10 điểm chú ý để tự làm chè bưởi Vĩnh Long chuẩn bị

, học viên đăng ký học

Một cốc chè bưởi sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất trong những thức uống giải khát giúp bạn lấy lại năng lượng và tinh thần cho mùa hè này.Món chè bưởi có rất nhiều cách nấu tùy theo hương vị đặc trưng của mỗi vùng miền và sở thích riêng của từng người. Trong đó, chè bưởi Vĩnh Long được biết đến là một trong những món chè đặc sản vùng đồng bằng sông Cửu Long không chỉ bởi hương vị đặc biệt mà còn bởi cách nấu đơn giản nhưng lại rất tinh tế. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chè bưởi Vĩnh Long

Để nấu được một bát che vinh long chuẩn vị ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu đóng vai trò hết sức quan trọng. 

che buoi vinh long

 

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị một trái bưởi to tầm khoảng 2 kg.

Tiếp theo là đậu xanh. Bạn nên mua khoảng 200gr đậu xanh, sau đó luộc qua  và xát sạch vỏ.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một lon nước cốt dừa, 400gr đường phèn, và 20gr bột sắn dây (nếu không có bột sắn dây bạn cũng có thể thay thế bằng bột năng nhé)

Chi tiết các bước nấu chè bưởi Vĩnh Long thơm ngon bổ dưỡng

Cách chọn bưởi ngon: 

Có rất nhiều loại bưởi khác nhau được bán ngoài chợ  khiến bạn phân vân không biết lựa chọn loại nào ngon nhất để làm chè bưởi Vĩnh Long. Tuy nhiên người dân Vĩnh Long thường dùng bưởi năm roi hoặc bưởi da xanh vì vỏ của chúng có mùi thơm và dễ chế biến. 

Tham khảo thêm  TOP Trung tâm bảo hành máy lạnh tại Vĩnh Long uy tín nhất

Chế biến vỏ bưởi. 

Sau khi mua bưởi về, bạn cần cắt vỏ và lấy phần cùi của nó, sau đó cắt hạt lựu cho dễ ăn. Tiếp theo, bạn cần ngâm cùi bưởi đã cắt vào một bát nước sạch có pha thêm một thìa muối biển. Mặc dù bưởi là loại trái cây chứa hàm lượng tinh dầu lớn giúp an thần, giảm bớt mệt mỏi nhưng cùi bưởi lại có vị đắng khi ăn. Chính vì thế, việc ngâm cùi bưởi trong nước muối trong khoảng từ 3-4 tiếng sẽ làm cho bưởi tiết ra chất đắng hoặc cay the. Khi vỏ bưởi đã được ngâm đủ thời gian, bạn hãy rửa nó với nước sạch 3 lần, rồi bóp cho nó kiệt nước và để vào rổ cho ráo. 

Chế biến đậu xanh làm chè bưởi

Bước tiếp theo bạn cần đun một nồi nước, khi nước sôi bạn hãy cho cùi bưởi vào và luộc sơ qua tầm 5 phút. Trong thời gian đó, bạn nên khuấy đều để cùi bưởi loại bỏ đi chất độc hại. Sau đó, bạn vớt phần cùi bưởi đã luộc qua ra ngoài rồi thả vào chậu nước lạnh. 

  • Đối với đậu xanh, sau khi mua về bạn nên rửa sạch và ngâm nước để đậu nở trong 2 tiếng. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho đậu xanh vào nước luộc cùi bưởi.

che buoi vinh long

 

Sau khi cùi bưởi đã ráo bạn cho 50gr đường vào trộn đều, để khoảng 5 phút để đường ngấm vào cùi. Sau đó, bạn cho hỗn hợp lên bếp sên, đảo đều đến khi nó không màu, rồi cho bột năng vào để bọc cùi.

Tham khảo thêm  NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ RẠP CHIẾU PHIM CGV VINCOM VĨNH LONG

Khi đậu xanh được ngâm đã mềm, bạn cần cho phần đường phèn còn lại vào rồi đảo đều cho đường tan. Sau đó, bạn đổ phần cùi bưởi ở chảo sang và thêm bột sắn dây hoặc bột năng để chè đặc lại. Nếu bạn muốn tăng mùi thơm cho chè bạn cũng có thể cho thêm vani hoặc tinh dầu hoa bưởi vào nhé.

Thế là bạn đã hoàn thành xong món chè bưởi Vĩnh Long thơm ngon bổ dưỡng rồi. Bây giờ đến phần thưởng thức thôi nào. Khi ăn bạn có thể múc chè ra bát hoặc cốc nhựa, cho thêm một thìa nước cốt dừa thơm ngậy và một ít dừa khô để tăng hương vị cho chè. chè bưởi Vĩnh Long có độ ngọt thanh mát, cùi bưởi vừa dai vừa giòn cộng thêm nước cốt dừa và đá bào mát lạnh làm xua tan cái mệt mỏi, nóng nực, xứng đáng là tuyệt phẩm của ngày hè.

Yêu cầu thành phẩm chè bưởi vĩnh long sau khi hoàn thành

Sau khi hoàn thành, chè bưởi Vĩnh Long có màu vàng sóng sánh pha thêm màu trắng của những miếng cùi bưởi giữa các hạt đậu xanh bùi bùi

Chè bưởi Vĩnh Long cần có độ sánh mịn, không quá đặc mà cũng không quá lỏng, khi thưởng thức nó có vị ngọt vừa phải, thơm thơm của bưởi. Một điều đáng lưu ý là bạn không nên cho quá nhiều nước cốt dừa vì nó sẽ làm cho món chè bị ngấy.

Tham khảo thêm  NHỮNG ĐỊA CHỈ MUA BÁN VẬT NUÔI VĨNH LONG UY TÍN NHẤT

Chè bưởi và những thông tin bạn nên biết khi làm món ăn này!

Những lưu ý cần thiết trong quá trình nấu chè bưởi

 

che buoi vinh long

Như đã viết ở trên nên bạn nên chọn bưởi da xanh hoặc bưởi năm roi sắp chín để tránh cùi có quá nhiều xơ.

Bạn hãy gọt sát vỏ vì một quả bưởi có độ dày cùi nhất định. Nếu bạn muốn ăn thêm thì có thể mua thêm bưởi.

Chè bưởi nguyên chất có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 1-2 ngày.

Nên ăn chè bưởi lúc nào là tốt nhất?

chè bưởi Vĩnh Long nói riêng và các loại chè khác thường được sử dụng như món ăn giữa buổi trưa hoặc chiều. Món ăn này cũng được các bà mẹ nấu cho con ăn thay cho những món ăn vặt không tốt cho sức khỏe vì nó vừa ngon lại vừa an toàn.

Trên đây là gợi ý cách làm chè bưởi Vĩnh Long tại nhà siêu ngon mà bạn không nên bỏ lỡ. Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã nấu được những cốc chè bưởi ngon nhất cho mình và gia đình. Nếu bạn có những mẹo làm chè bưởi hữu ích khác, hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, và đừng quên chia sẻ cách làm chè bưởi Vĩnh Long

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *