Connect with us

123doc

10 Mẫu lý do chọn đề tài nghiên cứu – Hướng dẫn cách viết lý do chọn đề tài

Published

on

Trong tất cả các bài luận nào cũng vậy từ tiểu luận, luận văn thạc sĩ đến luận án tiến sĩ luôn luôn có một mục bắt buộc là nêu lý do chọn đề tài nghiên cứu. Vậy tại sao cần viết lý do và cách viết lý do chọn đề tài như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

I. Các mẫu lý do chọn đề tài 

1. Mẫu viết lý do chọn đề tài chuyên ngành Quản trị

Trong nền kinh tế thị trường, giá cả với tư cách là tín hiệu của thị trường, là bàn tay vô hình điều tiết nền sản xuất xã hội, tác động một cách nhanh nhạy, trực tiếp và gián tiếp tới đời sống kinh tế chính trị xã hội của quốc gia. Sự hình thành, vận động của giá thị trường do những quy luật của thị trường chi phối. Do đó, giá thị trường tác động khi thì tích cực, khi thì tiêu cực đến quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, hiệu quả của hoạt động xuất nhập khẩu hay quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung.

Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, Việt Nam có được lợi thế nhờ nguồn tài nguyên tương đối phong phú và đa dạng như  dầu mỏ,  than đá. Song xuất khẩu Việt Nam lại chủ yếu là mặt hàng thô, chưa qua tinh chế, phần lớn nhập khẩu các loại xăng dầu thành phần phẩm từ nước ngoài để phục vụ cho nhu cầu sản xuất và tiêu dùng trong nước. Giá xăng dầu mang tính toàn cầu đã tác động mạnh vào những nước có sử dụng xăng dầu, trong đó có Việt Nam, mang tính chất khách quan. Do vậy, giá xăng dầu trong nước rất nhẹ cảm với giá thị trường thế giới. Chỉ cần một sự tăng hay giảm giá xăng dầu trên thị trường thế giới là sẽ ảnh hưởng đến giá cả trong nước. Mặt khác, giá xăng dầu trên thị trường thế giới lại biến động không ngừng do nhiều nguyên nhân khác nhau….

Mẫu viết lý do chọn đề tài chuyên ngành Quản trị

Download tài liệu

2. Lý do chọn đề tài dịch tự động Anh – Việt dựa trên việc học luận chuyển đổi từ ngữ liệu song ngữ 

Với mẫu lý do chọn đề tài này, tác giả viết khá súc tích và rõ ràng. Chúng tôi chọn đề tài này vì các lý do: 1,2,3… Lần lượt nêu ra từng lý do mà không lòng vòng như những mẫu viết khác. 

Lý do chọn đề tài dịch tự động Anh - Việt dựa trên việc học luận chuyển đổi từ ngữ liệu song ngữ 
Lý do chọn đề tài dịch tự động Anh – Việt dựa trên việc học luận chuyển đổi từ ngữ liệu song ngữ

Download tài liệu

3. Lý do chọn đề tài Công ty cổ phần sợi Phú Bài 

Đối với mẫu lý do lựa chọn đề tài này, tác giả nêu các nguyên nhân lựa chọn đề tài. Cuối cùng mới đưa đến kết luận. “Vì những lý do trên mà tôi quyết định lựa chọn đề tài…” 

Lý do chọn đề tài Công ty cổ phần sợi Phú Bài 
Lý do chọn đề tài Công ty cổ phần sợi Phú Bài

Download tài liệu

4. Mẫu viết lý do chọn đề tài chuyên ngành Truyền thông

Truyền thông luôn là một đề tài hấp dẫn đối với các doanh nghiệp các nhà quản trị và đặc biệt là các nhà marketing. Hoạt động truyền thông thường là hoạt động nổi bật nhất và dễ được quan sát nhất trong các hoạt động về marketing. Trong vòng 3 đến 5 năm trở lại đây, tại Việt Nam, truyền thông trực tuyến có sự phát triển vượt bậc, cả về công cụ, kỹ thuật, quy mô lập doanh thu. Môi trường internet với sự tiếp tiến bộ không ngừng, liên tục cho ra các công cụ truyền thông mới hơn. Rất nhiều doanh nghiệp ngày nay đã tận dụng truyền thông trực tiếp như một giải pháp mới mẻ để thúc đẩy, tiếp cận nhanh chóng với khách hàng của mình.

Sau khi kết thúc đợt thực tập và hoàn thành quá trình báo cáo, em đã lựa chọn đề tài: “Các vấn đề truyền thông trực tuyến tại Abc.com và những đề xuất hoàn thiện”. Đề tài vừa có tác dụng tìm hiểu kỹ về thị trường truyền thông trực tuyến vốn còn khá mới mẻ tại Việt Nam, lại vừa có ý nghĩa thực tiễn, gần với các hoạt động ngắn hạn của Abc.

Mẫu viết lý do chọn đề tài chuyên ngành Truyền thông
Mẫu viết lý do chọn đề tài chuyên ngành Truyền thông

Download tài liệu

5. Lý do chọn đề tài công ty Nông sản

Dưới đây là bài kế toán và phân tích kết quả kinh doanh của công ty Nông sản thực phẩm Xuất khẩu Cần Thơ có nội dung rất đầy đủ và lí do chọn đề tài rất thuyết phục.

Lý do chọn đề tài công ty Nông sản
Lý do chọn đề tài công ty Nông sản

Download tài liệu

6. Lý do chọn đề tài công ty xuất nhập khẩu 

Lý do chọn đề tài công ty xuất nhập khẩu trong bài báo cáo thực tập dưới đây rất thuyết phục và cụ thể, chi tiết. Các bạn có thể tham khảo để hoàn thành bài của mình tốt hơn.

Lý do chọn đề tài công ty xuất nhập khẩu  Lý do chọn đề tài công ty xuất nhập khẩu trong bài báo cáo thực tập
Lý do chọn đề tài công ty xuất nhập khẩu 
Lý do chọn đề tài công ty xuất nhập khẩu trong bài báo cáo thực tập

Download tài liệu

7. Lý do chọn đề tài công ty xuất khẩu gạo

Lý do chọn đề tài công ty xuất khẩu gạo trong bài báo cáo dưới đây được bạn sinh viên trình bày rất cụ thể, chi tiết và thuyết phục để bài được hoàn thiện và đạt kết quả cao.

Lý do chọn đề tài công ty xuất khẩu gạo
Lý do chọn đề tài công ty xuất khẩu gạo

Download tài liệu

8. Lý do chọn đề tài công ty cổ phẩn xuất nhập khẩu nông sản

Lý do chọn đề tài công ty cổ phẩn xuất nhập khẩu nông sản là một trong những điều kiện cần thiết cần trình bày trong bài báo cáo để tăng tính thuyết phục cho bài.

Lý do chọn đề tài công ty cổ phẩn xuất nhập khẩu nông sản
Lý do chọn đề tài công ty cổ phẩn xuất nhập khẩu nông sản

Download tài liệu

9. Lý do chọn đề tài giải pháp marketing

Việc lựa chọn nghiên cứu bất cứ một đề tài nào cũng cần có lý do trình bày sự cấp thiết của đề tài và bài giải pháp marketing dưới đây đã trình bày cụ thể lý do chọn đề tài mang tính thuyết phục cao.

Lý do chọn đề tài giải pháp marketing
Lý do chọn đề tài giải pháp marketing

Download tài liệu

10. Lý do chọn đề tài Công ty dược

Lý do chọn đề tài Công ty dược trong bài báo cáo này được trình bày với nội dung rất cụ thể, thuyết phục và gây ấn tượng để người đọc tiếp tục đi sâu tìm hiểu bài.

Lý do chọn đề tài Công ty dược
Lý do chọn đề tài Công ty dược

Download tài liệu

100++ Mẫu lý do chọn đề tài nghiên cứu

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

II. Các bước viết lý do chọn đề tài 

Lý do chọn đề tài là một thành phần nội dung không thể thiếu ở bất kỳ bài nghiên cứu nào. Đây là phần quan trọng giúp người đọc biết được mục đích rõ ràng của bài luận. Quyết định xem có gây được ấn tượng và tạo được sự thu hút với người xem hay không. Vì vậy bạn cần viết nội dung này cẩn thận và hay nhất có thể. Để biết cách viết lý do chọn đề tài chính xác bạn hãy tham khảo và làm theo các bước sau:

1. Xác định vấn đề cần nghiên cứu

Đây là bước quan trọng đầu tiên quyết định một phần thành công bài nghiên cứu của bạn. Xác định được bạn muốn làm gì và thể hiện nó ra sao. Trong phần lý do chọn đề tài nghiên cứu hãy thể hiện được sự am hiểu của bạn về nó. Chọn lựa được đúng đề tài và đúng thế mạnh mà mình làm tốt nhất. Vì chỉ khi bạn thực sự hiểu về nó thì mới có thể viết về nó một cách chính xác, hay nhất và đúng trọng tâm nhất. Do đó, việc quan trọng đầu tiên bạn hãy tìm cho mình một đề tài phù hợp và tìm hiểu kỹ về nó nhé.

2. Thu thập các thông tin cần thiết

Bước tiếp theo sau khi bạn tìm được đề tài thích hợp là cần thu thập những tài liệu, những thông tin số liệu liên quan đến đề tài. Để viết được lý do chọn đề tài nghiên cứu. Bạn cần có những thông tin làm nền tảng, khái niệm làm rõ những vấn đề chưa hiểu về đề tài. Để từ đó làm căn cứ viết lý do chọn đề tài nghiên cứu. Đây cũng là luận cứ bạn có thể dùng trong quá trình nghiên cứu cho vào trong bài và dùng sau này.

3. Tiến hành viết sơ khảo lý do chọn đề tài

Khi đã làm xong hai bước trên, tổng hợp được hết các nội dung cần thiết và trọng tâm. Thì đến bước viết sơ khảo lý do chọn đề tài nghiên cứu. Hãy viết phần này cẩn thận và dành nhiều thời gian cho nó. Nếu đầu tư cả công sức và thời gian cho nội dung này thì phần sau bạn sẽ làm nhanh hơn.

4. Chỉnh sửa bản sơ thảo, viết bài hoàn chỉnh

Bước cuối cùng trong cách viết lý do chọn đề tài một cách đầy đủ thông tin nhất là chỉnh sửa bản sơ thảo. Hãy xem xét và rà soát lại một lần nữa xem bản sơ thảo còn gì sai sót và cần chỉnh sửa hay không. Bổ sung thêm thông tin để hoàn thiện bản sơ thảo và tạo sự logic giữa các ý.

Đọc thêm:

Tại sao phải sử dụng lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp?

Những điều cần lưu ý khi làm báo cáo giới thiệu về nơi thực tập

III. Các cách viết lý do chọn đề tài 

Qua các mẫu lý do chọn đề tài nghiên cứu mà chúng tôi vừa đưa ra. Chúng ta có thể thấy có 2 cách để viết. Đó là viết trực tiếp và viết gián tiếp. 

1. Cách viết trực tiếp 

Cách viết lý do chọn đề tài nghiên cứu phổ biến rộng rãi nhất là cách viết trực tiếp. Đây là cách viết khá đơn giản đi thẳng vào vấn đề chính. Tập trung triển khai các nội dung cần nêu trong phần lý do chọn đề tài không đi vòng vo luẩn quẩn. Hãy nêu các luận điểm thành từng đoạn rõ ràng nêu rõ mục đích chính của đề tài.

2. Cách viết gián tiếp 

Nếu muốn sáng tạo, phá cách một chút trong phần nêu lý do chọn đề tài thì bạn có thể áp dụng cách viết gián tiếp. Tuy nhiên, bạn cần có một vốn từ vựng phong phú, cách diễn đạt logic và thuyết phục. Có sự liên kết giữa các câu và ý, không để rời rạc gây nhàm chán. Ưu điểm của cách viết lý do chọn đề tài này là gây ấn tượng với giám khảo và thu hút người đọc. Để viết theo cách này bạn có thể sử dụng một trong những cách mở đầu sau:

  • Mở đầu bằng một ví dụ minh họa: trong bất kỳ hình thức thể hiện nào thì mở đầu bằng ví dụ hoặc một câu nói hay ý nghĩa của người nổi tiếng nào đó liên quan đến đề tài luôn tạo được sự chú ý với người đọc. Để từ đó dẫn dắt sang vấn đề mình muốn trình bày thì sẽ đặc sắc hơn đó.
  • Bạn có thể gây hiệu ứng mạnh với mọi người bằng một luận điểm độc đáo thậm chí là gây tranh cãi.
  • Bạn có thể viết mở đầu lý do chọn đề tài nghiên cứu bằng các dữ liệu thực tế, thông tin gây ấn tượng liên quan đến đề tài. Điều này cũng gây được sự tò mò đối với người đón nhận bài nghiên cứu, từ đó phần nào họ có thể đoán ra vấn đề bạn đang muốn đề cập đến. Cũng là một cách viết lý do chọn đề tài thú vị gây được sự hứng thú.
  • Bạn có thể viết theo kiểu quy nạp, để câu luận điểm đề tài xuống cuối để lôi cuốn độc giả đọc đến khám phá nội dung.

Đọc thêm:

Hướng dẫn viết báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ đúng chuẩn

IV. Những lưu ý khi viết lý do chọn đề tài 

Khi viết về lý do chọn đề tài, bạn cần phải lưu ý 2 vấn đề chính dưới đây. 

1. Ngôn ngữ rõ ràng, súc tích, không dài dòng 

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của bài luận là câu văn, diễn đạt của bạn. Cách đặt câu phải đúng ngữ pháp đầy đủ các thành tố cơ bản của một câu. Câu văn không được quá dài hoặc quá ngắn, phải vừa đủ mà vẫn truyền đạt được nội dung thông tin. Ngôn ngữ phải phù hợp với đề tài. Có thể sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành liên quan tạo dấu ấn. Văn phong không nên mang tính cá nhân nhiều quá. Dù bạn là người có cá tính mạnh mẽ cũng không được đưa nó vào bài luận của mình. 

Các câu chữ phải rõ ràng mạch lạc. Không sử dụng ngôn ngữ gây quá khó hiểu. Không nên diễn đạt lòng vòng, luẩn quẩn. Hãy sử dụng những câu văn thật súc tích thể hiện được nội dung của bài. Chú ý các câu văn đều hướng đến làm rõ lý do chọn đề tài nghiên cứu. Không viết những câu từ thừa thãi nhiều không hiệu quả.

Các dấu câu cần đặt đúng vị trí, ngắt các câu đúng mực. Nếu câu thể hiện cùng một ý mà quá dài có thể sử dụng dấu chấm phẩy (;) để ngắt câu.

lý do chọn đề tài
Cần phải ngắn gọn cô đọng

2. Cần nêu đúng vào trọng tâm vấn đề 

Miêu đích chính của bài nghiên cứu khoa học chính là làm rõ được chủ đề đã nêu. Mặc dù bài viết dài nhưng không nêu lên được lập luận, diễn đạt không ra không làm rõ được vấn đề thì coi như thất bại. Vì vậy lý do chọn đề tài là tập con của bài cũng cần được nêu đúng vào trọng tâm của nó. Không dài dòng, đi đúng vào trọng tâm làm rõ vấn đề.

Đọc thêm:

Top 8 mẫu báo cáo thực tập kế toán hay và đúng chuẩn nhất

Trên đây là một số thông tin về cách viết lý do chọn đề tài nghiên cứu mà bạn có thể quan tâm. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc.

 

Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

123doc

Tạo Blog Đẹp potx – Tài liệu text

Published

on

By

Tạo Blog Đẹp
1. Thay đổi con trỏ trên blog theo ý mình:
Thiết Kế => Theme => Chế độ tự chỉnh sửa => CSS
Điền vào ô trống của CSS nội dung sau:
body{cursor: xxx;}
a:hover{cursor:xxx;}
Trong đó xxx là tuỳ chọn cho con trỏ trên blog bạn, body là lệnh cho con trỏ sử dụng trên toàn blog, a:hover là lệnh cho con trỏ hiển thị khi đặt lên một links liên kết, bạn điền từ nào vào xxx thì sẽ hiện lên hình ngay sau đây:
pointer crosshair n-resize w-resize ne-resize nw-resize move wait help
Hoặc bạn có thể sử dụng 1 ảnh động, 1 icons xinh đẹp để thay cho con trỏ trên blog bằng cách, copy đường links của ảnh đó điền vào chỗ xxx dưới đây:
body{cursor:url(xxx)}
a:hover {cursor:url(xxx)}
2. Ảnh nền theme của phần blog: Nếu để ảnh tràn toàn blog nên đặt là fixed như sau:
BODY.blog_my {BACKGROUND:url(https://XXXX.jpg) #000000 fixed;}
Hãy điền links của ảnh nền bạn thích vào đoạn http://www.xxx.jpg nhé.
3. Ảnh nền Bảng tin nhắn, có thể đặt ảnh khác
BODY.guestbook {BACKGROUND:url(https://XXXX.jpg) #000000 fixed;}
4. Ảnh nền của bộ đếm Statistic cũng có thể thay bằng ảnh động, bạn nhớ kích thước của ảnh ko nên lớn quá 30 pixels:
#statistic .bd {background:#FFFFFF url(https://www.xxxxx.gif);}
5. Ảnh nền của phần comments cũng vậy, nhưng nên dùng ảnh màu thật nhạt, ảnh tĩnh đuôi jpg nếu ko sẽ che hết chữ:
#comment_new .bd {background:#FFFFFF url(https://www.xxxxx.gif);}
6.Ảnh nền của phần Thư mục (tag) thì có thể dùng ảnh dài, bởi tag càng nhiều nó sẽ càng dài ra:
#folder .bd {background:#FFFFFF url(https://www.xxxxx.gif);}
7. Ảnh nền của phần lịch thì cố định kích cỡ:
#calendar .bd {background:#FFFFFF url(https://www.xxxxx.gif);}
8. Ảnh nền của trang Profiles cũng có thể thay, giúp blog của bạn có tới mấy themes khác nhau:
BODY.profile_view {BACKGROUND:url (http://www.xxxxx.jpg) #000000 fixed;}
9. Ảnh nền trong mỗi Entry: Bạn điền links ảnh vào trong đoạn xxx nhé!
.mod-alist-full.mail-bd{background:#FFFFFF url(https://www.xxxxx.jpg)}
10. Ảnh nền của tiêu đề mỗi Entry: Có lẽ chọn 1 ảnh nhạt, hoa trái hay họa tiết trừu tượng tốt hơn là ảnh người ngợm!
.mod-alist-full.mail-hd{background:#FFFFFF url(http:xxx.jpg)}

