhấc và vắt chéo sang mũi len ở bên ngoài. Ở bước này bạn nên thực hiện thật khéo léo để tránh trường hợp len bị giãn quá nhiều, khiến chiếc khăn của bạn không còn đẹp nữa.

_ Tương tự như ở bước 6, bạn cần thực hiện đan vắt chéo từng đôi cho đến khi hết dòng. Đan 2 mũi trước sau đó quay lại đan mũi một. Cứ như vậy đan hết dòng bạn sẽ có được hàng trái tim đầu tiên.

_ Khi khăn đã đạt đến độ dài mà bạn mong muốn thì bạn chỉ cần ngừng đan và thực hiện chiết khăn như bình thường. Vậy là đã hoàn thành chiếc khăn len hình trái tim siêu đáng yêu rồi.

2. Cách đan móc len hình trái tim siêu xinh

2.1. Nguyên liệu và dụng cụ đan

 • Kim móc len.

 • Sợi, len cotton hoặc sợi dù bóng.

 • Một số vật liệu trang trí tùy theo sở thích.

 • Kim chỉ dùng để khâu len trong trường hợp bạn chưa biết ráp len bằng kim móc.

 • Bông để nhồi và dây móc treo để trang trí.

2.2. Cách đan móc len hình trái tim với 7 bước cực dễ dàng

 • Bước 1: Trước hết, bạn cần thực hiện móc 8 mũi đan móc xích, sau đó quay kim móc ngược trở lại hàng 7 mũi đơn (không tính mũi ở sát kim), để có thể móc được hết hàng bằng mũi đơn.

 • Bước 2: Liên tục luân phiên móc tổng cộng 8 hàng mũi đơn như trên ở cả hai mặt sản phẩm cho đến khi có được một mảnh len vuông vắn. Mảnh len này sẽ là vị trí giữa hình trái tim mà bạn cần móc. Móc thêm hai mũi cong cong ở phía trên để có thể tạo hình trái tim dễ dàng hơn. Ở mỗi bên mũi trái tim sẽ được móc bằng một mũi vỏ sò – gồm nhiều mũi kép cùng chân – bạn chỉ cần thực hiện tuần tự theo các bước sau: chọn một mũi ngay giữa cạnh vuông của mảnh len để làm chân mũi, sau đó đan vào 7 mũi móc kép đôi; thực hiện tương tự ngay trên cạnh vuông kế tiếp, cuối cùng kết thúc bằng một mũi dời để chốt hàng len.

 • Bước 3: Để đan được hình trái tim lớn hơn theo ý muốn của bạn, cần móc thêm một hàng mũi kép bao xung quanh nó. Trước hết thực hiện móc 3 mũi móc xích với độ dài tương đương với một mũi móc kép, tiếp đó đan thêm 6 mũi móc kép cho đến khi hết hàng.

 • Bước 4: Khi đan đến vị trí mũi nhọn của hình trái tim, bạn thực hiện móc 3 mũi kép chung một chân mũi để len có độ xòe nhiều hơn. Tiếp đó đan 7 mũi kép liên tiếp. Tới vị trí uốn cong của trái tim, bạn đan 2 mũi kép chung một chân và cứ thế lặp lại 6 lần. Mũi tiếp theo là thực hiện đan kép thấp, tới chính giữa hai vành cong của trái tim là mũi đơn, sau đó tiếp tục móc đối xứng theo trình tự: 1 mũi kép thấp, rồi đến 2 mũi kép chung một chân, và lặp lại 6 lần. Cuối cùng đan thêm một mũi dời để nối liền các hàng len, thắt nút và loại bỏ phần len thừa.

 • Bước 5: Sau khi thực hiện các bước trên là bạn đã hoàn thành một mặt của trái tim rồi đấy. Bạn chỉ cần đan tiếp thêm một miếng như vậy, sau đó dùng kim khâu len hay kim móc để đan mũi móc đơn nối viền 2 mảnh len trái tim lại với nhau. Đến khi móc gần xong thì đừng kết thúc vội, chừa lại một lỗ nhỏ để và nhồi bông vào bên trong cho thật đầy, sau đó mới tiếp tục móc đến hết.

 • Bước 6: Để sản phẩm trông đáng yêu và bắt mắt hơn, hãy trang trí chúng bằng các hạt nút, chuông nhỏ hay phụ kiện đính kèm.

 • Bước 7: Chăm chỉ thực hiện cách đan len hình trái tim này mỗi ngày. Đến khi quen tay rồi, bạn có thể thỏa sức tạo ra vô vàn chiếc móc trái tim xinh xắn khác nhau. Đây chắc hẳn sẽ là món quà nhỏ xinh vô cùng ý nghĩa đấy.

Tham khảo thêm  Hình nền Liên Minh Huyền Thoại (LOL) cực đẹp

Cách đan len hình trái tim không hề khó đúng không nào? Vậy bạn còn chần chờ gì mà không thực hành ngay một “em” móc trái tim cực xinh yêu cũng như cách đan mũ len đơn giản, cách đan túi len xinh xắn để khoe thành quả cùng mọi người nào!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.