123doc

10 tài liệu tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn được sử dụng nhiều nhất

Để có một buổi phỏng vấn xin việc thành công thì các ứng viên không thể không tìm hiểu về các câu hỏi phỏng vấn. Đối với mỗi ngành nghề, công việc thì nhà tuyển dụng sẽ có những câu hỏi phỏng vấn khác nhau.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các câu hỏi phỏng vấn thường được sử dụng nhiều nhất để giúp các bạn tạo được ấn tượng tốt hơn khi đi phỏng vấn.

I. Tài liệu các câu hỏi phỏng vấn

1. Các câu hỏi phỏng vấn việc làm của cơ khí chế tạo máy

Đây là bộ các câu hỏi phỏng vấn việc làm của ngành cơ khí chế tạo máy. Trong tài liệu bao gồm rất nhiều nội dung liên quan đến chuyên ngành và sẽ xuất hiện trong bộ câu hỏi phỏng vấn. Hy vọng tài liệu câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn của mình.

Các câu hỏi phỏng vấn việc làm của cơ khí chế tạo máy
Các câu hỏi phỏng vấn việc làm của cơ khí chế tạo máy

Download tài liệu

2. Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng vào ngân hàng BIDV

Dưới đây là tài liệu tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng vào ngân hàng BIDV. Những câu hỏi trong tài liệu này đều đã được sử dụng trong các cuộc phỏng vấn tuyển dụng trước đây tại ngân hàng. Vì thế bạn chỉ cần tìm hiểu và chuẩn bị câu trả lời thật kỹ sẽ giúp nâng cao cơ hội trúng tuyển khi phỏng vấn tại BIDV.

Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng vào ngân hàng BIDV
Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng vào ngân hàng BIDV

Download tài liệu

3. Câu hỏi phỏng vấn về chỉ số cảm xúc EQ và các bài kiểm tra năng lực ứng viên trong tuyển dụng

Câu hỏi phỏng vấn về chỉ số cảm xúc EQ và các bài kiểm tra năng lực ứng viên là những câu hỏi không thể thiếu khi đi phỏng vấn tuyển dụng. Bộ câu hỏi phỏng vấn dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những câu hỏi thường được sử dụng nhiều nhất trong các buổi phỏng vấn xin việc hiện nay.

Câu hỏi phỏng vấn về chỉ số cảm xúc EQ và các bài kiểm tra năng lực ứng viên trong tuyển dụng
Câu hỏi phỏng vấn về chỉ số cảm xúc EQ và các bài kiểm tra năng lực ứng viên trong tuyển dụng

Download tài liệu

4. Bộ câu hỏi phỏng vấn hay phỏng vấn tuyển dụng English Skills

Dưới đây là bộ câu hỏi phỏng vấn hay bao gồm rất nhiều lĩnh vực và vị trí xin việc khác nhau. Tài liệu sẽ giúp bạn làm quen với tất cả những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường sử dụng trong các buổi phỏng vấn từ tiếng Anh đến tiếng Việt, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn.

Bộ câu hỏi phỏng vấn hay phỏng vấn tuyển dụng English Skills
Bộ câu hỏi phỏng vấn hay phỏng vấn tuyển dụng English Skills

Download tài liệu

5. Bảng câu hỏi phỏng vấn nông dân trồng thanh long

Bảng câu hỏi phỏng vấn nông dân trồng thanh long dưới đây được thực hiện bởi sinh viên đang học tập tại khoa Kinh tế trường đại học Nha Trang. Mục đích thực hiện bảng câu hỏi phỏng vấn này là giúp xây dựng chuỗi cung cấp và nâng hiệu quả cạnh tranh của mặt hàng thanh long trên thị trường.

Bảng câu hỏi phỏng vấn nông dân trồng thanh long
Bảng câu hỏi phỏng vấn nông dân trồng thanh long

Download tài liệu

6. Câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Tài liệu dưới đây bao gồm các câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất cùng cách trả lời chuyên nghiệp, chính xác, tạo được ấn tượng ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Hy vọng bộ câu hỏi và trả lời phỏng vấn thường gặp dưới đây sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất khi đi phỏng vấn.

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Download tài liệu

7. Câu hỏi và cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh

Dưới đây là bộ 100 câu hỏi và các cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh thường gặp nhất. Trong tài liệu sẽ có rất nhiều câu hỏi thường được các nhà tuyển dụng lựa chọn để phỏng vấn ứng viên. Ngoài ra tài liệu cũng sẽ đưa ra một số cách trả lời mẫu để các bạn có thể tham khảo và đưa ra cách trả lời phù hợp nhất với bản thân mình.

Câu hỏi và cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh
Câu hỏi và cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh

Download tài liệu

8. Bộ câu hỏi phỏng vấn vào MB 2013 và những lưu ý quan trọng

Ngân hàng quân đội MB là một trong những ngân hàng có quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp và vô cùng nghiêm ngặt. Vì thế nếu không chuẩn bị thật kỹ về cách trả lời câu hỏi phỏng vấn thì bạn sẽ không được đánh giá cao. Tài liệu dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo một số câu hỏi được sử dụng khi phỏng vấn vào MB 2013 cùng một số lưu ý giúp các bạn chuẩn bị phỏng vấn tốt hơn.

Bộ câu hỏi phỏng vấn vào MB 2013 và những lưu ý quan trọng
Bộ câu hỏi phỏng vấn vào MB 2013 và những lưu ý quan trọng

Download tài liệu

9. 125 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh

Dưới đây là tài liệu tổng hợp những câu hỏi có tần suất gặp nhiều nhất khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Ngoài ra tài liệu còn đưa ra rất nhiều câu trả lời khác nhau giúp các bạn đọc có thể lựa chọn được câu hỏi tối ưu nhất. Hy vọng tài liệu dưới đây sẽ giúp các bạn chuẩn bị tinh thần thật tốt khi đi xin việc.

125 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh
125 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh

Download tài liệu

10. Các câu hỏi phỏng vấn Java tiếng Anh

Đây là bộ câu hỏi phỏng vấn Java bằng tiếng Anh thường được sử dụng nhiều nhất trong các cuộc phỏng vấn. Tài liệu dưới đây sẽ phù hợp với những bạn có chuyên ngành lập trình khi đi xin việc bằng tiếng Anh.

Các câu hỏi phỏng vấn Java tiếng Anh
Các câu hỏi phỏng vấn Java tiếng Anh

Download tài liệu

100+ Câu hỏi phỏng vấn hay nhất

Đọc thêm:

Top 10 luận văn thạc sĩ giáo dục học không thể bỏ qua

10+ Báo cáo thực tập cây trồng hay không thể bỏ qua

II. Kinh nghiệm trả lời các câu hỏi phỏng vấn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cách trả lời những câu hỏi phỏng vấn là yếu tố quyết định việc bạn có trúng tuyển hay là không. Vì thế bạn cần phải chuẩn bị thật tốt cả về kiến thức và tâm lý để có thể trả lời phỏng vấn gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn trả lời phỏng vấn thông minh và có được kết quả tốt nhất.

1. Đọc nhiều sách về kinh nghiệm trả lời phỏng vấn

Đọc các sách về kinh nghiệm phỏng vấn là cách tốt nhất để bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết. Việc đọc sách về phỏng vấn cũng giúp bạn có vốn ngôn ngữ phong phú hơn cũng như hiểu được suy nghĩ của nhà tuyển dụng. Nên chọn lọc những kiến thức cần thiết khi đọc sách để giúp bản thân trở nên hoàn thiện và tự tin hơn trước khi đi phỏng vấn.

2. Luyện tập phỏng vấn và trả lời phỏng vấn

Nên luyện tập phỏng vấn và trả lời phỏng vấn thật kỹ để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn. Có thể tham khảo một số clip trên youtube hoặc từ các anh chị về phong thái và cách trả lời phỏng vấn sao cho chuyên nghiệp và tự tin nhất.

3. Hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Kinh nghiệm của những người đi trước luôn là những kinh nghiệm thực tế và chính xác nhất mà bạn nên tham khảo. Nếu họ là những người đã có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn phong phú thì chắc chắn họ sẽ giúp bạn gây được ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

4. Tìm hiểu kỹ về công ty và vị trí công việc ứng tuyển

Cách để ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng khi trả lời câu hỏi phỏng vấn chính là thể hiện sự quan tâm về hiểu biết về công ty cũng như vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về công ty, vị trí công việc và sản phẩm để có thể đưa ra những góp ý, đánh giá và định hướng phát triển phù hợp. 

Ngoài ra cũng nên thể hiện sự say mê, yêu thích đối với vị trí công việc này và mong muốn hợp tác lâu dài với công ty.

III. Các câu hỏi phỏng vấn thường tập trung vào những gì? 

Tùy vào tính chất công việc cũng như ngành nghề của bạn mà các câu hỏi phỏng vấn sẽ có sự khác nhau. Với các công việc đòi hỏi chuyên môn cao sẽ khác với các công việc đòi hỏi kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm việc và cách xử lý tình huống. Dưới đây là các câu hỏi phỏng vấn theo từng loại công việc bạn cần phải ghi nhớ để lưu ý:

1. Các câu hỏi phỏng vấn đối với ngành nghề đòi hỏi chuyên ngành 

Các ngành nghề đòi hỏi chuyên ngành, có kiến thức sâu rộng như: y dược, công nghệ thông tin, kế kiểm toán, nghiên cứu và phân tích thị trường… 

Với những ngành nghề đòi hỏi chuyên ngành này, các câu hỏi phỏng vấn mà bạn thường được hỏi đó là: 

  • Các kỹ năng liên quan đến chuyên ngành đã thành thạo: Lúc này, bạn sẽ show ra những kiến thức, phần việc mà bạn đã tự tin làm tốt. 
  • Kinh nghiệm làm việc: kinh nghiệm làm việc cũng sẽ liên quan đến những kỹ năng phía trên. Bạn mô tả càng chi tiết kinh nghiệm làm việc của mình trong CV càng tốt
  • Định hướng làm việc: Định hướng công việc ngắn hạn và dài hạn cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn bởi tùy từng công ty sẽ có mong muốn tuyển nhân sự khác nhau. Nếu định hướng của bạn phù hợp thì sẽ rất tốt. 

2. Đối với ngành nghề xã hội, linh động 

Đối với các ngành nghề xã hội, linh động thì các câu hỏi phỏng vấn cũng sẽ khác đôi chút: 

  • Hỏi về kinh nghiệm, các kỹ năng mềm của ứng viên 
  • Cách xử lý tình huống hoặc các quan điểm về cách làm việc. 

Đối với các câu hỏi phỏng vấn này, bạn chỉ cần trả lời thẳng thắn, đúng với suy nghĩ và kinh nghiệm của mình là được. 

3. Một số lưu ý về các câu hỏi phỏng vấn và thái độ 

Khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn, bạn cần lưu ý một số điều sau: 

  • Về mức lương: nên tìm hiểu về mặt bằng chung mức lương. Từ đó đề xuất mức lương mong muốn của mình một cách thẳng thắn. Như vậy, bạn sẽ không bị thiệt thòi. 
  • Với các câu hỏi phỏng vấn mà bạn không biết cách trả lời hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy thể hiện mình là người ham học hỏi, sẵn sàng tìm hiểu thêm các tài liệu và phần kiến thức đó. 
  • Luôn thể hiện thái độ tốt, cầu thị để các nhà tuyển dụng có cảm tình, cảm thấy tin tưởng. 

Đọc thêm:

Những mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã mới nhất năm 2020 không thể bỏ qua

Top 11 mẫu báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại bệnh viện hot nhất năm 2020

Trên đây là tổng hợp các tài liệu liên quan đến các câu hỏi phỏng vấn được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị thật tốt cho các câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc.

Rate this post
Tham khảo thêm  Tham khảo 10 khóa luận về sinh vật chỉ thị môi trường nước 
You cannot copy content of this page