Ứng dụng khác:
1. Đưa ảnh động lên trên banner đầu blog:
Bố trí => đừng chọn gì mà nhìn sang tay phải, bấm vào “Sửa” => Chọn ảnh từ máy tính => Upload ảnh động bạn muốn sử dụng từ máy tính của bạn lên. Tốt nhất ảnh có kích thước phù hợp với đầu banner của blog, có bề rộng 770-800 pixels => Chọn “Hình nền trống” => Chọn “Không có khung” => OK
2. Nếu bạn không muốn đầu đề dòng chữ tên blog xuất hiện trên banner này, bạn có thể chọn:
Bố trí => Sửa => Tựa
Trong phần Chữ Màu và Link Màu, bạn đều điền vào chữ #FFFFFF (là ký hiệu của màu trong) hoặc bấm vào bảng màu chọn màu trắng.
3. Hướng dẫn sử dụng các module tự tạo:
Bố Trí => Thêm Module => Xong. Sau khi đã tạo được một module trống trên blog, bạn thêm nội dung cho bằng cách bấm Bố Trí => bấm vào chữ Sửa trên Module đó. Bạn cho thêm các đoạn mã sau vào mỗi nội dung module nhé.
Sau đây là một số Module tôi đang gắn thêm lên trên blog tôi:
4. Thời tiết Việt Nam: Vì không có bản đồ mây của riêng VN nên tôi dùng tạm Đông Á:
5. Số người đang online trong blog bạn:
Vào http://www.usersonline.com/ đăng ký links của blog bạn rồi copy đoạn html của nó gắn vào module là xong.
6. Số lượt người xem blog:
Nó ít hơn pageviews thông thường rất nhiều vì chỉ đếm người thôi. Vào trang http://www.petitcounter.net/ để lấy code nhé! Bạn thích dãy số màu nào thì bấm vào dãy số đó, nó sẽ hiện ra 1 dòng để điền links blog của bạn vào rồi bấm OK.

Cách làm cho blog ngày càng đẹp
Cách làm cho blog ngày càng đẹp

1. Công cụ:
Các website hỗ trợ trang trí với nhiều hiệu ứng đa dạng cho blog:
http://www.bigoo.ws/
http://www.blinkyou.com/widgets.php
Các website hỗ trợ tạo chữ động (bổ sung):
http://glittermaker.com/
Tạo ra các chữ ánh kim tuyến tuyệt đẹp.
http://www.glitter-graphics.ws/
Tạo ra các dòng chữ lấp lánh, nhiều màu sắc trông rất xì tin vui nhộn.
http://www.pimp-text.com/
Tạo ra các dòng chữ như khắc đá.

http://www.graffitigen.com/
Tạo ra các dòng chữ loăn quăn.
http://cooltext.com
Tạo ra một số hiệu ứng chữ khá bắt mắt.
2. Ứng dụng cơ bản:
Tạo đường phân cách, đường viền
Bước 1: Vào http://www.bigoo.ws/images/divider/
Bước 2: Copy code
Sau khi chọn được đường viền ưng ý, bạn sẽ được hỏi
Please select the site you would like to generate this code for:

Not listed? Click Here to View All Available Install Codes Bạn ấn vào Click Here

Chỉ cần ấn vào Copy và dán vào blog của mình (nhớ chọn ô View HTML source khi soạn nhé). Thử nào, với đoạn code trên chúng ta sẽ có
myspace backgrounds
(nếu muốn bạn có thể xóa link myspace backgrounds )
Vậy là chúng ta đã có một đường viền tuyệt vời cho bài viết ngày Valentine, các bạn thấy không?
Một cách khác là các bạn ấn vào Click image for actual size rồi lưu lại vào máy của mình hoặc mở hình trong một cửa sổ (window) mới và tay giữ chuột trái, kéo hình ảnh vào thẳng trong bài viết
sau một thời gian, tốt nhất là lưu hình lại hoặc dùng code).
Test tiếp nào:

