123doc

11+ Những mẫu báo cáo thực tập tại công ty dược hay nhất không thể bỏ qua

Trong thời buổi kinh tế cạnh tranh như hiện tại, các công ty dược cần làm gì để tồn tại và phát triển? Bên cạnh đó, với một sinh viên chuyên ngành Dược, làm thế nào để viết được một bản báo cáo thực tập tại công ty dược đúng cách? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc nhé!

Báo cáo thực tập tại công ty dược

Trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thuốc là một trong những loại hàng hóa thiết yếu và vô cùng quan trọng. Do đó, ngành y tế cần bảo đảm về chất lượng thuốc, cũng như các công ty dược phẩm, bệnh viện, nhà thuốc cần phải có đội ngũ nhân viên có kiến thức, đủ trình độ chuyên môn để cung ứng và tư vấn, đáp ứng yêu cầu của nhân dân. Bên cạnh đó là phải biết cạnh tranh lành mạnh với đối thủ để nâng cao tên tuổi, đưa được doanh nghiệp phát triển lâu dài.

I. 11 mẫu báo cáo thực tập tại công ty dược mới nhất

1. Báo cáo thực tập tại Công ty Dược phẩm Trung ương I

Để nhanh chóng hòa nhập với nền kinh tế thị trường của đất nước, Công ty Dược phẩm Trung ương I đã áp dụng mô hình kinh doanh thương nghiệp vừa xuất khẩu vừa trực tiếp duy trì sản xuất các mặt hàng truyền thống. Báo cáo thực tập tại Công ty Dược phẩm Trung ương I đã phần nào đem đến thông tin về mô hình kinh doanh thông minh tại doanh nghiệp này.

Báo cáo thực tập tại Công ty Dược phẩm Trung ương I
Báo cáo thực tập tại Công ty Dược phẩm Trung ương I

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tại Công ty Dược phẩm Nam Hà

Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà là một doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tân dược, dược liệu, hóa chất, tinh dầu. Với mục tiêu “Vì sức khỏe cộng đồng”, công ty luôn nỗ lực phấn đấu xứng đáng là nơi tin cậy của người tiêu dùng.

Báo cáo thực tập tại Công ty Dược phẩm Nam Hà
Báo cáo thực tập tại Công ty Dược phẩm Nam Hà

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập tại Công ty Dược phẩm Glomed

Được thành lập từ năm 1995 đến nay, Công ty Cổ phần Dược phẩm Glomed đã và đang từng bước khẳng định vị thế bằng uy tín, chất lượng và những nỗ lực không ngừng hướng tới sức khỏe cộng đồng. Là một trong những doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển nhanh nhất Việt Nam năm 2012, Công ty Cổ phần Dược phẩm Glomed được các bạn sinh viên tin tưởng lựa chọn để thực hiện báo cáo thực tập của mình.

Báo cáo thực tập tại Công ty Dược phẩm Glomed
Báo cáo thực tập tại Công ty Dược phẩm Glomed

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập tại công ty TTNHH dược phẩm Đô Thành

Chi nhánh Công ty Dược phẩm Đô Thành được thành lập năm 1998, là một đơn vị hạch toán độc lập dưới sự quản lý của nhà nước, có tài khoản, trụ sở và con dấu riêng. Báo cáo thực tập tại Chi nhánh Công ty TNHH Dược phẩm Đô Thành là báo cáo tập trung vào khai thác những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp này.

Báo cáo thực tập tại công ty TTNHH dược phẩm Đô Thành
Báo cáo thực tập tại công ty TTNHH dược phẩm Đô Thành

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập tại Công ty Cổ phần Dược phẩm UPI 

Công ty Cổ phần Dược phẩm UPI được thành lập năm 2005 bởi những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing phân phối Dược phẩm và chăm sóc sức khỏe tại thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp này liên tục phát triển và mở rộng thị trường, xây dựng các kênh phân phối rộng khắp trên lãnh thổ Việt Nam và ngày càng khẳng định là một trong những nhà phân phối có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Dược phẩm và chăm sóc sức khỏe.

Báo cáo thực tập tại Công ty Cổ phần Dược phẩm UPI 
Báo cáo thực tập tại Công ty Cổ phần Dược phẩm UPI

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập tại Công ty cổ phần Traphaco 

Công ty Cổ phần Dược phẩm Traphaco là đơn vị kinh doanh dược phẩm có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc phổ biến và phát triển đông dược của Việt Nam. Báo cáo thực tập tại Công ty cổ phần Traphaco sẽ đem đến những thông tin chi tiết về phương thức hoạt động của doanh nghiệp này.

Báo cáo thực tập tại Công ty cổ phần Traphaco 
Báo cáo thực tập tại Công ty cổ phần Traphaco

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Danapha

Công ty Cổ phần Dược phẩm Danapha là công ty chuyên sản xuất dược phẩm chất lượng cao dưới dạng liposome, đặc biệt là các loại thuốc điều trị ung thư, tim mạch, tiểu đường. Báo cáo thực tập tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Danapha theo đó đem đến cái nhìn khách quan nhất về hoạt động kinh doanh tại công ty này.

Báo cáo thực tập tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Danapha
Báo cáo thực tập tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Danapha

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập tại Công ty Cổ phần Dược Phẩm Hà Nội

Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Nội được thành lập năm 2003, chịu sự quản lý trực tiếp của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và cơ quan quản lý chuyên môn là Sở Y tế Hà Nội. Công ty tập trung sản xuất kinh doanh các mặt hàng dược, ngoài ra còn tiến hành hoạt động dịch vụ nhập khẩu ủy thác, nhập khẩu và kinh doanh sữa.

Báo cáo thực tập tại Công ty Cổ phần Dược Phẩm Hà Nội Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Nội được thành lập năm 2003, chịu sự quản lý trực tiếp
Báo cáo thực tập tại Công ty Cổ phần Dược Phẩm Hà Nội

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung Ương 2

Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 2 là một trong những đơn vị hàng đầu trong khối doanh nghiệp Nhà nước. Công ty hoạt động có lãi và ổn định trong nhiều năm, điều mà ít doanh nghiệp nào đạt được khi bước vào nền kinh tế thị trường. Báo cáo thực tập tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung Ương 2 đã đi sâu và làm rõ cách thức thành công của doanh nghiệp này.

Báo cáo thực tập tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung Ương 2
Báo cáo thực tập tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung Ương 2

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập tại Công ty CP Dược và Vật tư thú y HN (HANVET)

Công ty Cổ phần Dược và Vật tư thú y Hà Nội là doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp thuốc thú y phục vụ ngành chăn nuôi phát triển. Bộ máy quản lý tại đây gọn nhẹ và phù hợp đảm bảo cho sản xuất và kinh doanh của công ty phát triển. Báo cáo thực tập trên đã nêu ra những luận điểm về phương hướng sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp này một cách khách quan nhất.

Báo cáo thực tập tại Công ty CP Dược và Vật tư thú y HN (HANVET)
Báo cáo thực tập tại Công ty CP Dược và Vật tư thú y HN (HANVET)

Download tài liệu

11. Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long

Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long là doanh nghiệp chuyên sản xuất các mặt hàng về thuốc nam dược. Cho đến nay công ty đã sản xuất và chế biến ra nhiều mặt hàng về thuốc nam dược, nước ngọt, nước trà và nhân sâm cung cấp cho thị trường cả trong và ngoài nước. Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long cùng với đó là báo cáo thể hiện những hoạt động kinh doanh tại doanh nghiệp này.

Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long
Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long

Download tài liệu

100++ mẫu báo cáo thực tập tại công ty dược mới nhất năm 2020 không thể bỏ qua

II. Hoạt động kinh doanh của những công ty dược trong thời kỳ chuyển đổi kinh tế

Khi nền kinh tế của đất nước chuyển sang nền kinh tế thị trường thì đồng thời sự cạnh tranh đối với mặt hàng kinh doanh là thuốc chữa bệnh ngày càng gắt gao. Ngày càng có nhiều công ty, xí nghiệp, các hãng trong và ngoài nước cùng tham gia kinh doanh thuốc với đa dạng chủng loại mặt hàng. Thị trường cạnh tranh tại đây có thể gọi là cạnh tranh hỗn hợp với sự hoạt động ngầm của các hãng lớn và sự ganh đua thị phần ở các hãng vừa và nhỏ.

Do đó, mỗi công ty dược phải phát huy hết khả năng của mình để giải quyết các vấn đề cạnh tranh xảy ra ở các lĩnh vực sau:

 • Chất lượng thuốc
 • Giá cả
 • Kinh doanh tiếp thị
 • Thị phần của doanh nghiệp

Cùng với đó, các doanh nghiệp cũng cần đặc biệt quan tâm đến việc thu hút và xây dựng đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu tâm huyết.

Đọc thêm:

10+ báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty TNHH

III. Thực hành viết báo cáo thực tập tại công ty dược

Đứng trước thềm hội nhập, các doanh nghiệp phải chịu thách thức lớn, cạnh tranh không chỉ với các sản phẩm nội địa mà còn với hàng ngoại nhập ngày càng trở nên gay gắt. Họ phải không ngừng phát triển cả về chiều sâu, chiều rộng mà còn phải xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, nâng cao trình độ sản xuất, trình độ quản lý đáp ứng nhu cầu sản xuất, nâng cao đời sống công nhân viên.

Theo đó, bản báo cáo thực tập tại công ty dược của bạn cần thiết có những mục sau để nêu bật được chính xác đặc điểm và sự khác biệt tại đơn vị thực tập:

 • Sơ lược về sự thành lập và phát triển của công ty.
 • Tầm nhìn và nhiệm vụ của công ty.
 • Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý của công ty.
 • Đặc điểm tổ chức bộ máy kinh doanh tại công ty.
 • Tình hình vốn và nguồn vốn kinh doanh của công ty.
 • Thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.
 • Các trang thiết bị – máy móc của công ty.
 • Sản phẩm của công ty.
 • Các hoạt động xã hội của công ty.
 • Những kiến nghị và đề xuất đối với công ty.

Đọc thêm:

Top 10 báo cáo thực tập kế toán tài sản cố định tại công ty xây dựng Mới Nhất 2020

Sau khi đọc và áp dụng bài viết trên của 123doc, bạn sẽ thấy rằng việc viết một bản báo cáo thực tập tại công ty dược là điều trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin, tài liệu chất lượng để nghiên cứu và hoàn thành thật xuất sắc báo cáo thực tập của mình. 

Rate this post
Tham khảo thêm  - Lớp 6 - Nguyễn Văn Lực - GIÁO DỤC TIỂU HỌC - Blog Nguyễn Xuân Trường
You cannot copy content of this page