Chèn hình ảnh (động)
Tương tự, bạn có thể chèn các hình ảnh (.gif).
Ví dụ như dịp Valentine thì bạn có thể vào
đây:
http://www.bigoo.ws/Images/st-valentine/
Làm avatar búp bê lấp lánh
http://www.bigoo.ws/Glitters/doll/
Dán dòng chữ lấp lánh
http://www.bigoo.ws/Glitters/text-miscellaneous/

Tạo chữ chạy qua màn hình
http://www.bigoo.ws/generator/WordGenerator.aspx
Tạo Băng rôn:
http://www.bigoo.ws/generator/banner-maker-2.htm
Dán sticker chữ có sẵn:http://www.bigoo.ws/Words/text-and-quotes/
Thư tình viết tay:http://www.bigoo.ws/generator/love-notes-20.htm
Thiếp Gấu bông:http://widget.blinkyou.com/blinkyou/generators/Teddy-Bear/index.asp
Thiếp Hoa Hồng:http://widget.blinkyou.com/blinkyou/generators/Dozen-Roses/index.asp
Tag Trái tim:http://widget.blinkyou.com/blinkyou/generators/Swinging-Heart/index.asp
Lịch treo tường:http://widget.blinkyou.com/blinkyou/generators/calgen/index.asp
Bảng điện tử (Led):http://www.bigoo.ws/generator/led-scroller.aspx
Khung hình ấn tượng:http://www.bigoo.ws/generator/photo-border.aspx

Rate this post
Continue Reading

123doc

11+ đồ án kinh tế xây dựng không thể bỏ qua

Published

on

By

Đồ án kinh tế xây dựng là mẫu báo cáo quen thuộc và không thể thiếu đối với sinh viên ngành xây dựng. Để có thể hoàn thành tốt bài luận văn này, sinh viên cần có kiến thức chuyên ngành sâu rộng và kinh nghiệm thực tế. Chính vì thế, đối với sinh viên xây dựng đây là học phần tương đối khó khăn.

Trong bài viết dưới dây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn mẫu đồ án kính tế xây dựng tốt nhất, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về học phần này.

I. Mẫu đồ án kinh tế xây dựng hay nhất bạn không thể bỏ qua

1. Đồ án kinh tế xây dựng – Lập dự án đầu tư

Thực trạng ô nhiễm do nhà máy tàu biển Huyndai Vinashin (HVS) gây ra đã mang đến ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của người dân quanh đây. Thế nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn và chưa có phương án xử lý triệt để. 

Chính vì thế, sinh viên trường đại học xây dựng đã nghiên cứu và xây dựng dự án đầu tư xây dựng nhà máy xử lý chất thải NIX Ninh Thủy.

Đồ án kinh tế xây dựng – Lập dự án đầu tư

Download tài liệu

2. Đồ án Kinh tế Xây Dựng: Xác định giá dự thầu gói thầu xây lắp khu biệt thự cho thuê

Nền kinh tế ngày càng phát triển và mở rộng hơn, đón nhận nhiều làn sóng mới. Trong đó đấu thầu là hình thức mới nhưng đã nhanh chóng trở lên phổ biến.

Trong mẫu đồ án kinh tế xây dựng này nhiệm vụ chính là xác định giá dự thầu xây lắp thuộc khu biệt thự cho thuê Blue Sky.

Đồ án Kinh tế Xây Dựng
Đồ án Kinh tế Xây Dựng

Download tài liệu

3. Đồ án kinh tế xây dựng đề tài dự toán xây dựng công trình

Xây dựng là một hoạt động không thể thiếu của con người hiện nay. Đặc biệt là giao thông vận tải khi đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế- xã hội. Chính vì thế, đây là đề tài được đánh giá cao khi có tính đáp ứng được nhu cầu thiết yếu và có tính ứng dụng cao.

Đồ án kinh tế xây dựng đề tài dự toán xây dựng công trình
Đồ án kinh tế xây dựng đề tài dự toán xây dựng công trình

Download tài liệu

4. Đồ án kinh tế xây dựng khoa kinh tế xây dựng NUCE

Đồ án dưới đây được hoàn thiện dưới sự giám sát của tiến sỹ Nguyễn Văn Trung- giảng viên đại học xây dựng. Chính vì thế, bài báo cáo có tính thuyết phục cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài đồ án kinh tế xây dựng thì không thể bỏ qua bài luận dưới đây.

Đồ án kinh tế xây dựng khoa kinh tế xây dựng NUCE
Đồ án kinh tế xây dựng khoa kinh tế xây dựng NUCE

Download tài liệu

5. Đồ án kinh tế xây dựng: dự án đầu tư xây dựng biệt thự khách sạn cho thuê White Night

Sau quá trình thực tập, sinh viên đã hoàn thành đồ án: dự án đầu tư xây dựng biệt thự khách sạn chi thuê White Night. Bạn có thể tham khảo chi tiết bài báo cáo ở dưới đây:

Đồ án kinh tế xây dựng: dự án đầu tư xây dựng biệt thự khách sạn cho thuê White Night
Đồ án kinh tế xây dựng: dự án đầu tư xây dựng biệt thự khách sạn cho thuê White Night

Download tài liệu

6. Đồ án kinh tế xây dựng phân tích dự án đầu tư xây dựng biệt thự cho thuê Bình Minh

Đầu tư xây dựng có ý nghĩa đặc biệt trong nền kinh tế khi tạo ra cơ sở vật chất, thay đổi mối quan hệ phát triển, nâng cao chất lượng các hoạt động và góp phần thúc đẩy kinh tế. Bài báo cáo dưới đây không chỉ phân tích dự án xây dựng biệt thự cho thuê Bình Minh mà còn đưa ra mối quan hệ mật thiết giữa xây dựng và kinh tế.

Đồ án kinh tế xây dựng phân tích dự án đầu tư xây dựng biệt thự cho thuê
Đồ án kinh tế xây dựng phân tích dự án đầu tư xây dựng biệt thự cho thuê

Download tài liệu

Xem thêm:

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện hay nhất

10+ Mẫu đồ án bảo tàng mới nhất 2020

7. Đồ án kinh tế xây dựng

Đồ án chỉ ra được vai trò quan trọng của xây dựng trong nền kinh tế quốc dân cũng như an ninh quốc phòng, chế độ chính trị. Từ đó đưa ra mục tiêu và tầm quan trọng của việc đầu tư xây dựng.

Đồ án kinh tế xây dựng
Đồ án kinh tế xây dựng

Download tài liệu

8. Đồ án kinh tế xây dựng trường đại học Xây Dựng NUCE 

Xây dựng là trường đại học đi đầu trong khối ngành xây dựng, nên không hề bất ngờ khi đồ án tốt nghiệp kho kinh tế xây dựng của trường được đánh giá rất cao. Bài báo cáo dưới đây sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong quá trình hoàn thành bài báo cáo thực tập.

Đồ án kinh tế xây dựng trường đại học Xây Dựng NUCE 
Đồ án kinh tế xây dựng trường đại học Xây Dựng NUCE

Download tài liệu

9. Đồ án kinh tế xây dựng nhà cao tầng

đồ án kinh tế xây dựng nhà cao tầng
đồ án kinh tế xây dựng nhà cao tầng

Download tài liệu

10. Thuyết minh đồ án Kinh tế xây dựng Hồ chứa nước Đăk Uy, tỉnh Kon Tum

Đồ án đi theo 4 phần chính, bao gồm:

  • Chương 1: Giới thiệu khái quát về khu vực dự án đầu tư cây dựng công trình hồ chứa Đắc Uy, tỉnh Kon Tum
  • Chương 2: Nguyên tắc và trình tự đo bóc khối lượng công trình
  • Chương 3: Xác định tổng mức đầu tư
  • Chương 4: Phụ lục tính toán
Thuyết minh đồ án Kinh tế xây dựng Hồ chứa nước Đăk Uy, tỉnh Kon Tum
Thuyết minh đồ án Kinh tế xây dựng Hồ chứa nước Đăk Uy, tỉnh Kon Tum

Download tài liệu

11. Đồ án kinh tế xây dựng: vai trò của đâu tư xây dựng trong nền kinh tế quốc dân

Dù đây không phải là đề tài mới mẻ thế nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm và đánh giá cao từ phía hội đồng. Vì đồ án mang đến cho ta cái nhìn ở khía cạnh khác, một cách tổng thể và rõ ràng về nền kinh tế xây dựng.

Đây là bài báo cáo mà bạn cần tham khảo, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn thông tin bổ ích.

Đồ án kinh tế xây dựng: vai trò của đâu tư xây dựng trong nền kinh tế quốc dân
Đồ án kinh tế xây dựng: vai trò của đâu tư xây dựng trong nền kinh tế quốc dân

Download tài liệu

100+ mẫu đồ án kinh tế xây dựng hay nhất

Đọc thêm:

Xây dựng nội dung đồ án khách sạn cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

II. Lưu ý viết đồ án kinh tế xây dựng để đạt được kết quả tốt nhất

Để viết được bài báo cáo tốt nhất, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề. Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm mà chúng tôi đã góp nhặt để giúp bạn hoàn thành báo cáo tốt nhất. 

1. Các số liệu, dữ liệu phải chính xác hoàn toàn 

Trong xây dựng các dữ liệu, số liệu là rất quan trọng. Chính vì vậy, khi làm báo cáo, những số liệu này phải chính xác hoàn toàn. Bạn không thể lấy số liệu để hoàn thành bài báo cáo mà không biết nguồn gốc từ đâu. Điều này sẽ làm cho chất lượng bài báo cáo tồi tệ hơn. 

Vậy, tìm nguồn dữ liệu, số liệu ở đâu cho chính xác? Bạn có thể tìm hiểu thông qua: 

  • Những tài liệu chính thống, các nghiên cứu đã được bảo vệ 
  • Sổ sách, những hồ sơ lưu trữ của đơn vị thực tập. Bạn có thể tạo mối quan hệ và nhớ bộ phận hành chính tại đơn vị thực tập để tìm hiểu về những dữ liệu của công ty trong nhiều năm. 

2. Ghi đầy đủ và chi tiết những vấn đề mình đã thực tập và học hỏi được 

Đồ án tốt nghiệp kinh tế xây dựng thực chất là ghi lại những gì bạn đã học hỏi, làm việc trong thời gian này. Vì vậy những gì bạn thực hành, kết hợp thực hiện thì hãy ghi lại đầy đủ và chi tiết nhất. Sau đó đưa ra những kinh nghiệm mình thu được, bài học rút ra trong suốt quá trình thực tập này.

Điều này thể hiện được sự tâm huyết, nhiệt tình cũng như có trách nhiệm với kỳ thực tập.

3. Cơ sở lý thuyết cần phải đầy đủ và chính xác

Ở bất kỳ bài báo cáo thực tập hay luận văn nào thì cơ sở lý thuyết là phần đầu tiên không thể thiếu. Phần cơ sở lý thuyết chính là những kiến thức bạn sẽ áp dụng trong quá trình thực tập. Cơ sở lý thuyết này mang tính chính xác, đã được chứng minh. Vì vậy, khi đưa bất kỳ nội dung hay trích dẫn nào vào, bạn cần phải ghi nguồn đầy đủ, xác nhận thông tin chính xác.

Đọc thêm:

Tổng hợp 10 mẫu báo cáo thực tập xây dựng cầu đường tốt nhất

Top 10 mẫu báo cáo thực tập quản trị mạng đúng chuẩn nhất

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin chi tiết liên quan đến một số mẫu đồ án kinh tế xây dựng đạt điểm cao. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên, các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể viết được những mẫu báo cáo thực tập đúng chuẩn và hay nhất.

Rate this post
Continue Reading

123doc

Chèn code vào blog an toàn

Published

on

By

Chèn code vào BLOG trên violet một cách an toàn Từ trước tới nay việc chèn code vào blog Violet đều được chúng ta tận dụng một số vị trí có thể chèn code. Nhưng từ hôm nay 23/05/09, các bạn có thể chèn code vào Violet một cách an toàn, không sợ bị lỗi và thực hiện đơn giản. Violet chính thức hỗ trợ chức năng chèn code ! Thực hiện ngay : – Vào menu Quản trị/Giao diện – Trong này có hai lựa chọn : Thêm khối chính : code chèn sẽ được hiển thị trong phần nội dung trang Thêm khối trên cột chức năng: code chèn sẽ hiển thị bên menu dọc – Click vào một trong hai lựa chọn trên: Xuất hiện hộp thoại : Tiêu đề : Đánh tên sẽ hiển thị Văn bản : phần này có viết nội dung sẽ hiển thị hoặc hoặc chèn code HTML vào – Cập nhật : lúc này sẽ hiển thị nội dung bạn đã chèn vào. Tuy nhiên vị trí hiển thị theo mặc đinh là dưới cùng. – Thay đổi vị trí : trong menu Quản trị/Giao diện click vào nút vị trí để thay đổi thứ tự hiển thị trên blog. – Chỉnh sửa nội dung : Vào menu Quản trị/Giao diện click vào dòng chữ chỉnh sửa nội dung để chỉnh sửa – Xoá : Vào menu Quản trị/ Giao diện click vào chữ Xoá. Chúc các bạn thành công ! . Chèn code vào BLOG trên violet một cách an toàn Từ trước tới nay việc chèn code vào blog Violet đều được chúng ta tận dụng một số vị trí có thể chèn code. . thể chèn code vào Violet một cách an toàn, không sợ bị lỗi và thực hiện đơn giản. Violet chính thức hỗ trợ chức năng chèn code ! Thực hiện ngay : – Vào

Rate this post
Continue Reading

Trending

You cannot copy content of this page